SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ăn | 17/03/2020

Truyền đạt hiệu quả giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất

Một bài giảng hay từ giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất nói riêng hay các kiến thức khác nói chung sẽ tạo được hứng thú, đồng thời mang đến một sự trải nghiệm thú vị cho người nghe, cụ thể là sinh viên. Lý thuyết thiết kế nội thất là gì Những nguyên […]

Một bài giảng hay từ giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất nói riêng hay các kiến thức khác nói chung sẽ tạo được hứng thú, đồng thời mang đến một sự trải nghiệm thú vị cho người nghe, cụ thể là sinh viên.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Theo các giảng viên và những chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm, không chỉ giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất pdf hay sách giáo khoa mà tất cả các môn học thuộc các chuyên ngành đều cần một kế hoạch giảng dạy bài học cụ thể, đây được xem là một bản đồ của người hướng dẫn vạch ra để sinh viên biết cần học gì và làm thế nào để việc dạy đó được hoàn thành một cách hiệu quả trong thời gian trên lớp. Trước khi bạn lên kế hoạch cho bài học của mình, đầu tiên bạn sẽ cần xác định mục tiêu học tập cho buổi học trên lớp. Sau đó, bạn có thể thiết kế các hoạt động học tập phù hợp và phát triển các chiến lược dựa trên các giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất hay các môn học để có được phản hồi về việc học của sinh viên và người nghe. Hiện kế hoạch thuyết trình, giảng dạy phổ biến sẽ bao gồm các bước chính là lập ra mục tiêu học tập, thực hiện các hoạt động dạy và học và cuối cùng là phương pháp kiểm tra sự hiểu biết của sinh viên, người nghe về giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất hay bộ môn đang được truyền dạy.

Ngoài giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất, học viên cần lập kế hoạch và mục tiêu rõ ràng

Đầu tiên, với chỉ định các mục tiêu cụ thể cho việc học của sinh viên, học viên sẽ giúp giảng viên xác định được các loại hoạt động dạy học phù hợp, và điều đó sẽ giúp xác định cách bạn sẽ kiểm tra xem các mục tiêu học tập đã được hoàn thành hay chưa. Còn riêng về quá trình truyền đạt nội dung của giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất nói chung thì phải trải qua nhiều bước. Bước đầu tiên là xác định những gì bạn muốn dạy và lượng kiến thức có thể nắm vào cuối lớp sau quá trình truyền dạy, tuy nhiên để làm được điều đó thì đòi hỏi giảng viên phải xác định được chủ đề của buổi học, kiến thức muốn sinh viên nắm, cũng như muốn sinh viên hiểu và có thể làm gì sau khi kết thúc lớp học?

Phác thảo mọi thứ

Nói đến giai đoạn phác thảo các mục tiêu học tập trong quá trình giảng dạy, thuyết trình, chúng ta nên xếp hạng chúng theo mức độ quan trọng, điều này giống như phân cấp độ cho các nội dung trong giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất. Bước này sẽ giúp bạn quản lý thời gian trong lớp và hoàn thành các mục tiêu học tập quan trọng hơn trong trường hợp bị ép thời gian. Khi đã có mục tiêu học tập theo mức độ quan trọng thì chúng ta hãy thiết kế các hoạt động cụ thể sẽ được áp dụng dựa trên các tiêu đề đã được chắt lọc từ giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất hay bất kỳ môn học nào. Thêm nữa mỗi sinh viên, học viên là một tầng kiến tức nên bạn có thể bắt đầu với một câu hỏi hoặc hoạt động để đánh giá kiến thức của sinh viên về các chủ đề có trong giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất hoặc các quan niệm định sẵn của họ về nó.

Nên phác thảo các mục tiêu học tập và xếp chúng theo mức độ quan trọng

Để thu hút sự chú ý của người nghe, ngoài nội dung cụ thể trong giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất thì bạn cũng nên lên hẳn một kế hoạch cho các ví dụ và hoạt động của mình, hãy ước tính thời gian bạn sẽ dành cho mỗi lần làm. Đồng thời xây dựng kịp thời để giải thích hoặc thảo luận mở rộng, nhưng cũng được chuẩn bị để nhanh chóng chuyển sang các ứng dụng hoặc vấn đề khác nhau và để xác định các chiến lược kiểm tra sự hiểu biết.

Lượng giá cho quá trình truyền đạt

Đã giảng dạy thì bắt buộc chúng ta phải có sự lượng giá để nắm được tình hình hiểu biết của sinh viên hay nhóm đối tượng cần được truyền đạt. Với giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất thì hãy suy nghĩ về các câu hỏi cụ thể mà bạn có thể hỏi để kiểm tra sự hiểu biết của người nghe, viết chúng ra và sau đó diễn giải chúng để bạn sẵn sàng đặt câu hỏi theo những cách khác nhau, đó có thể là về hình dạng, màu sắc, kết cấu… Một chiến lược quan trọng cũng sẽ giúp bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả, đó chính là dự đoán các câu hỏi của người nghe, cũng như sinh viên. Khi lập kế hoạch cho bài giảng hãy quyết định loại câu hỏi nào sẽ hữu ích cho cuộc thảo luận và câu hỏi nào có thể bỏ qua trên lớp học. Suy nghĩ và quyết định sự cân bằng giữa việc bao quát nội dung và đảm bảo rằng sinh viên hiểu.

Vậy đúc kết một quá trình truyền đạt, giảng dạy chính là mức độ tiếp thu của sinh viên về giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất nói riêng và các kiến thức khác nói chung. Do đó việc tóm tắt các điểm chính trong bài giảng sẽ là bước đi được nhiều giảng viên, người truyền đạt lựa chọn. Bạn có thể thực hiện việc này theo một số cách như tự nêu ra những điểm chính, sau đó yêu cầu sinh viên, người nghe giúp bạn tổng quát lại những điều đó, hoặc bạn có thể hỏi tất cả sinh viên viết trên một tờ giấy những gì họ nghĩ là những điểm chính của bài học từ sách giáo khoa đến giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất pdf online. Bạn có thể xem lại các câu trả lời để đánh giá sự hiểu biết của họ về chủ đề và sau đó giải thích bất cứ điều gì không rõ ràng trên lớp học vào những buổi sau đấy.

Việc tóm tắt các điểm chính trong bài giảng sẽ là bước đi được nhiều giảng viên, người truyền đạt lựa chọn

Sẽ không gì hoàn hảo hơn với những sự tính toán thời gian một cách chính xác trong từng bài giảng, đặc biệt liên quan tới các nội dung trong giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất của chuyên ngành kiến trúc-xây dựng, bởi điều này sẽ giúp người dạy tạo thêm nhiều hiệu quả trong quá trình đứng lớp. Một kế hoạch bài học có thể không được thực hiện tốt như bạn mong đợi do một số trường hợp bất đắc dĩ. Nhưng chính điều này sẽ giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm để nhìn nhận nhưng thiết xót mà mình đang gặp phải.

Công trình thực tế được thực hiện bởi Trường Thắng

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan