SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Cách hoá giải cửa thông nhau trong nhà

Các cửa trong nhà hay phòng thông nhau luôn được xem là phạm phong thủy, cần phải được hoá giải để tránh ảnh hưởng đến vượng khí và sức khoẻ của gia chủ. 5 cách cải tạo hướng nhà mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ Trong thực hành phong thủy, khi các […]

Các cửa trong nhà hay phòng thông nhau luôn được xem là phạm phong thủy, cần phải được hoá giải để tránh ảnh hưởng đến vượng khí và sức khoẻ của gia chủ.

Trong thực hành phong thủy, khi các cửa trong nhà hoặc cùng một phòng thông nhau đều được xem là phạm phong thủy. Phong thủy là tạo ra sự cân bằng và hài hoà trong nhà. Sự liên kết trực tiếp của hai hoặc nhiều cửa được cho là tạo ra năng lượng phong thủy thấp, không có lợi về mặt tài lộc.

Nếu ví khí, hoặc năng lượng như dòng nước, bạn sẽ hiểu được nguyên tắc bố trí sao cho hợp phong thủy. Nước có thể chảy rất nhanh qua hai hoặc nhiều cánh cửa thẳng hàng mà không bị chậm lại để nuôi dưỡng không gian, và năng lượng khí cũng hành xử theo cách này.

Hai hay nhiều cửa thông với nhau được cho là tạo ra năng lượng phong thủy thấp

Khi bố cửa theo phong thủy, điều đặc biệt quan trọng là tránh lắp cửa trước thông với cửa sau. Khi điều này xảy ra, tất cả năng lượng phong thủy tốt đi qua cửa chính và thoát qua cửa sau mà không lưu thông và nuôi dưỡng ngôi nhà. Vì vậy, hãy cân nhắc điều này khi bạn có kế hoạch cải tạo hoặc sửa sang lại nhà cửa.

Ngôi nhà của bạn cần năng lượng phong thủy tốt giống như người cư ngụ trong nhà cần không khí chất lượng tốt vậy. Điều quan trọng là phải nhận thức được chất lượng của năng lượng phong thủy được tạo ra bởi bố trí mặt bằng và thực hiện các bước để tạo ra năng lượng tốt hơn. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn sống trong một ngôi nhà có các cửa thông nhau như vậy. Tùy thuộc vào sơ đồ tầng, ngân sách và phong cách trang trí của bạn, có một số mẹo phong thủy thực tế sẽ giúp cải thiện dòng năng lượng trong không gian của bạn.

Bàn và hoa

Nhiều giải pháp phong thủy dựa vào việc di chuyển của luồng năng lượng và ngăn không cho nó trực tiếp chảy vào và ra khỏi nhà. Ví dụ, một ý tưởng là đặt một chiếc bàn hình tròn theo con đường di chuyển của dòng năng lượng. Điều này sẽ chuyển hướng năng lượng và làm chậm nó. Một bình hoa với hoa tươi trên bàn sẽ giúp cải thiện năng lượng hơn nữa.

Một chiếc bàn tròn với lọ hoa trang trí vừa cải thiện phong thuỷ, vừa làm đẹp thêm cho ngôi nhà

Sử dụng màu sắc

Có thể dùng màu sắc để thay đổi mối quan hệ giữa các cửa. Hãy chọn màu sắc phong thủy phù hợp cho từng khu vực trong nhà với một cửa đậm màu hơn cửa còn lại. Điều này sẽ thay đổi mối quan hệ giữa hai cửa xếp thông nhau và làm chậm năng lượng.

Thay đổi mối quan hệ giữa hai cửa xếp thông nhau sẽ làm chậm lại dòng năng lượng

Cây xanh thân cao

Hãy đặt thêm một chây cây xanh thân cao, rộng và khoẻ ngay luồng di chuyển của dòng năng lượng. Bằng cách này, cây xanh sẽ giúp chuyển hướng năng lượng.

Đặt một chậu cây xanh thân cao, rộng và khoẻ giữa hai cửa thông nhau sẽ giúp chuyển hướng năng lượng

Tái định vị đồ đạc của bạn

Một cách khả thi nữa là tái định vị các món đồ nội thất hiện có để tạo ra sự chuyển hướng của dòng năng lượng. Nếu có đủ không gian giữa các cửa, hãy tạo một nhóm đồ nội thất hoặc một khu vực trò chuyện ở ngay lối đi. Năng lượng thậm chí sẽ tập trung nhiều hơn bằng cách trải them một tấm thảm đầy màu sắc trong khu vực này.

Nếu có đủ không gian giữa các cửa, hãy tạo một nhóm đồ nội thất hoặc một khu vực trò chuyện ở ngay lối đi

Tiếp tục thử nghiệm

Mục tiêu là để chuyển hướng và làm mềm dòng năng lượng khắc nghiệt được tạo ra bởi hai hoặc nhiều cửa thông nhau. Khi liên tưởng năng lượng giống như dòng nước, hãy nghĩ xem làm thế nào bạn có thể làm chậm và chuyển hướng dòng nước trong nhà và thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy giải pháp trang trí phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Đừng quên lựa chọn một chiến lược phong thuỷ có tính thẩm mỹ và hiệu quả với ngôi nhà của bạn. Vậy nên, các vật phẩm phong thuỷ và trang trí phù hợp với lối sống của bạn chính là giải pháp tốt để cải thiện năng lượng phong thuỷ.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Luôn tuân thủ phương châm “Bền vững theo thời gian”, Trường Thắng cam kết mang đến cho khách hàng những cửa gỗ được tạo thành nguyên liệu tự nhiên cùng các phụ kiện gồm keo và sơn đạt chứng chỉ quốc tế về hàm lượng formaldehyde và chì, đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Dựa trên nghiên cứu lâu dài từ lối sống, phong cách trang trí nội thất của người Việt, Trường Thắng cho ra đời những bộ sưu tập cửa có tính ứng dụng rộng rãi và phong cách thiết kế đa dạng từ cổ điển đến hiện đại mà vẫn đề cao dấu ấn cá nhân.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia của Trường Thắng với kinh nghiệm và chuyên môn cao luôn lắng nghe để tìm giải pháp tốt nhất cho khách hàng, mang đến những sản phẩm chất lượng nhất với thời gian giao hàng, lắp đặt và chính sách bảo hành hợp lý.

Bài viết liên quan