SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng “nới” rộng không gian sống

Hiện nay, nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà 2 tầng, đặc biệt là xây dựng thêm tầng càng tăng cao. Điều này một phần là do nhu cầu sống ngày càng cao cấp hơn, và diện mạo của ngôi nhà cũ đã xuống cấp, không đảm bảo cuộc sống gia đình. Khi đó, việc […]

Hiện nay, nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà 2 tầng, đặc biệt là xây dựng thêm tầng càng tăng cao. Điều này một phần là do nhu cầu sống ngày càng cao cấp hơn, và diện mạo của ngôi nhà cũ đã xuống cấp, không đảm bảo cuộc sống gia đình. Khi đó, việc cải tạo nhà 2 tầng được xem như giải pháp giúp gia chủ có được không gian sống tiện nghi và rộng rãi. Nếu bạn chưa biết cải tạo nhà từ đâu, thì hãy tham khảo những kinh nghiệm được Trường Thắng tổng hợp và chia sẻ dưới đây. 

Kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng “nới” rộng không gian sống

Kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng “nới” rộng không gian sống

3 bước cơ bản để cải tạo ngôi nhà 2 tầng cũ

  • Bước 1: Khảo sát hiện trạng ngôi nhà

Là công việc đầu tiên, quan trọng nhất giúp gia chủ đánh giá được tình trạng thực tế của căn nhà, cũng như nắm bắt được mong muốn sửa chữa của mình. Kiến trúc sư sẽ gặp gỡ trực tiếp với chủ nhà để trao đổi về các yêu cầu, những không gian cần cải tạo. Sau đó tư vấn và đưa ra ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà mới dựa trên sự bám sát thực tế. 

  • Bước 2: Lên phương án thiết kế 

Trao đổi rõ ràng về yêu cầu của khách hàng trong quá trình cải tạo nhà 2 tầng cũ, nắm bắt nhu cầu thực tế, đồng thời căn cứ vào tình trạng ngôi nhà và lên phương án cải tạo. Phương án được trình bày rõ ràng bằng bản vẽ và được chủ nhà phê duyệt, trường hợp cần thay đổi sẽ được chỉnh sửa bản thiết kế để phù hợp hơn.

  • Bước 3: Tổ chức thi công cải tạo nhà

Nhà thầu tiến hành thi công sửa chữa nhà 2 tầng sau khi đã thống nhất phương án thiết kế. Tuy nhiên, hãy lựa chọn đơn vị chất lượng, uy tín để đảm bảo về thời gian, chi phí cũng như chất lượng công trình. Trường hợp cần thêm không gian sống, thì cách tốt nhất đó chính là nâng cấp nhà cũ 2 tầng thành nhà mới 3 tầng.

Kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng “nới” rộng không gian sống

Trao đổi rõ ràng về yêu cầu của khách hàng trong quá trình cải tạo nhà 2 tầng cũ, nắm bắt nhu cầu thực tế, đồng thời căn cứ vào tình trạng ngôi nhà và lên phương án cải tạo.

Kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng thành nhà 3 tầng hiệu quả

  • Tổng quan về nâng cấp nhà 2 tầng thành 3 tầng

Nâng tầng là hạng mục thường gặp trong quá trình cải tạo nhà cửa, nhất là với nhà ống. Nó giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều khi xây ngôi nhà hoàn toàn mới. Thế nhưng, để sửa nhà đạt hiệu quả cao, đơn vị thi công phải có chuyên môn, kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực sửa nhà. Bạn có thể tham khảo nguồn thông tin từ bạn bè hoặc người thân về việc chọn nơi cải tạo nhà đáng tin cậy. 

Đồng thời, cần xin giấy phép sửa nhà trước khi thực hiện cải tạo nhà nâng tầng. Bởi vì việc nâng thêm tầng so với kết cấu cũ là một sửa chữa lớn cần có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.

Trong việc nâng tầng khi cải tạo nhà, có 2 phương án bạn có thể chọn là đổ thêm bê tông mái và không đổ bê tông mái. Tất nhiên, mỗi phương pháp sẽ tồn tại ưu và nhược điểm riêng. Trong đó, không đổ bê tông mái sẽ giúp giảm sức nặng cho các trụ cột và quá trình thi công dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cách này còn giúp tiết kiệm rất nhiều ngân sách trong quá trình cải tạo. Còn với phương án đổ bê tông mái sẽ tốn kém, nhưng lại giúp ngôi nhà đẹp mắt và chắc chắn hơn.

Kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng “nới” rộng không gian sống

Đội ngũ thiết kế, cải tạo nhà sẽ đưa ra bản vẽ và tư vấn cho gia chủ để hoàn thành việc bày trí nội thất phù hợp, cân đối nhất.

  • Cải tạo ngoại thất cho nhà 2 tầng

Quá trình cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng sẽ được xây dựng dựa trên nền móng cũ. Như vậy, có nghĩa là có sẵn móng và trụ cột nhà, tuy nhiên bạn cần chú ý các trụ, móng nếu không còn chắc chắn theo thời gian, thì cần phải gia cố để đảm bảo khả năng chịu lực tốt nhất. Việc cần làm lúc này là kiểm tra móng, tường có bị rạn nứt, hư hỏng hay không.

Trong quá trình cải tạo ngoại thất cho nhà 2 tầng thành 3 tầng, hãy lưu ý để tầng trên hòa hợp với tầng dưới. Bởi vì đây là mặt tiền ngôi nhà, nên hãy chú ý thiết kế thẩm mỹ để tăng cảm giác khang trang, rộng lớn.

  • Cải tạo nội thất nhà 2 tầng

Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà nội thất bên trong sẽ có sự thay đổi khi cải tạo. Hoặc với những ngôi nhà cũ kỹ lâu năm, tường rỉ nứt, màu sơn bị phai, hoen ố,… thì cần thiết kế, đổi mới nội thất để phục vụ tối ưu nhu cầu sinh hoạt.

Trong đó, tầng 3 là khu vực được nâng cấp thêm khi cải tạo. Nó sẽ có diện tích bằng hay nhỏ hơn so với tầng 2, phụ thuộc vào thiết kế của mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bố trí thêm phòng ngủ, phòng vệ sinh cho các thành viên mới trong gia đình. Đặc biệt, đối với những nhà có bàn thờ tổ tiên ở tầng 2, thì khi được nâng cấp sẽ dời lên tầng cao nhất. Việc này thể hiện tối đa sự kính trọng đối với gia tiên trong nhà. Đội ngũ thiết kế, cải tạo nhà sẽ đưa ra bản vẽ và tư vấn cho gia chủ để hoàn thành việc bày trí nội thất phù hợp, cân đối nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm để cải tạo ngoại thất, nội thất, xây dựng thêm tầng trong quá trình cải tạo nhà 2 tầng. Với mục đích cung cấp thêm không gian để tất cả các thành viên trong gia đình được tận hưởng cuộc sống tiện nghi, hiện đại và rộng rãi nhất. Hãy lưu lại để áp dụng vào ngôi nhà của mình khi cần các bạn nhé!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: