SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Cửa Gỗ Bị Xệ, Bị Nứt, Bị Nở Phải Làm Sao?

Cũng như những món đồ gỗ khác, cửa gỗ sau thời gian sử dụng cũng có thể gặp các tình trạng hỏng hóc như: cửa gỗ bị nở, cửa gỗ bị nứt, cửa gỗ bị xệ… Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mách bạn các giải pháp để khắc phục những trường hợp […]

Cũng như những món đồ gỗ khác, cửa gỗ sau thời gian sử dụng cũng có thể gặp các tình trạng hỏng hóc như: cửa gỗ bị nở, cửa gỗ bị nứt, cửa gỗ bị xệ… Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mách bạn các giải pháp để khắc phục những trường hợp trên. 

Cửa gỗ bị xệ, bị nứt, bị nở phải làm sao?

Cửa gỗ bị xệ, bị nứt, bị nở phải làm sao?

1. Cửa gỗ bị nở

Cửa gỗ bị nở sẽ bốc mùi lẫn tiếng kêu rất khó chịu, đồng thời còn khiến cho việc đóng mở cửa thêm phần khó khăn, gây ảnh hưởng lớn tới quá trình sử dụng và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, nhất người lớn tuổi và trẻ em. Nguyên nhân cửa gỗ bị nở có thể là do:

 • Độ ẩm và nước hắt trực tiếp vào cửa.
 • Gỗ công nghiệp với kết cấu lỏng lẻo, dễ ngấm nhiều nước. Nếu dính nước nhẹ thì tạo phồng rộp, nặng hơn sẽ cong vênh, nứt nẻ. 
Cửa gỗ bị xệ, bị nứt, bị nở phải làm sao?

Cửa gỗ bị nở có thể do thấm nước

Cách sửa cửa gỗ bị nở:

 • Dùng máy mài bào mòn một chút hai đầu của cánh cửa, khi nào thấy vừa vặn thì ngưng lại.
 • Dùng thuốc chống giãn nở cho gỗ trước khi bước vào mùa ẩm ướt. Đây cũng là cách thức phòng bị cần áp dụng đều đặn mỗi năm.

2. Cửa gỗ bị nứt

Nếu vết nứt nhỏ

Vết nứt nếu quá nhỏ, bạn thậm chí có thể bỏ qua. Nhưng tốt nhất cũng nên xử lý để tránh bị nứt to hơn sau này. Giải pháp đơn giản và phổ biến nhất là nhét sáp ong vào những chỗ nứt rồi quét vecni cho cùng màu.

Vết nứt rạn lớn

 • Dùng keo từ giấy: nhét vào vết nứt và sơn lại. Tuy nhiên, keo giấy có một nhược điểm là dễ thấm nước nên chỉ dùng với đồ gỗ ít tiếp xúc với nước.
 • Dùng hồ từ bao tải cũ, vải bông: Bạn dùng bao tải cũ hay vải bông được đốt thành tro trộn với dầu trẩu. Sau đó khuấy đều thành hồ đặc để sử dụng. Nhét hỗn hợp hồ này vào vết nứt rạn và để khô.
 • Dùng mùn cưa mịn:  Nhét mùn cưa nhịn vào vết nứt sau đó nhỏ keo 502. Dùng giấy chà nhám để đánh phẳng. Bạn cũng có thể trộn mùn cưa mịn với keo hóa học A – B (có thể thay mùn cưa mịn bằng bột đá chuyên dụng). Nhét vào vết nứt rạn rồi chà phẳng, tuy nhiên keo hóa học không dễ dùng bằng 502 nhưng tốt hơn, được các thợ gỗ tin dùng hơn. Và cuối cùng, quét sơn hoặc đánh vecni cùng màu với gỗ để không bị lộ vết gắn.

3. Cửa gỗ bị xệ

Cửa gỗ bị xệ, bị nứt, bị nở phải làm sao?

Cửa gỗ bị xệ sau thời gian dài sử dụng

Thực hiện lần lượt các bước sau để khắc phục cửa gỗ bị xệ:

 • Bước 1: Kiểm tra lại tất cả các ốc vít, bản lề. Nếu chúng bị lỏng hay bung. Hãy vặn lại thật chặt nhưng không vặn quá cứng và chặt.
 • Bước 2: Tìm các lỗ tước. Tiếp đó, loại bỏ bản lề sau khi đặt một vật chèn dưới cánh cửa để giữ nó tạm thời. Nhúng que tăm hoặc diêm vào keo dán gỗ rồi chèn vào lỗ. Đợi keo khô, thay thế bản lề, ốc vít mới.
 • Bước 3: Thay thế các ốc vít và bản lề, giúp cửa được giữ cố định tốt hơn và chắc hơn.
 • Bước 4: Thêm miếng chêm vào giữa các bản lề và khung cửa một tấm gỗ mỏng hoặc tấm đồng thau. Hay bất kỳ loại vật liệu mỏng nhất có thể. Chêm và canh chỉnh sao cho cửa không còn bị xệ là được.
 • Bước 5: Cắt hoặc bào đi góc dưới cùng của cửa nếu áp dụng hết các bước trên vẫn không hiệu quả.

Cửa gỗ Trường Thắng

Để khắc phục tình trạng trên, Trường Thắng đã tin chọn và sử dụng bản lề Hafele cho cửa gỗ. Với 3 bộ bản lề lá 4 vòng bi, cửa gỗ Trường Thắng có khả năng chịu tải trọng lên đến 150 kg. Đảm bảo cửa luôn đóng mở dễ dàng, êm ái mà không bị tình trạng cấn, kẹt, xệ,… Đây cũng là loại bản lề chuyên dụng cho các loại cửa gỗ tự nhiêncửa gỗ veneer

ban-le-cua-go-chat-luong

Sử dụng bản lề lá 4 vòng bi Hafele cho cửa gỗ Trường Thắng

Liên hệ ngay với Trường Thắng để được tư vấn cửa gỗ chi tiết nhé!

cua-go-lien-he

Luôn tuân thủ phương châm “Bền vững theo thời gian”. Trường Thắng cam kết mang đến cho khách hàng những cửa gỗ từ tự nhiên. Cùng các phụ kiện gồm keo và sơn đạt chứng chỉ quốc tế về hàm lượng formaldehyde và chì, đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia của Trường Thắng với kinh nghiệm và chuyên môn cao luôn lắng nghe để tìm giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Mang đến những sản phẩm chất lượng nhất với với chính sách hậu mãi tin cậy.

Tin liên quan: