Nội thất

Bí quyết kéo dài thời gian sử dụng cho các loại mặt bàn bếp

Một số hướng dẫn chăm sóc, bảo dưỡng sau đây sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng cho các loại mặt bàn bếp phổ biến nhất hiện nay.

Trên thực tế, mặt bàn bếp là nơi bạn thường tiếp xúc và tương tác. Hơn 90% hoạt động chế biến nấu nướng đều thực hiện ở khu vực này. Vì thế, tìm được vật liệu có chất lượng cho mặt bàn bếp là yêu cầu quan trọng đầu tiên. Một điều quan trọng nữa bạn cần nắm rõ chính là cách thức bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ cho từng loại vật liệu tương ứng. Dưới đây là một số hướng dẫn chăm sóc các loại mặt bàn bếp phổ biến nhất hiện nay.

Đá tự nhiên

cac-loai-mat-ban-bep-da-marble

Đá marble và granite với sức hấp dẫn và vẻ đẹp sang trọng là loại vật liệu rất được ưa chuộng để làm mặt bàn bếp. Tuy nhiên, kết cấu của đá tự nhiên mềm và xốp nên dễ thấm nước và vết bẩn hơn nếu chưa được gia công kỹ lưỡng. Chủ nhà bắt buộc phải dọn sạch sẽ khu vực nấu nướng để phục vụ cho công tác niêm phong định kỳ. Việc niêm phong sẽ giúp tạo ra lớp bảo vệ ngăn nước và vi khuẩn tích tụ trên bề mặt đá.

Đối với chăm sóc hàng ngày, bạn chỉ cần sử dụng chất tẩy rửa nhẹ. Nước chanh và giấm hữu cơ cũng có thể gây hại cho bề mặt đá. Thỉnh thoảng nếu cần làm sạch sâu hơn, bạn có thể pha hỗn hợp ba phần chất tẩy rửa và một phần cồn để tăng hiệu quả tẩy rửa. Việc sử dụng quá mức các chất tẩy rửa thông thường sẽ làm mờ bề mặt, nhưng các vết bẩn cứng đầu hơn có thể được giải quyết bằng dung dịch tẩy trắng.

Đá thạch anh kỹ thuật

Đá thạch anh nguyên chất có khả năng chống trầy xước cực cao nhưng dễ vỡ, khiến nó quá dễ bị sử dụng. Sự pha trộn giữa thạch anh nghiền với polyme giúp mặt bàn gia tăng khả năng chống sốc. Điều này còn giúp mặt bàn bếp vẫn giữ được vẻ đẹp tuyệt vời nhất, đồng thời sở hữu độ bền cao.

be-mat-da-thach-anh

Thạch anh là một vật liệu cứng và phù hợp hơn với nhà bếp. Phương pháp lau chùi thông thường bằng chất tẩy rửa sẽ không khiến cho bề mặt đá bị mờ. Thạch anh nguyên chất có thể chịu được nhiệt độ cực cao nhưng với thành phần polyme trộn chung có thể bị ố khi tiếp xúc với đồ nóng.

Solid surface

Loại vật liệu đồng nhất này có khả năng khớp chặt vào các cạnh của bồn rửa. Bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp đúc mặt bếp kèm chậu rửa từ solid surface để tạo nên hiệu ứng nguyên khối thanh lịch. Với công nghệ tiên tiến, bề mặt solid surface có thể được in các hoạ tiết giả vân đá tự nhiên, làm tăng thêm tính sang trọng cho nhà bếp của bạn.

Với thiết kế liền mạch, đẹp và hợp vệ sinh, solid surface không có tạo ra môi trường cho vi khuẩn trú ngụ. Bạn chỉ cần sử dụng chất tẩy rửa thông thường để vệ sinh hàng ngày. Loại vật liệu này cũng không đòi hỏi nhiều công sức và ngân sách bảo trì.

Bài viết liên quan:

Kết nối với chúng tôi
Bình luận
Đăng ký nhận bản tin

Tin liên quan