SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ăn | 24/12/2019

Loose Leaf Studio – Bản giao hưởng của thực vật tự nhiên và không gian

Những nghệ nhân khéo léo đưa một hình thức nghệ thuật cảnh quan mới từ thực vật tự nhiên vào không gian Loose Leaf Studio. Khi nói về kiến ​​trúc và cảnh quan thực vật, chúng ta dễ dàng liên tưởng đến cách chúng xuất hiện như một hình thức trang trí bổ sung, mang […]

Những nghệ nhân khéo léo đưa một hình thức nghệ thuật cảnh quan mới từ thực vật tự nhiên vào không gian Loose Leaf Studio.

Khi nói về kiến ​​trúc và cảnh quan thực vật, chúng ta dễ dàng liên tưởng đến cách chúng xuất hiện như một hình thức trang trí bổ sung, mang đến cảm giác tươi mát cho không gian ngôi nhà.

Tuy nhiên, với Loose Leaf Studio, những nghệ nhân đã khéo léo đưa vào cuộc sống thường nhật một hình thức nghệ thuật cảnh quan mới.

Loose Leaf Studio được thành lập bởi Wona Bae và Charlie Lawler, vừa là đối tác hoàn hảo trong nghệ thuật, vừa là một cặp.

Cả hai đều được đào tạo về trồng hoa và làm vườn chuyên nghiệp. Họ tìm thấy sự đồng điệu nhờ niềm đam mê, tình yêu đối với thiên nhiên và làm vườn. Charlie lớn lên ở Tasmania, gia đình anh từng điều hành một vườn ươm thực vật địa phương. Tiếp xúc với cỏ cây từ nhỏ đã nuôi dưỡng một tình yêu vô điều kiện dành cho điêu khắc thực vật ở Charlie.

https://www.instagram.com/p/Bi-nIkyDWKz/?utm_source=ig_embed&utm_campaign=embed_video_watch_again

Trong khi đó, Wona cùng gia đình mình cũng điều hành một trang trại hoa ở Hàn Quốc. Ngay từ bé, cô đã xác định lựa chọn sẽ cống hiến cuộc đời cho nghệ thuật hoa.

Hai người gặp nhau ở Đức khi Wona đang theo học trồng hoa với nghệ nhân bậc thầy Ursula Wegener. Có cùng niềm yêu thích với thiên nhiên là lý do mà họ gắn bó với nhau.

Cả hai bắt đầu gầy dựng Loose Leaf Studio khi họ quay trở lại Úc với concept hoàn toàn mới về việc đưa điêu khắc thực vật vào một căn phòng.

Với việc lựa chọn kỹ lưỡng các vật liệu tự nhiên từ Úc, cặp đôi này đã tạo ra các triển lãm và dự án cảnh quan khác thường. Tất cả đều nhằm mục đích tái cấu trúc không gian, làm cho các mảng thực vật không chỉ là một thành tố trang trí mà còn là một hình thái thể hiện cho tính thẩm mỹ.

https://www.instagram.com/p/BiQ24ccnZCF/?utm_source=ig_embed&utm_campaign=embed_video_watch_again

Năm 2017, họ đã cho ra mắt chuỗi dự án “The Hover Wreath Series” trên nhiều cung đường ở các địa điểm khác nhau trên thế giới. Cặp nghệ sĩ đã khéo léo lồng ghép thiên nhiên vào mọi ngõ ngách quanh co.

Công việc gần đây nhất của họ – Proximity, được tạo thành từ việc sắp xếp cẩn thận từng lớp lá theo hướng mở rộng, bao quanh một kiến ​​trúc cột bên trong phòng triển lãm. Bố cục sinh động này góp phần đặt thực vật ở vị trí trung tâm của căn phòng. Sự tính toán cẩn thận của cặp đôi tạo ra cảm giác như thể thiên nhiên hiền dịu đang ôm lấy những trụ bê tông rắn rỏi.

Bài viết cùng chuyên mục: