SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

8 kinh nghiệm cải tạo nhà ống tuyệt vời cần học hỏi ngay

Bất cứ ngôi nhà nào cũng vậy, sau nhiều năm tháng sinh sống sẽ trở nên xấu xí. Điều này khiến gia chủ đau đầu không biết nên bắt đầu từ đâu để cải tạo, biến ngôi nhà trở lại đẹp lung linh như mới, đặc biệt là với nhà ống dài và hẹp. Mỗi […]

Bất cứ ngôi nhà nào cũng vậy, sau nhiều năm tháng sinh sống sẽ trở nên xấu xí. Điều này khiến gia chủ đau đầu không biết nên bắt đầu từ đâu để cải tạo, biến ngôi nhà trở lại đẹp lung linh như mới, đặc biệt là với nhà ống dài và hẹp. Mỗi công trình có một đặc thù riêng, tuy nhiên dưới đây chúng tôi xin tổng hợp 8 kinh nghiệm cải tạo nhà ống sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí hơn nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao sau khi hoàn thành.

8 kinh nghiệm cải tạo nhà ống tuyệt vời cần học hỏi ngay

8 kinh nghiệm cải tạo nhà ống tuyệt vời cần học hỏi ngay

Nhà ống có những hạn chế nào khi cần cải tạo?

Với những khu đất hẹp và dài ở thành phố, thì kiểu nhà được ưa chuộng và phù hợp nhất là nhà ống. Do đó, điều dễ dàng nhận thấy nhất ở những ngôi nhà này là chiều rộng thì hẹp nhưng chiều dài thì sâu. Chính nét đặc trưng này đã không ảnh hưởng không nhỏ tới việc sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình.

Thêm vào đó, hầu như tất cả các nhà ống hiện đại đều thiết kế không có sân trong, chỉ có nơi duy nhất đón được ánh sáng là mặt tiền và hệ thống cửa sổ ở phía trên. Thiết kế như vậy khiến ngôi nhà ống dễ biến thành không gian tăm tối, lạnh lẽo do không được cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, không gian mỗi phòng trong ngôi nhà cũng thường nhỏ hơn do bị mắc kẹt giữa 2 bức tường, đặc biệt là trường hợp nhà “hàng xóm” xây dựng cao hơn.

8 kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ đẹp như mới

  1. Đừng trì hoãn việc sửa chữa nhà ống

Khi có ý định cải tạo lại nhà ống của mình nhằm mang đến cuộc sống tốt hơn. Thì hãy quyết định công việc trước khi bắt đầu. Thực tế, khi bạn tìm đến một nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp thì việc cải tạo nhà của bạn sẽ trở nên trôi chảy hơn.

Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến việc trang trí, lựa chọn nội thất, màu sơn,… Mặc dù chúng có vẻ nhỏ nhặt nhưng cần được chú trọng, bởi vì nếu lắp đặt sai thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ, làm trì hoãn cả quá trình thi công sửa chữa ngôi nhà của bạn.

8 kinh nghiệm cải tạo nhà ống tuyệt vời cần học hỏi ngay

8 kinh nghiệm cải tạo nhà ống tuyệt vời cần học hỏi ngay

  1. Không nên tự mình đi mua vật liệu

Việc tự mua vật liệu nghe có vẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, các nhà thầu có thể tìm cho bạn nguồn vật liệu phù hợp với mức giá tốt hơn, hoặc có thể bạn chi trả cùng một mức giá nhưng lại đảm bảo chất lượng, số lượng khi có sự giúp đỡ từ người đầy đủ chuyên môn.

  1. Hãy tận dụng các thiết kế nhà cũ

Bạn cần biết rằng: Khi có một thay đổi nhỏ về kết cấu nào đó diễn ra trong ngôi nhà bạn, nó sẽ gây ra nhiều thay đổi liên quan theo một tuần tự nhất định. Chính vì vậy, thay đổi có vẻ nhỏ nhưng nó thường làm gia tăng thêm một khoản chi phí đáng kể, ngay cả khi bạn đã lên ý tưởng một cách kỹ càng.

Do đó, hạn chế việc thay đổi các thiết kế nhà cũ một cách tối đa cũng được đánh giá là kinh nghiệm cải tạo nhà ống hiệu quả nhất hiện nay.

  1. Tránh phí tiền vô ích

Trong quá trình cải tạo nhà ống, nhất là thay đổi đồ nội thất. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, không nên thay toàn bộ các sản phẩm nội thất có trong nhà. Nhưng hãy thông minh loại bỏ một số đồ không còn phù hợp hoặc hư hỏng mà nếu sửa chữa chi phí sẽ bằng hoặc cao hơn mua mới. Tốt hơn hết hãy cởi mở lắng nghe những đề nghị từ chuyên gia có kinh nghiệm.

  1. Chỉ sửa nhà khi bạn có một quỹ dự phòng

Việc cải tạo nhà ống, nhất là cải tạo nhà ống thiếu ánh sáng, chắc chắn cần phải phá bỏ nhiều để gia tăng ánh sáng vào nhà. Nếu bạn thấy rằng chi phí thực hiện điều này nhiều hơn ngân sách mình đang có. Thì không nên sửa nhà vào lúc này để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống về sau.

8 kinh nghiệm cải tạo nhà ống tuyệt vời cần học hỏi ngay

Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, không nên thay toàn bộ các sản phẩm nội thất có trong nhà.

  1. Không nên sống trong nhà khi đang sửa chữa

Phần lớn mọi người thường bỏ qua việc này để tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, hãy cố gắng sắp xếp và tìm kiếm một nơi thoải mái để tránh khỏi công trình đang xây dựng sửa chữa lộn xộn, căng thẳng.

  1. Chỉ sửa chữa nhà ống khi đã có thiết kế

Dù bất cứ ai thiết kế đi chăng nữa, bạn cũng đừng bao giờ bắt đầu việc sửa chữa nhà ống cũ khi chưa có bản vẽ chi tiết. Nhà thiết kế có thể là một kiến trúc sư, nhà trang trí nội thất hoặc chính nhà thầu có năng lượng và thẩm mỹ,… cũng đã có thể mang đến cho bạn một bản vẽ tốt.

Bởi vì nếu sửa chữa khi chưa có bản vẽ, việc sửa chữa có thể sẽ gặp nhiều khó khăn do có nhiều thứ, khu vực tương tác với nhau. Do đó, hãy đặt tất cả mọi thứ lên giấy, bạn sẽ biết cách giải quyết chúng theo tuần tự để có được một ngôi nhà đẹp, đầy đủ chức năng.

  1. Không nên cố gắng thay đổi thiết kế của kiến trúc sư

Không nên thay đổi bất cứ thiết kế nào của kiến trúc sư khi chưa tham khảo ý kiến của họ. Vì khi bỏ qua một chi tiết nhỏ, đôi khi cũng dẫn đến một sai lầm khủng khiếp, ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà.

Học hỏi ngay 8 kinh nghiệm cải tạo nhà ống từ chuyên gia trên đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tân trang lại không gian sống cho gia đình mình!

Công trình thực tế được thực hiện bởi Trường Thắng

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: