SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

3 bí quyết cải tạo nhà 4 tầng mang đến hiệu quả “lột xác” bất ngờ

Hầu hết các căn nhà 4 tầng được xây dựng ở nước ta từ những năm trước đây đều là nhà ống. Nhìn từ bên ngoài, kiến trúc của dạng nhà này có điểm đặc trưng là nhỏ hẹp về chiều ngang và không cân xứng với chiều dài. Hiểu một cách đơn giản hơn, […]

Hầu hết các căn nhà 4 tầng được xây dựng ở nước ta từ những năm trước đây đều là nhà ống. Nhìn từ bên ngoài, kiến trúc của dạng nhà này có điểm đặc trưng là nhỏ hẹp về chiều ngang và không cân xứng với chiều dài. Hiểu một cách đơn giản hơn, những ngôi nhà ống được xây dựng trên nền đất hình chữ nhật, xuất hiện phổ biến tại các đô thị do diện tích xây dựng hạn chế. Với quỹ đất hạn hẹp như vậy, thì làm sao để sửa chữa, nâng cấp nhà 4 tầng trở nên hữu dụng, mang đến nhiều lợi ích nhất. 3 phương án cải tạo nhà 4 tầng do Trường Thắng chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ là câu trả lời đúng đắn cho bạn.

3 bí quyết cải tạo nhà 4 tầng mang đến hiệu quả “lột xác” bất ngờ

3 bí quyết cải tạo nhà 4 tầng mang đến hiệu quả “lột xác” bất ngờ

1/ Cải tạo ngôi nhà 4 tầng thành văn phòng làm việc

Với không gian 4 tầng, thì ngôi nhà sẽ mang đến không gian không nhỏ để sử dụng. Vì vậy, nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp, thì tại sao không nghĩ đến giải pháp cải tạo ngôi nhà 4 tầng của mình thành văn phòng để công ty làm việc? Cách này vừa tận dụng được nguồn tài sản vốn có, đồng thời tiết kiệm được khoảng chi phí lớn.

Để cải tạo ngôi nhà 4 tầng cũ thành không gian làm việc, đầu tiên bạn cần phải thiết kế lại kiến trúc ngôi nhà. Bằng cách ngăn phòng, tối ưu hóa diện tích và bắt đầu với từng tầng. Cân nhắc xem công ty cần bao nhiêu phòng nhằm phù hợp nhất cho cơ cấu tổ chức, các vụ trí phòng nên đặt ở đâu và diện tích cần cho mỗi phòng là bao nhiêu. Sau khi hoàn thành xong các hạng mục này, bạn hãy nghĩ đến việc chọn vật liệu thích hợp theo thiết kế đã định sẵn.

Nếu có điều kiện, trong quá trình cải tạo nhà 4 tầng cũ thành văn phòng làm việc, bạn có thể lắp đặt thêm thang máy. Bởi vì việc di chuyển từ tầng 1 – 4 và ngược lại thật không dễ dàng gì đối với các nhân viên trong công ty.

Ngoài ra, khu vực mặt tiền cũng vô cùng quan trọng. Nó giúp doanh nghiệp làm ăn được thuận lợi, tạo thiện cảm và bộ mặt thương hiệu đối với khách hàng. Nếu bạn xác định làm ăn dài lâu, thì hãy đầu tư vào mặt tiền bởi nó có ảnh hưởng cực kỳ lớn. Nên chú ý thiết kế lại các khu vực lễ tân, đồng thời có yếu tố nhận diện thương hiệu đặc trưng cho doanh nghiệp. 

Yếu tố diện cũng là vấn đề cần được lưu ý khi cải tạo ngôi nhà 4 tầng cũ. Để phù hợp cho nhu cầu sử dụng trong văn phòng, tránh làm gián đoạn công việc của toàn bộ nhân viên khi làm việc tại đây. Về khu vực vệ sinh, bạn hãy cân nhắc xây dựng lại vì số người sử dụng đã gia tăng đáng kể. Hãy quy hoạch để có phương án bố trí thiết bị phù hợp.

3 bí quyết cải tạo nhà 4 tầng mang đến hiệu quả “lột xác” bất ngờ

Để cải tạo ngôi nhà 4 tầng cũ thành không gian làm việc, đầu tiên bạn cần phải thiết kế lại kiến trúc ngôi nhà.

2/ Cải tạo nhà 4 tầng thành phòng trọ cho thuê

Đây là một ý tưởng hay trong cuộc sống hiện nay, nhất là ở những thành phố lớn với diện tích hạn hẹp. Nếu biến ngôi nhà 4 tầng thành phòng trọ để cho thuê, chắc chắn bạn sẽ có nguồn thu lớn và đều đặn mỗi tháng.

Việc làm đầu tiên chính là ngăn cách tầng thành nhiều phòng nhỏ. Tùy theo diện tích mặt bằng và mong muốn cho thuê, bạn đưa ra quyết định chia diện tích phòng như thế nào, sân phơi, khu vực nấu ăn bố trí như thế nào.

Không giống với mục đích cải tạo ngôi nhà thành văn phòng làm việc. Nếu xác định làm phòng trọ cho thuê, hãy bố trí khu vực vệ sinh riêng trong mỗi phòng nhỏ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mỗi người. Việc này giúp mang đến tiện nghi cho người có nhu cầu thuê phòng, cũng như đảm bảo việc giữ gìn vệ sinh tốt hơn.

Bạn nên biết rằng, mỗi phòng nhỏ trong căn nhà sẽ trở thành không gian sinh hoạt của từng hộ gia đình. Do đó, việc thiết kế hệ thống điện nước sao cho phù hợp với từng phòng trong quá trình cải tạo nhà 4 tầng cũ là điều vô cùng cần thiết. Nó giúp chủ nhà dễ dàng nắm bắt, quản lý hệ thống điện và nước hằng tháng.

3 bí quyết cải tạo nhà 4 tầng mang đến hiệu quả “lột xác” bất ngờ

Nếu biến ngôi nhà 4 tầng thành phòng trọ để cho thuê, chắc chắn bạn sẽ có nguồn thu lớn và đều đặn mỗi tháng.

3/ Cải tạo ngôi nhà 4 tầng để ở

Dĩ nhiên, hình thức cải tạo nhà phổ biến nhất hiện nay là nâng cấp không gian để ở. Nếu bạn đang sở hữu nhà ống 4 tầng nhưng đã xuống cấp. Và muốn thay đổi diện mạo, tổ chức lại không gian sinh hoạt mới. Thì hãy bắt tay vào việc cải tạo thông qua các hạng mục:

  • Đầu tiên là thay đổi phong cách thiết kế bằng bản vẽ mới. Tuy nhiên, không nên thay đổi kết cấu cũ của ngôi nhà. Nhà 4 tầng cũ thường chứa các vật dụng có tính truyền thống, vì vậy bạn có thể thay đổi để trở nên mới mẻ, hiện đại hơn.
  • Đổi mới một số nội thất trong nhà, nhưng không nên thay đổi toàn bộ. Hãy tận dụng các món đồ còn khả năng sử dụng và loại bỏ vật dụng hư hỏng, không hợp thời.
  • Thay đổi tường mới bằng cách sơn lại và trang trí trang ảnh, hoặc vẽ tường để tạo điểm nhấn độc đáo.
  • Phân chia lại các phòng với vị trí thích hợp để đáp ứng nhu cầu sống hiện tại của cả gia đình.

Mong rằng với 3 phương án cải tạo nhà 4 tầng trên, gia chủ đã tìm được cách làm mới ngôi nhà của mình phù hợp tài chính và mục đích. Từ đó giúp tạo thêm nguồn thu nhập cũng như đảm bảo cuộc sống thoải mái hơn.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: