Nội thất

Có nên chọn cửa gỗ Nam Phi hay không?

Sự yêu thích của người dùng với những đồ nội thất gỗ ngày càng tăng trong những năm gần đây đã tạo cơ hội cho thị trường nhập khẩu gỗ vào Việt Nam. Trong đó, những loại gỗ Nam Phi đang có xu hướng tăng nhanh hơn bao giờ hết. Vậy đồ nội thất từ loại gỗ này, tiêu biểu như cửa gỗ Nam Phi có tốt hay không?

Có nên chọn cửa gỗ Nam Phi hay không?
Có nên chọn cửa gỗ Nam Phi hay không?

Vì sao gỗ Nam Phi ngày càng phổ biến?

Những lý do để nguồn gỗ Nam Phi nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều có thể kể đến là:

 • Nguồn gỗ châu Phi nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu để phục vụ tiêu dùng nội địa và ngày càng tăng do chính sách đóng cửa rừng tự nhiên của Chính phủ Việt Nam đã khiến nguồn cung gỗ từ rừng tự nhiên giảm mạnh..
 • Nguồn cung gỗ từ Lào và Campuchia không ổn định, đang có xu hướng giảm đồng thời có rủi ro về mặt pháp lý.
 • Gỗ châu Phi nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu phục vụ nhu cầu người dân ưa chuộng các sản phẩm gỗ có kiểu dáng truyền thống từ các loại gỗ quý có nguồn gốc tự nhiên.
 • Hầu hết các loại gỗ nhập khẩu từ nguồn này đều được gọi bằng tên của các loài gỗ quý như: hương, gõ, cẩm,… rất quen thuộc với người Việt, góp phần mở rộng nhu cầu tiêu thụ các loại gỗ nhập khẩu từ nguồn này.
 • Giá gỗ Nam Phi thường thấp hơn các loại gỗ tự nhiên Việt Nam cũng như các nguồn nhập khẩu Châu Âu. 

Cửa gỗ Nam Phi có tốt không?

Tùy vào loại gỗ mà cửa gỗ Nam Phi sẽ có chất lượng khác nhau. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài loại gỗ tiêu biểu:

 • Cửa gỗ Lim Nam Phi: vân gỗ thô, nhiều vân xoắn và những đoạn xoắn có độ cứng kém hơn lim Lào. Cửa gỗ Lim Nam Phi cũng kế thừa các đặc tính từ gỗ, độ bền ngang nhau tuy vậy vì màu không tươi, lại nhiều tim sâu. 
 • Cửa gỗ căm xe Nam Phi: cửa gỗ căm xe Nam Phi sẽ xuống màu nhanh hơn so với gỗ căm xe của Lào. Cửa gỗ Nam Phi cũng dễ bị nứt nẻ hơn.

Tại Trường Thắng – đơn vị đã có hơn 15 năm kinh nghiệm về thiết kế, sản xuất và thi công các sản phẩm nội thất gỗ, đã chọn gỗ gõ đỏ (Doussie) để làm cửa gỗ. Được nhập khẩu chính ngạch từ Nam Phi, chất liệu gỗ Doussie được xếp vào nhóm I – loại gỗ quý hiếm của Việt Nam. Tuy nhiên với tình trạng nạn chặt phá rừng ở Việt Nam hiện nay thì cây gỗ Doussie trở thành loại gỗ được bảo tồn. Chính vì thế, gỗ Doussie nguyên liệu được sử dụng là gỗ được nhập khẩu chủ yếu từ Nam Phi.

Đặc điểm cửa gỗ Nam Phi gõ đỏ:

 • Có vẻ ngoài rất đẹp có lõi màu đỏ nhạt hoặc đỏ đệm với các vân đen giống da hổ nên còn được gọi là gỗ Hổ bì. Đồng thời còn có các dát lõi phân biệt, dày khoảng 4-5cm với màu sắc từ trắng xám đến vàng.
 • Màu sắc gỗ Doussie từ cam cho đến đỏ sậm và nổi rõ các đường vân đen cực kì ấn tượng.
 • Tỷ trọng gỗ Doussie cao nên gỗ khá cứng, chắc, nặng và bền với thớ gỗ mịn. Gỗ đã được tẩm sấy kỹ lưỡng chống ẩm cực tốt, không cong vênh co ngót, không mối mọt và ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết.

Đến đây hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình về việc có nên chọn cửa gỗ Nam Phi hay không? Hãy liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn chi tiết về loại cửa gỗ phù hợp với sở thích, nhu cầu và ngân sách dự trù của gia đình nhé!

Tin liên quan:

Với phương châm “Bền vững theo thời gian”, Trường Thắng cam kết mang đến cho khách hàng những cửa gỗ được tạo thành nguyên liệu tự nhiên cùng các phụ kiện gồm keo và sơn đạt chứng chỉ quốc tế về hàm lượng formaldehyde và chì, đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia của Trường Thắng với kinh nghiệm và chuyên môn cao luôn lắng nghe để tìm giải pháp tốt nhất cho khách hàng, mang đến những sản phẩm chất lượng nhất với thời gian giao hàng, lắp đặt và chính sách bảo hành hợp lý.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí:

 • Hotline: 0907 000 268
 • Email: info@truongthang.vn
Kết nối với chúng tôi
Bình luận
Đăng ký nhận bản tin

Tin liên quan