SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

4 cách làm căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn

Hầu hết mọi người gặp vấn đề hạn chế về diện tích ở một vài khu vực trong nhà. Nếu được sắp xếp đúng cách, một không gian sống chật hẹp có thể trở nên rộng rãi hơn. Dưới đây là một vài mẹo giúp tạo hiệu ứng mở rộng cho những căn phòng nhỏ. […]

Hầu hết mọi người gặp vấn đề hạn chế về diện tích ở một vài khu vực trong nhà. Nếu được sắp xếp đúng cách, một không gian sống chật hẹp có thể trở nên rộng rãi hơn. Dưới đây là một vài mẹo giúp tạo hiệu ứng mở rộng cho những căn phòng nhỏ.

1. Chú ý đến màu sắc

Màu tường và sàn là nền tảng tạo ra hiệu ứng mở rộng về mặt thị giác. Đối những căn phòng nhỏ, bạn nên chọn những tông màu sáng hoặc các màu như: xanh dương, xanh lam, xám vì chúng không tạo ra sự lấn át cho căn phòng. Nguyên tắc thứ hai là hãy dùng 1 tông màu trên một mảng tường rộng để tránh hiệu ứng phân mảnh bởi những mảng màu nhỏ. Với phòng có phần trần cao hơn chuẩn thông thường, bạn có thể sử dụng màu sơn tối hơn cho phần tường để làm cho trần nhà trông thấp hơn. Ngược lại, nếu màu trần sáng hơn màu tường, căn phòng của bạn sẽ trông cao hơn.

 

phong-rong-hon-nho-tong-mau-sang

Sử dụng tông màu sáng giúp căn phòng trông rộng rãi hơn – Ảnh: Sưu tầm

2. Tinh tế và rõ ràng

Sau khi hoàn tất thiết kế cơ bản cũng là lúc bạn nên nghĩ đến đồ nội thất. Nguyên tắc cơ bản cho không gian nhỏ là: Không lộn xộn! Tốt hơn hết là chọn đồ nội thất có hệ thống và phương pháp. Lựa chọn tối ưu nhất là đồ nội thất đa chức năng, chẳng hạn như stool. Bạn có thể dùng stool làm bàn hoặc ghế ngồi.

Đồ nội thất bạn sử dụng nên có màu sắc và thiết kế trang nhã. Việc kết hợp tinh tế giữa các món đồ cũng có thể tạo thêm điểm nhấn cho không gian. Ví dụ, bạn có thể kết hợp chiếc bàn ăn chân mỏng với ghế lưới thép. Ngoài ra, bạn nên tránh phân vùng căn phòng bằng đồ nội thất. Gắn thêm gương cũng làm cho một căn phòng trông lớn hơn vì nó giúp phản chiếu và lan tỏa ánh sáng trong phòng.

dung-do-noi-that-da-chuc-nang

Stool (bên phải giường) – một loại nội thất đa chức năng, dùng làm bàn và ghế ngồi – Ảnh: sưu tầm

3. Hài hoà ánh sáng

Ánh sáng có tác động mạnh mẽ đến diện mạo của một căn phòng. Nếu trong phòng có một cửa sổ lớn, bạn nên đảm bảo ánh sáng ban ngày không chiếu quá gần vào phòng. Thay vì sử dụng rèm cửa loại dày, bạn nên chọn loại rèm xuyên sáng để trang trí cho cửa sổ. Ngoài ra, sử dụng ánh sáng nhân tạo cũng làm tăng thêm hiệu ứng mở rộng cho không gian.

anh-sang-tu-nhien-va-nhan-tao

Ánh sáng giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn – Ảnh: Sưu tầm

4. Giữ cho căn phòng gọn gàng

Việc bày biện đồ đạc khắp nơi sẽ khiến phòng ngủ không chỉ trông bừa bộn mà còn chật chội hơn. Vì thế bạn cần có nhiều không gian lưu trữ hơn cho phòng nhỏ. Nguyên tắc này cũng áp dụng cho cả phòng tắm. Bạn nên lựa chọn loại tủ có ngăn kéo thay vì sử dụng kệ mở. Lưu ý, mọi thứ phải được sắp gọn gàng, sạch sẽ.

tuyet-chieu-ho-bien-can-phong-nho-tro-nen-rong-hon(3)

Lưu trữ đồ đạc trong tủ ngăn kéo giúp căn phòng nhỏ gọn gàng hơn – Ảnh: Sưu tầm