Veneer là gì?

Posted by Truong Thang 28/04/2015 0 Comment(s) Kiến Thức Nội Thất,

Veneer là gi?

 

Veneer là loại vật liệu không còn xa lạ trong nội thất. Trên thị trường, gỗ đặc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng vì vẻ đẹp và sự sang trọng vốn có. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để lựa chọn những món nội thất gỗ được làm từ 100% gỗ tự nhiên. Nhu cầu về loại vật liệu đẹp với giá thành rẻ hơn là lý do mà giải pháp dùng Veneer đang dần được ưa chuộng tại Việt Nam.

Gỗ tự nhiên là gì?
Acrylic là gì? Mica là gì?
Gỗ Laminate là gì? Formica là gì?
Gỗ Melamine là gì? Gỗ MFC là gì?
Nội thất gỗ sồi - gỗ Sồi có tốt không?
Tủ bếp gỗ Sồi - gỗ Sồi có tốt không?

Veneer dùng để nói đến một loại ván gỗ dán những tấm Veneer lên phần bề mặt. Bản chất của tấm Veneer cũng là gỗ tự nhiên. Gỗ sau khi khai thác sẽ được cắt (bóc ly tâm) thành những lát dầy từ 0.3mm - 0.6mm; chiều rộng tuỳ theo loại gỗ, trung bình khoảng 180mm; dài khoảng 240mm; sau đó được phơi và sấy khô thành những tấm Veneer thành phẩm.

 

veneer, veneer la gi?

Bản chất tấm Veneer cũng là gỗ tự nhiên

 

Ưu điểm:

Veneer cho cảm giác rất thật và đẹp không kém gỗ tự nhiên với độ bền cao

- Khả năng chống cong vênh và mối mọt tốt 

- Chi phí đầu tư veneer rẻ hơn gỗ tự nhiên

- Có thể tạo được những đường cong, cho phép thiết kế và điều chỉnh – điều mà gỗ tự nhiên không làm được 

Veneer là loại vật liệu thân thiện với môi trường

Những năm trở lại đây, khi gỗ tự nhiên đang dần cạn kiệt bởi sự khai thác, tàn phá của con người thì Veneer là một giải pháp thay thế hoàn hảo không chỉ mang đến những sản phẩm nội thất bền, đẹp, mà còn sang trọng không kém so với gỗ tự nhiên.

Các sản phẩm nội thất gỗ được ứng dụng veneer: Cửa gỗ (cửa gỗ mặt tiền - cửa chính, cửa gỗ phòng khách, cửa gỗ phòng ngủ), tủ bếp gỗ, nội thất gỗ phòng ngủ, nội thất gỗ phòng khách, tủ áo, bàn ăn ...

 

veneer, veneer la gi

 

Nội thất, tủ bếp Veneer

 

Leave a Comment