SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ăn | 13/12/2019

Không gian nội thất ấm áp bên trong nhà hàng nhỏ tại Lima, Peru

Không gian nội thất ấm áp bên trong nhà hàng Mérito được tạo nên từ sự kết hợp các vật liệu tự nhiên gồm: gỗ, đá và gạch adobe. Xiang Jiang House – công trình nuôi dưỡng tinh thần từ vật liệu tự nhiên Dự án cải tạo nhà ở sáng tạo với nội thất […]

Không gian nội thất ấm áp bên trong nhà hàng Mérito được tạo nên từ sự kết hợp các vật liệu tự nhiên gồm: gỗ, đá và gạch adobe.

Nguồn ảnh: Renzo Rebagliati

Địa điểm ăn uống nhỏ gọn ở Lima này được thiết kế bởi các đơn vị thiết kế địa phương gồm Ghezzi Novak và Blanco dựa trên ý tưởng về một không gian nội thất ấm cúng, được trang trí bằng vật liệu tự nhiên nhằm phản ánh giá trị hữu cơ nguyên bản của thực phẩm.

Mérito nằm ở quận Barranco của thủ đô Lima, Peru. Đây là một khu vực nổi tiếng với nghệ thuật và cuộc sống về đêm. Nhà hàng gồm hai tầng, nằm chen chúc trong một toà nhà cũ chuyên phục vụ các món ăn địa phương.

Nguồn ảnh: Renzo Rebagliati

“Mérito là nơi tạo cho thực khách trải nghiệm thân mật nhờ sự đồng điệu về ẩm thực và kiến trúc.” Đó là những gì Ghezzi Novak mô tả về dự án.

Ẩn đằng sau cánh cửa gỗ lớn là không gian nhỏ, cổ kính. Một số can thiệp bố cục đã được Ghezzi Novak và Blanco thực hiện bằng cách làm bật lên những bức tường nguyên bản, được lót bằng gạch adobe – một vật liệu xây dựng truyền thống làm từ bùn.

Nguồn ảnh: Ivan Salinero

Những bề mặt này được để lộ ở một số khu vực, trong khi những chỗ khác được phủ bằng những phiến gỗ và những bảng gỗ được ghép lại từ các thanh gỗ dọc và hẹp.

Nguồn ảnh: Renzo Rebagliati

Trung tâm tầng dưới là một quầy phục vụ bằng gỗ sơn đen và các ghế bar gỗ chân cao. Nằm phía sau là hệ thống thiết bị bếp. Quy trình chế biến thức ăn đều được thực hiện ngay trước mặt thực khách.

Nguồn ảnh: Renzo Rebagliati

Thực khách có thể dễ dàng cảm nhận được hơi nóng, hương thơm và tận hưởng vị tươi ngon của thức ăn ngay khi chúng vừa được nấu xong và phục vụ viên bưng ra quầy.

Nguồn ảnh: Ivan Salinero

Trên lầu là không gian ăn uống truyền thống hơn với các bàn tiệc đủ kích cỡ tuỳ thuộc vào số lượng thưc khách. Tất cả được bố trí gọn gàng về 3 phía của căn phòng, dọc theo một dải ghế gỗ dài hình chữ u.

“Tầng đầu tiên chủ về thao tác với một chiếc bàn gỗ trung tâm, kết hợp giữa phòng ăn và nhà bếp,” Ghezzi Novak nói. “Tầng thứ hai thể hiện một không gian nội thất an tĩnh hơn được tạo ra bởi dải ghế gỗ và ánh sáng dịu dàng toả ra từ những chiếc đèn lồng giấy.”

Nguồn ảnh: Ivan Salinero

Hai cấp độ ánh sáng mờ và trầm góp phần tạo ra bầu không khí ấm áp, hài hoà với màu be và nâu của vật liệu.

Nguồn: Dezeen