SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Những điểm khác biệt trong thiết kế nội thất đương đại

Trong những năm gần đây, phương cách nội thất đương đại đã được biết đến nhiều hơn. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều gia chủ nhầm lẫn nó với kiểu thiết kế nội thất hiện đại. Vì vậy, hãy cùng Trường Thắng tìm hiểu những điểm khác biệt trong thiết kế nội thất đương đại […]

Trong những năm gần đây, phương cách nội thất đương đại đã được biết đến nhiều hơn. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều gia chủ nhầm lẫn nó với kiểu thiết kế nội thất hiện đại. Vì vậy, hãy cùng Trường Thắng tìm hiểu những điểm khác biệt trong thiết kế nội thất đương đại qua một số khía cạnh cơ bản sau đây.

Những điểm khác biệt trong thiết kế nội thất đương đại

Những điểm khác biệt trong thiết kế nội thất đương đại

Phong cách đương đại là gì?

Phong cách đương đại, còn được gọi là Contemporary style. Đây là phong cách thụ hưởng những yếu tố hiện đại nhất của thế kỉ 21. Các thiết kế nội thất kiểu đương đại luôn có một chừng mực, giới hạn riêng để cân bằng đường thẳng, hoặc những yếu tố nghệ thuật, điêu khắc, gam màu táo bạo. Với những ai yêu thích thiết kế linh hoạt, độc đáo và sắc nét, chắc chắn sẽ nê hoặc bởi phong cách này.

Trong các trường phái nội thất hiện nay, thì đương đại được đánh giá mang tính tiện dụng hơn rất nhiều so với trường phái tối giản. Vì vậy, nó vô cùng thích hợp để áp dụng cho việc trang trí nội thất cửa hàng, văn phòng và nhà ở. Người thiết kế chỉ cần đi theo các nguyên tắc chung là có thể làm được điều đó.

Sự đơn giản nhưng phản phất một chút phức tạp, ứng dụng đường nét và vật liệu vải thô chính là điểm đặc trưng của các công trình thiết kế nội thất kiểu đương đại. Điểm được chú trọng khi thiết kế là không gian, chứ không phải hình dáng của đồ vật nội thất. Nhờ vào sự tập trung tận dụng không gian, màu sắc, hình khối, phong cách này luôn trở nên mới mẻ trong cuộc sống hiện đại.

Những điểm khác biệt trong thiết kế nội thất đương đại

Sự đơn giản nhưng phản phất một chút phức tạp, ứng dụng đường nét và vật liệu vải thô chính là điểm đặc trưng của các công trình thiết kế nội thất kiểu đương đại.

Điểm khác biệt độc đáo của thiết kế nội thất đương đại

  • Màu sắc trung lập

Màu sắc thường được sử dụng ở nền – nơi chỉ rõ phong cách hiện đại của một căn phòng là màu đen, trắng. Tuy nhiên, trong phong cách đương đại, các kiến trúc sư sẽ ưu tiên lựa chọn màu trung lập để làm nền và một ít mảng màu đậm hơn hoặc sinh động, vui nhộn. Bảng màu phối hợp nhằm làm nổi bật, nhấn mạnh gam màu tươi sáng, từ đó tạo sự trình bày táo bạo với các món đồ nội thất và chi tiết. 

Ngoài ra, với mảng tường được sơn màu trung tính, sẽ tạo nên một phông nền giúp làm đồ vật có màu sắc rực rỡ trong nhà nổi bật hơn. Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích màu đỏ, thì hãy sơn lên bức tường chính trong nhà, hoặc chọn bộ sofa màu đỏ. Điều này là cực kỳ phù hợp với phong cách nội thất đương đại.

  • Kết hợp đường thẳng và không gian

Đường thẳng chính là điểm dễ dàng nhận biết nhất của kiểu thiết kế nội thất này. Chúng ta có thể bắt gặp ngay các hình khối hoặc vật dụng có viền cạnh thẳng đứng trong không gian. Những hình khối này thường có tông màu mạnh. Tuy nhiên, để cân bằng, người ta thường mở rộng trần nhà hơn. 

Bên cạnh đó, cũng có thể nhận mạnh ở cửa sổ, dùng vật điêu khắc đặc biệt để trang trí trong ngôi nhà. Những bức tường trống hoặc khoản không gian giữa các món đồ nội thất trở nên quan trọng trong thiết kế nội thất đương đại, bởi chúng là không gian cho đồ vật. 

Những điểm khác biệt trong thiết kế nội thất đương đại

Chúng ta có thể bắt gặp ngay các hình khối hoặc vật dụng có viền cạnh thẳng đứng trong không gian

  • Kết cấu giống như một yếu tố trang trí

Hình thức kiến trúc cùng công năng sử dụng của mỗi phần trong ngôi nhà hoàn toàn có tác động đến nhau. Và bộc lộ chính xác nhất công năng của vật liệu, chẳng hạn như: các bức tường gạch trần, dầm để lộ ở gác lửng, ống dẫn nước bằng kim loại,… Tất cả thường được phô ra nhằm tăng thêm sự hấp dẫn cho bề mặt vật liệu cũng như kết cấu.

Do vậy, dường như chúng ta không cảm thấy ngạc nhiên với đường ống điều hòa treo lơ lửng trên trần, những mảng tường gạch vỡ để tạo nên bề mặt của vật liệu trong ngôi nhà đương đại. Yếu tố tạo nên sự thu hút cho kết cấu này chính là sử dụng màu sơn tương phản, hay xóa bỏ sự nổi bật thông qua việc hòa lẫn màu sắc trên tường.

  • Sử dụng vật liệu độc đáo

Kim loại, đá, kính, gỗ là những vật liệu kết hợp hoàn hảo với nhau trong phong cách nội thất đương đại. Trong đó, các kim loại sáng màu như inox, chrome, nickel là vô cùng quan trọng. Bởi vì chúng được dùng như thành phần vật liệu để phối hợp trong thiết kế vật dụng nội thất, đồ trưng bày nghệ thuật hoặc đồ trang trí. Thế nhưng, cần tránh tạo cảm giác lạnh lẽo bằng việc thêm màu sắc ấp dụng hay sử dụng rèm chất liệu vải cotton dày. 

  • Sử dụng ánh sáng trong phong cách đương đại

Trong phong cách đương đại, ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng, tương tự như những kiểu trang trí nội thất khác. Thế nhưng, đâu là điểm mấu chốt để sử dụng ánh sáng hiệu quả?

Đó chính là dùng ánh sáng từ các thiết bị chiếu sáng để thu hút sự chú ý. Gia chủ có thể phân bổ chùm sáng với mức độ mạnh yếu khác nhau. Chẳng hạn như chùm sáng chiếu lên mặt bàn trong phòng khách, hoặc một dải sáng dọc theo mảng tường nào đó trong nhà,… Bên cạnh đó, cũng có thể tham khảo thêm những món đồ trang trí bằng kim loại để tăng cường độ phản quan, tạo hiệu ứng ánh sáng tốt nhất.

Trong phong cách thiết kế nội thất đương đại, có rất nhiều đặc điểm khác biệt riêng mà bạn cần lưu ý để hoàn thành không gian hoàn hảo. Nếu có vấn đề thắc mắc trong việc trang trí và thiết kế nội thất, bạn hãy liên hệ ngay đến Trường Thắng để được hỗ trợ!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: