SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ăn | 06/01/2020

Hara House – Ngôi nhà thiết kế giống hình lều của Takeru Shoji Architects

Studio Nhật Bản Takeru Shoji Architects đã hoàn thành Hara House, ngôi nhà có thiết kế giống hình lều giữ vai trò kết nối cộng đồng nông nghiệp tại Nagaoka. Casal – công trình nhà ở thân thiện với môi trường cho người cao tuổi Thư giãn trong không gian nhà gỗ nói không với […]

Studio Nhật Bản Takeru Shoji Architects đã hoàn thành Hara House, ngôi nhà có thiết kế giống hình lều giữ vai trò kết nối cộng đồng nông nghiệp tại Nagaoka.

Hara House thuộc sở hữu của một hộ gia đình, nằm trong một ngôi làng nông nghiệp ở Nagaoka, tỉnh Niigata. Do đó, các khách hàng đã yêu cầu kiến ​​trúc sư Takeru Shoji thiết kế cho họ một ngôi nhà có không gian cho phép gia chủ được tương tác dễ dàng với hàng xóm xung quanh, cũng như giao tiếp cùng các thành viên từ khu nhà chính.

Với tạo hình kiểu túp lều, ngôi nhà có những khoảng mở rộng rãi, nơi hàng xóm khi đi ngang qua ngôi nhà đều có thể nán lại và trò chuyện cùng chủ nhà.

“Thay vì thiết kế một tòa nhà hoàn toàn riêng tư, chúng tôi mong muốn tạo ra một trung tâm giao tiếp cộng đồng sôi nổi và nhộn nhịp,” Takeru Shoji Architects giải thích.

“Chúng tôi đã thiết kế một không gian nơi những người hàng xóm, bạn bè và trẻ em có thể dễ dàng dừng lại để trò chuyện dưới hiên nhà, hoặc cung cấp không gian tổ chức các cuộc họp và sự kiện trong làng.”

Ngôi nhà có tổng cộng hai tầng và phần mái dốc kéo dài xuống tận mặt đất, tạo cho toà nhà trông giống như một hình tam giác. Vị trí cửa chính cửa hậu ở phía đông và phía tây cũng được thiết kế thành những mái vòm hình tam giác lớn.

Hiệu ứng tạo hình này có được là nhờ cấu trúc khung gỗ đơn giản với các thanh dầm rộng 120 mm được lắp ráp thành một loạt khung chữ A.

“Cấu trúc này tạo ra hình ảnh của một cái lều lớn, một cấu trúc cứng có mối tương quan với tất cả các hành vi của con người.”

Bố cục của tòa nhà được thiết kế tối giản, với các bức tường bên trong và không gian lưu trữ ở mức tối thiểu. Ở tầng trệt là phòng khách và nhà bếp, cùng với một phòng ngủ nhỏ và phòng tắm.

Tiếp đến là tầng lửng gồm một phòng trẻ em và một không gian khác có chức năng như một phòng học. Ngoài ra, ở phía bắc ngôi nhà còn có một khu vực đậu xe ô tô có mái che.

Những không gian này được thiết kế có chủ đích rằng trong tương lai, khách hàng sẽ được thừa hưởng ngôi nhà chính của gia đình và ngôi nhà này sẽ được truyền lại cho người con trai thứ hai.

“Tòa nhà đơn lẻ này vượt qua ngưỡng phân cách của chính nó để nới rộng phạm vi tương tác từ gia đình ra cộng đồng dân cư trong ngôi làng. Hara House như một biểu tượng của sự xóa bỏ các ranh giới, tạo dựng những mối quan hệ mới, là cơ sở hình thành một cộng đồng vững mạnh.”

Nguồn: Dezeen | Ảnh: Isamu Murai