SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ngủ | 21/09/2019

Những quy tắc vàng về không gian tủ bếp gỗ

Là một trong những vị trí quan trọng nhất trong nhà, khu vực bếp đòi hỏi một sự chú ý đặc biệt từ không gian sắp xếp đến phong cách để tối ưu sử dụng, đặc biệt là mang đến cảm giác dễ chịu và an toàn. Vậy làm sao để có kết quả tốt […]

Là một trong những vị trí quan trọng nhất trong nhà, khu vực bếp đòi hỏi một sự chú ý đặc biệt từ không gian sắp xếp đến phong cách để tối ưu sử dụng, đặc biệt là mang đến cảm giác dễ chịu và an toàn. Vậy làm sao để có kết quả tốt nhất? Dưới đây là 5 quy tắc vàng về không gian tủ bếp gỗ để biến nhà bếp của bạn thành một không gian sống thực sự.

5 quy tắc vàng về không gian tủ bếp gỗ

  • Nguyên tắc tam giác

Tam giác làm việc trong nhà bếp là một khái niệm được sử dụng để xác định và bố trí nhà bếp hiệu quả. Các nhiệm vụ chính trong nhà bếp gia đình xoay quanh tủ lạnh, bếp nấu chậu rửa.

Ba điểm này và các đường tưởng tượng giữa chúng, tạo nên những đường mà các chuyên gia nhà bếp gọi là tam giác làm việc. Khi tam giác làm việc nhà bếp được thiết kế tốt, nó cho phép mọi người di chuyển dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Nguyên tắc tam giác trong không gian tủ bếp gỗ

  • Nguyên tắc luồng công việc

Bạn đã nhận thấy con đường hợp lý của các yếu tố tươi sống và sạch chín trong nhà bếp của bạn chưa? Các yếu tố tươi sống cần được sắp xếp ở khu sơ chế, sau đó vào thùng rác, cho đến khi bồn rửa chén. Do đó, ba yếu tố này phải được sắp xếp theo thứ tự này.

Đối với các yếu tố sạch và chín như: khu vực lưu trữ, như tủ quần áo và ngăn kéo, v.v. phải được đặt gần bồn rửa hoặc máy rửa chén của bạn để bạn có thể dễ dàng sắp xếp và giữ sạch cái này và cái kia. Nhà bếp không chỉ cần đẹp mà còn phải được phân luồng sao cho mọi hoạt động diễn ra được thực hiện trơn tru. 

Luồng công việc trong không gian tủ bếp gỗ

  • Yêu cầu về độ cao

Để không gian nhà bếp được thoải mái, tất cả các tủ và mặt bàn bếp đều phải tuân thủ được tiêu chuẩn sao cho mọi người đều có thể dễ dàng sử dụng Chiều cao của bề mặt bàn bếp là 87 cm, và khoảng cách từ mặt bàn bếp đến cánh tay hợp với thân người góc 90° là 15cm, chiều cao 87cm là tỉ lệ chuẩn giúp người dùng đứng thẳng, vừa tầm với, không phải cúi hay rướn người khi làm việc, có lợi cho xương sống, tránh gây đau thắt lưng.

Chiều cao này còn cho phép lắp đặt được máy rửa chén tiêu chuẩn Châu u một cách vừa vặn.

Còn quầy bar thì sao? Chiều cao của nó phải phù hợp với khuỷu tay, thường là từ 110 đến 115 cm. Đối với tủ đựng thức ăn, đồ nội thất trên cùng phải có thể truy cập từ 2 mét so với mặt đất. 

  • Yêu cầu về kích thước

Độ sâu của bề mặt làm việc được các chuyên gia khuyên dùng là 65 cm. Họ cũng khuyên bạn nên để một vòng tuần hoàn tối thiểu 1m trước đồ nội thất của bạn. Vì vậy, hãy mở cửa tủ, ngăn kéo và thiết bị của bạn để kiểm tra không gian cần thiết cho luồng không khí tối ưu. Nhà bếp nên là một không gian sống thực sự, nơi cả gia đình có thể tụ tập!

  • Yêu cầu về ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong nhà bếp của bạn và phải được sắp xếp một cách có chiến lược. Nhà bếp cần được chiếu sáng với ánh sáng từ trung tâm, có thể là từ đèn trần. Đừng quên các khu vực rửa hoặc bàn bếp cũng cần được chiếu sáng để tạo sự thoải mái tối đa.

Tận dụng ánh sáng từ tủ bếp

Đèn trong tủ bếp cũng có tác dụng trang trí. Mặt sau của tủ có thể được thay thế bằng một kệ phát sáng, từ đó chiếu sáng bề mặt làm việc và nội thất của tủ. Ngày nay, đèn có thể được tích hợp ở tay cầm, khung cơ sở và bên trong đồ nội thất.

Sẽ là một thách thức không nhỏ nếu bạn muốn tự sắp xếp không gian tủ bếp gỗ nhà mình. Hãy trao việc đó cho chuyên gia để được tư vấn và thiết kế giúp đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc vàng, biến nhà bếp trở thành không gian hiện đại, ấm cúng và khoa học. 

Công ty TNHH Trường Thắng là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất và thi công tủ bếp cao cấp. Với hơn 15 năm hoạt động và không ngừng phát triển, nghiên cứu và phát triển, Trường Thắng luôn mang đến cho khách hàng những tiêu chí thiết kế đẹp, chất lượng cao, chi phí phù hợp và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Với phương châm “Khởi nguồn của những bữa ăn lành mạnh là một không gian bếp lành mạnh”, Trường Thắng cam kết mang đến cho khách hàng những tủ bếp gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà. 

Tất cả các tủ bếp gỗ tự nhiên của Trường Thắng đều sử dụng nguyên vật liệu từ những cánh rừng trồng bền vững tại Bắc Mỹ và Châu Âu, tuân thủ quy chuẩn về đạo đức cũng như chỉ dẫn nhằm đảm bảo thân thiện môi trường.

Đặc biệt, với lợi thế là có nhà máy tại Củ Chi với tổng diện tích 20.000m2, tập hợp những thợ chế tác có tay nghề cao kết hợp công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo sản phẩm cuối cùng có giá cả hợp lý nhất với chất lượng cao nhất.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí:

  • SĐT: (028) 2246 5786
  • Hotline: 0907 000 268
  • Email: info@truongthang.vn

Có thể bạn quan tâm: