SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ngủ | 27/09/2019

5 cách giảm thiểu rác thải phòng tắm hiệu quả bạn nên biết

Không gian nhỏ như phòng tắm vẫn có thể sản sinh ra một lượng rác thải đáng kể. Sau đây là 5 cách giảm thiểu rác thải phòng tắm hiệu quả và dễ thực hành mà bạn nên biết. Theo Zero Waste Europe, ngành công nghiệp mỹ phẩm toàn cầu đã sản xuất ra 120 tỷ […]

Không gian nhỏ như phòng tắm vẫn có thể sản sinh ra một lượng rác thải đáng kể. Sau đây là 5 cách giảm thiểu rác thải phòng tắm hiệu quả và dễ thực hành mà bạn nên biết.

giam-thieu-rac-thai-phong-tam

Theo Zero Waste Europe, ngành công nghiệp mỹ phẩm toàn cầu đã sản xuất ra 120 tỷ bao bì sản phẩm mỗi năm. Đó là một con số rất lớn. Phần lớn chúng có mặt tại phòng tắm trước khi trôi nổi ngoài đại dương. Bao bì từ nhựa tổng hợp sẽ không phân huỷ sinh học mà phân rã thành những phần tử nhỏ hơn. Chúng được biết đến là những hạt vi nhựa, có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ cũng như môi trường sống của con người lẫn động vật. 

bao-bi-nhua-khong-phan-huy-sinh-hoc

Bao bì nhựa thường không phân huỷ sinh học mà phân rã thành các hạt vi nhựa gây ô nhiễm môi trường

Giảm thiểu rác thải vẫn còn là vấn đề phức tạp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện điều này bằng những việc làm thiết thực. Bắt đầu bằng những bước nhỏ và dễ dàng cũng giúp phòng tắm của bạn bền vững hơn. Dưới đây là 5 cách giảm chất thải trong phòng tắm bạn có thể tham khảo.

1. Dùng hết toàn bộ sản phẩm

cat-giam-rac-thai-bang-viec-su-dung-triet-de-san-pham

Giảm thiểu rác thải không có nghĩa là lục mọi ngóc ngách nhà bạn, vứt bỏ hết những sản phẩm vi phạm và thay thế chúng bằng những sản phẩm bền vững hơn. Ví như việc bỏ chiếc bàn chải điện bạn vẫn còn đang dùng tốt và thay bằng bàn chải tre chỉ làm lãng phí một nguồn tài nguyên quý giá. Do đó, bước đầu tiên để hướng đến một phòng tắm bền vững là dùng hết những gì bạn đang có cho đến khi cạn kiệt hoặc không còn dùng được nữa.

2. Giảm số lượng sản phẩm

Bạn có thực sự tất cả sản phẩm chăm sóc cá nhân hay mỹ phẩm mình đã mua? Thực tế là bạn chỉ cần đầu tư một bánh xà phòng than tre hội tụ đủ công dụng: tắm, gội, rửa tay thậm có thể dùng để thay thế cả kem cạo râu. Việc cắt giảm tiêu thụ sản phẩm không chỉ có ý nghĩa giảm chất thải mà còn là một nguyên tắc quan trọng của lối sống tối giản.

3. Tránh nhựa

hat-vi-nhua-co-trong-my-phamKem đánh răng, sữa tắm, kem thoa mặt, dầu gội thường chứa hạt vi nhựa. Trái với lầm tưởng về khả năng làm sạch của chúng, các hạt nhựa tí hon này lại có ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của chúng ta. Kiểm tra xem sản phẩm bạn đang dùng có chứa vi nhựa hay không. Nếu có hãy thay thế chúng bằng sản phẩm có thành phần tự nhiên hơn.

Có thể bạn quan tâm: