SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ăn | 30/12/2019

Ngắm nhìn công trình nhà xây trong rừng của WEYES Estudio

Ngôi nhà xây trong rừng này sở hữu vẻ diện mạo đơn giản nhưng ẩn chứa triết lý sống thuận tự nhiên đáng ngưỡng mộ từ chủ nhân của nó. Nhà phố tràn đầy dưỡng khí nhờ kết hợp vật liệu trang trí nội thất tự nhiên Khách sạn thơ mộng “ở ẩn” trong rừng […]

Ngôi nhà xây trong rừng này sở hữu vẻ diện mạo đơn giản nhưng ẩn chứa triết lý sống thuận tự nhiên đáng ngưỡng mộ từ chủ nhân của nó.

Công trình là ngôi nhà của một gia đình đơn thân gồm 4 gian nhà nhỏ được liên kết bởi các lối đi bên ngoài, nằm biệt lập trong một khu rừng bao phủ bởi những ngọn cây với phần móng cao hơn mặt đất.

Kiến trúc thuận tự nhiên

Bốn gian nhà nằm khiêm tốn ôm gọn theo thân cây và địa hình đặc trưng của khu vực, như cách thể hiện thái độ tôn trọng sự nguyên bản của môi trường sinh thái. Dãy nhà được bao bọc xung quanh bởi những ngọn cây cùng kết cấu móng nhà nổi lên khỏi mặt đất. Các gian nhà được nối với nhau bằng hệ thống lối đi – chi tiết giúp cải thiện trải nghiệm nội và ngoại thất. Có thể thấy rằng, cả công trình và chủ nhân của nó trở thành một tổ hợp cá thể sống cộng sinh trong khu rừng, một bộ phận của hệ sinh thái vi mô này.

Tất cả những gì mà chúng ta thấy ở đây là một công trình đơn giản, không cầu kì về kĩ thuật với vô vàn chi tiết trong việc sắp đặt vật liệu. Nhiều loại vật liệu trong đó sẽ bộc lộ vẻ đẹp phong hoá của chúng theo thời gian và hoà hợp một cách thần kì với môi trường xung quanh.

Đội ngũ thiết kế đã truyền tải tình yêu thiên nhiên và lối sống thuận tự nhiên của gia chủ vào thiết kế tối giản của khu nhà. Thay vì phá hủy cảnh quan xung quanh, công trình đã được biến hoá trở thành một mắt xích hài hoà trong khu rừng.

Dấu ấn tối giản

Sự tối giản không chỉ nằm ở thiết kế mà còn ở tác phong sinh hoạt của gia chủ. Thay vì sản xuất thêm điện năng, họ quyết định giảm tiêu thụ, gia tăng tận dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày đồng thời giảm tiêu thụ sánh sáng vào ban đêm. Họ cũng sử dụng nước bơm từ giếng khoan kết hợp với sử dụng tiết kiệm.

Nước mưa có thể xâm nhập tự nhiên vào đất và nguồn nước giúp tránh tình trạng xói mòn. Bên cạnh đó, chủ nhân của ngôi nhà cho phép mình tham gia vào chu kỳ sinh trưởng, phát triển của hệ động thực vật. Phần chất nền cũng được cải tạo lại sau quá trình hư hại bởi tác động của con người, kết hợp cùng những nguồn lực địa phương để giải quyết vấn đề kinh tế.

Về mặt công nghệ, công trình và chủ nhân của nó khiến chúng ta tập trung vào phương thức giao tiếp truyền thống hơn là thông qua các nền tảng xã hội, cũng như tối giản công việc hàng ngày để đạt được trạng thái thảnh thơi cho tinh thần trước những áp lực bủa vây của cuộc sống thành thị. Nó cũng tạo điều kiện để chúng ta nhìn nhận lại tầm quan trọng, giá trị của môi trường tự nhiên đối với cuộc sống của chúng ta.

Mời bạn xem thêm những hình ảnh khác của công trình!

Nguồn: Archdaily