SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Yêu cầu về sản phẩm của cửa hàng nội thất gỗ

Chất liệu nào cũng đều tồn tại những tiêu chuẩn riêng, trong đó sản phẩm của các cửa hàng nội thất gỗ cũng không là ngoại lệ. Khám phá ý tưởng thiết kế nội thất đẹp hiện đại nhất năm 2020 Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển và 6 lưu ý quan […]

Chất liệu nào cũng đều tồn tại những tiêu chuẩn riêng, trong đó sản phẩm của các cửa hàng nội thất gỗ cũng không là ngoại lệ.

Yêu cầu về sản phẩm của cửa hàng nội thất gỗ

Yêu cầu về sản phẩm của cửa hàng nội thất gỗ

Ngoài giá trị sử dụng…

Nói đến đồ vật tại các cửa hàng nội thất gỗ nói riêng và tất cả các cửa hàng nội thất khác nói chung, điều đầu tiên chúng ta phải đề cập đến chính là giá trị sử dụng của chúng. Bởi tính thực dụng của sản phẩm nội thất thể hiện trên giá trị sử dụng của nó. Yêu cầu đầu tiên là phải phù hợp với công dụng trực tiếp, có thể thoả mãn được một số điều kiện nhất định của người sử dụng, phải chắc chắn, tuổi thọ cao.

Bên cạnh đó, hình dáng kích thước của đồ gia dụng của những cửa hàng nội thất đồ gỗ này cũng cần phải phù hợp với đặc trưng hình dạng và thích hợp với những điều kiện về sinh lý của con người, thoả mãn được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, đem những tính năng của nó để hạn chế đến mức tối đa sự mệt mỏi, tạo điều kiện thuận lợi thoải mái trong sinh hoạt cũng như công việc.

Ngoài những tính năng về sử dụng, sản phẩm nội thất còn phải tạo ra cái đẹp để con người thưởng thức khi sử dụng. Tính nghệ thuật được biểu hiện thông qua màu sắc, trang sức, hình dạng… của món đồ trong các cửa hàng nội thất gỗ. Trong đó hình dạng phải tinh tế, trang sức phải trong sáng, hào hoa, phù hợp với thời đại, cũng như màu sắc phải hài hoà thống nhất, thể hiện được đặc trưng thịnh hành của xã hội để thường xuyên và kịp thời thoả mãn những nhu cầu thị thường. 

Yêu cầu về sản phẩm của cửa hàng nội thất gỗ

Ngoài những tính năng về sử dụng, sản phẩm nội thất còn phải tạo ra cái đẹp để con người thưởng thức khi sử dụng

Để gia tăng sự cuốn hút, các cửa hàng nội thất gỗ đã thường xuyên đẩy mạnh tính công nghệ bên trong từng sản phẩm, cụ thể như mỗi một món đồ phải có đường nét rõ ràng, kết cấu gọn gàng, nguyên vật liệu phong phú, các chi tiết phải có tính hấp dẫn, đặc biệt sản phẩm phải được tiêu chuẩn hoá về kích thước, có tính thông dụng. 

Bên cạnh đó, tính kinh tế cũng là yếu tố được các cửa hàng nội thất đồ gỗ và người tiêu dùng vô cùng quan tâm, bên cạnh một thị trường cao cấp vừa phải thì sự phổ biến sẽ tập trung nhiều hơn ở phân khúc có giá thành thấp hoặc bình quân nhưng vẫn đảm bảo về chất lựợng, mẫu mã. Vừa túi tiền nhưng vẫn phải an toàn cho mọi thành viên trong gia đình, tức là ngoài việc thoả mãn nhiều yêu cầu về sử dụng thì các cửa hàng nội thất gỗ cũng phải đảm bảo về mặt sức khoẻ và sự an toàn cho người sử dụng, không gây độc hại hay thương tích cho bát cứ khách hàng nào. 

Xã hội ngày một phát triển kéo theo chất lượng đời sống cũng ngày một nâng cao, chính vì lẽ đó nên tính khoa học trong từng sản phẩm của các cửa hàng nội thất gỗ hiện đại cũng được quan tâm ngày một nhiều hơn, điều này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả làm việc và nghỉ ngơi của con người, gia tăng sự tiện lợi cho cuộc sống, tạo sự thoải mái cho người dùng.

Bên cạnh việc căn cứ vào quy luật phát triển của khoa học kỹ thuật và ứng dụng các biện pháp gia công, công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại nhà sản xuất còn phải xem xét đến nguyên tắc lợi dụng một cách liên tục với nguồn nguyên liệu để chuyển hoá thành sản phẩm có được trình độ khoa học cao và hiệu ích sử dụng thường xuyên, từ đó phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng một cách hiệu quả hơn.

Yêu cầu về sản phẩm của cửa hàng nội thất gỗ

Việc phát triển thêm các yếu tố mới như tính năng, hình thức, vật liệu, kết cấu, kỹ thuật … đều là quá trình mà người thiết kế cũng như các thương hiệu, cửa hàng nội thất thông qua tư duy sáng tạo và ứng dụng những biện pháp kỹ thuật mới để tạo ra sản phẩm.

..còn có chính thống và sáng tạo để thu hút người tiêu dùng

Yếu tố tiếp theo chính là tính hệ thống của các món đồ bên trong các cửa hàng nội thất gỗ đang thu hút nhiều gia đình hiện nay, thể hiện qua 3 yếu tố:

  • Thứ nhất là tính phối hợp, tức là xem xét đến tính điều hòa và tương hỗ khi phối hợp giữa sản phẩm với môi trường nội thất bên trong căn hộ, toà nhà… và với các vật dụng khác, làm cho hiệu quả tổng thể của môi trường bên trong nội thất với sản phẩm được chặt chẽ hơn.
  • Thứ hai là tính tổng hợp, thường các cửa hàng nội thất đồ gỗ sẽ giúp người tiêu dùng dễ hình dung sản phẩm thông ua bộ thông tin bao quát, bao gồm công dụng, hình dáng, kết cấu, vật liệu, công nghệ, bao bì thậm chí cả giá thành của sản phẩm.
  • Và cuối cùng là tiêu chuẩn hoá, các cửa hàng nội thất thường lấy một số lượng nhất định các chi tiết hoặc sản phẩm đã được tiêu chuẩn hoá để cấu thành một hệ thống tiêu chuẩn sản phẩm, thông qua việc tổ hợp để làm thoả mãn các yêu cầu đồng thời hạn chế tới mức thấp nhất những sản phẩm không nằm trong tiêu chuẩn.

Yêu cầu về sản phẩm của cửa hàng nội thất gỗ

Không cửa hàng nội thất gỗ nào phát triển mà không cần đến sự sáng tạo, trong đó tính sáng tạo trong quá trình thiết kế các món đồ là vô cùng quan trọng. Việc phát triển thêm các yếu tố mới như tính năng, hình thức, vật liệu, kết cấu, kỹ thuật … đều là quá trình mà người thiết kế cũng như các thương hiệu, cửa hàng nội thất thông qua tư duy sáng tạo và ứng dụng những biện pháp kỹ thuật mới để tạo ra sản phẩm.

Đời sống nâng cấp nên các gia đình luôn mong muốn có được sự mới mẻ từ những sản phẩm đẹp đi đôi với sự phát triển của thời đại, đây là một quy luật tất yếu. Và khả năng sáng tạo của các thương hiệu, cửa hàng nội thất gỗ sẽ dựa trên cơ sở năng lực tiếp thu, năng lực lý giải thông qua nhu cầu của khách hàng chính yếu tố tạo nên hai chữ “chất lượng”.

Yếu tố cuối cùng được các nhà sản xuất cũng như chuỗi các cửa hàng nội thất gỗ quan tâm chính là tính duy trì, sản phẩm nội thất được tạo nên từ nhiều loại nguyên vật liệu nhưng gỗ là nguồn nguyên liệu chủ yếu vì nó gần gũi với con người, tạo cảm giác thoải mái tự nhiên nhất và cũng dễ dàng gia công. Tuy nhiên, gỗ có chu kỳ sinh trưởng khá dài, đặc biệt là những loại gỗ tốt, mà ngày nay nguồn nguyên liệu này đang dần cạn kiệt do đó khi thiết kế sản phẩm cần xem xét đến nguyên tắc sử dụng liên tục với nguồn tài nguyên gỗ.

Cụ thể là các loại gỗ mọc nhanh của rừng trồng, còn đối với các loại gỗ quý thì tận dụng khả năng tạo ván mỏng dán mặt cho những sản phẩm ván nhân tạo. Cần có kế hoạch khai thác và điều tiết hợp lý với những loại gỗ quý để đảm bảo nguồn tài nguyên gỗ được duy trì liên tục.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: