SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ngủ | 29/10/2019

Hướng dẫn cách sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh gọn gàng và khoa học

Một vài hướng dẫn sau đây không chỉ giúp bạn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh gọn gàng, khoa học, mà còn giảm lãng phí thực phẩm và rút ngắn thời gian chế biến. Chỉ cần 60 phút, bạn có thể sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh một cách ngăn nắp và gọn […]

Một vài hướng dẫn sau đây không chỉ giúp bạn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh gọn gàng, khoa học, mà còn giảm lãng phí thực phẩm và rút ngắn thời gian chế biến.

Chỉ cần 60 phút, bạn có thể sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh một cách ngăn nắp và gọn gàng. Điều này mang đến nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Nó là tiền đề đảm bảo cho bạn nguồn thực phẩm lành mạnh, rút ngắn thời gian chuẩn bị món ăn. Bạn còn có thể dễ dàng theo dõi hạn sử dụng của một số loại thực phẩm, đưa ra giải pháp chế biến phù hợp và tránh lãng phí.

Sắp xếp tủ lạnh trong 60 phút

sap-xep-do-an-trong-tu-lanh-gon-gang-khoa-hoc

Hãy dành ra khoảng 60 phút mỗi tuần để sắp xếp lại toàn bộ đồ ăn đang có trong tủ lạnh của bạn với các bước đơn giản sau:

 1. Sắp xếp thực phẩm theo từng danh mục cụ thể như: đồ uống, gia vị, sữa, cá, trái cây, mứt, thịt, rau củ, v.v … Bạn có thể dùng túi giữ lạnh để lưu trữ sữa, thịt, cá.
 2. Loại bỏ những thực phẩm đã hết hạn, cho đi thực phẩm mà bạn không dùng nữa.
 3. Làm sạch tủ lạnh bằng nước ấm và baking soda.
 4. Sử dụng một ngăn lưu trữ cho cùng một dang mục thực phẩm. Nếu tủ lạnh không đủ kệ hoặc ngăn kéo để lưu trữ các loại thực phẩm chung với nhau, bạn có thể chia thực phẩm vào các hộp đựng.

Lưu trữ thực phẩm hợp lý

cach-sap-sep-do-an-trong-tu-lanh-khoa-hoc

Việc xác định vị trí lưu trữ cho mỗi danh mục đảm bảo cho thực phẩm được giữ ở nhiệt độ tối ưu và giúp tối đa hóa hạn sử dụng của chúng.

Khu vực kệ hoặc ngăn kéo ở vị trí càng thấp sẽ có nhiệt độ càng thấp. Đây là cách xác định vị trí lưu trữ hợp lý cho từng loại thực phẩm mà bạn nên tham khảo:

 • Bọc thịt sống, cá sống và hải sản trong túi zip trong. Lưu ý không tháo màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh để ngăn phần nước từ thịt rò rỉ ra ngoài tủ lạnh.
 • Không trữ trái cây và rau củ cùng ngăn kéo. Trái cây sản sinh ra nhiều khí khiến cho rau củ chín nhanh hơn.
 • Các sản phẩm từ sữa gồm: bơ, phô mai, kem, sữa cùng với trứng, thức ăn thừa có thể lưu trữ cùng vị trí.
 • Trữ chung nhóm thực phẩm không cần chế biến như bánh mì, nước uống đóng chai, nước ngọt lon… ở cùng một khu vực.

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tại đây!

Tránh lãng phí thực phẩm

tranh-lang-phi-thuc-an

 1. Làm gọn tủ lạnh. Nếu không có nhiều thời gian nấu ăn, bạn không cần chất đầy thực phẩm trong tủ lạnh để tránh lãng phí.
 2. Lên danh sách món ăn bạn sẽ nấu, kiểm tra thực phẩm còn tồn trong tủ lạnh và lập danh sách thực phẩm cần mua thêm. Chỉ nên mua một lượng thực phẩm đủ ăn.
 3. Chuyển những loại thực phẩm có hạn sử dụng ngắn hơn ra phía trước tủ lạnh.
 4. Trữ thức ăn thừa trong hộp thuỷ tinh, đậy kín và giữ chúng ở ngang tầm mắt.

Công trình tủ bếp thực tế được thực hiện bởi Trường Thắng

Có thể bạn quan tâm: