SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

5 lời khuyên thiết kế nội thất chung cư thông minh

Thiết kế nội thất chung cư thông minh hội tụ các tiêu chí thiết kế, thi công, ngân sách và cả sự hỗ trợ của dịch vụ thiết kế nội thất chung cư uy tín. Cách bố trí nội thất chung cư cao cấp đẹp Bạn đang cân nhắc thiết kế nội thất chung cư […]

Thiết kế nội thất chung cư thông minh hội tụ các tiêu chí thiết kế, thi công, ngân sách và cả sự hỗ trợ của dịch vụ thiết kế nội thất chung cư uy tín.

Bạn đang cân nhắc thiết kế nội thất chung cư thông minh? Trước khi bắt đầu tìm kiếm dịch vụ thiết kế nội thất chung cư uy tín, có một số cân nhắc mà bạn cần ghi nhớ. Dưới đây là 5 lời khuyên để đảm bảo rằng bạn có một ngôi nhà hoàn hảo cho chính mình, phù hợp với ngân sách, phong cách sống của bạn.

Thiết lập ngân sách chi tiết

Khi nói đến việc biến căn hộ nhất là căn hộ giao thô mơ ước của bạn thành hiện thực, điều bạn cần xem xét thực hiện đầu tiên là thiết lập kế hoạch ngân sách một cách kỹ lưỡng và cam kết với ngân sách dự toán. Ngân sách nên bao gồm mọi chi phí liên quan đến thiết kế, đồ nội thất, chi phí thi công hoàn thiện – hãy dự toán tất cả trước khi bắt đầu để đảm bảo không bị bội chi khi thực hiện. Để tìm ra chi phí phù hợp, bạn có thể cần tham vấn dịch vụ thiết kế nội thất uy tín.

Để làm cho việc bám sát ngân sách dễ dàng hơn, hãy ưu tiên các nhu cầu của bạn. Thiết kế nội thất chung cư thông minh theo yêu cầu có thể dễ dàng vượt quá ngân sách nếu bạn có quá nhiều ý tưởng. Đối với căn hộ chung cư, bạn cần phải ưu tiên các khía cạnh quan trọng nhất ngoài thiết kế là công năng và vật liệu.

Lập kế hoạch

Cũng như bất kỳ loại hình nhà ở nào khác, thiết kế nội thất chung cư thông minh cần được lập kế hoạch cụ thể ngay từ đầu. Đừng vội chọn đồ nội thất cho phòng khách của bạn trước khi quyết định xem có phân chia lại số lượng phòng ngủ dù căn hộ của bạn đã được quy định 2 hay 3 phòng ngủ. Về cơ bản, bạn cần có các yếu tố cơ bản của ngôi nhà trước chuyển sang phần sáng tạo, đó là thiết kế không gian nội thất dựa trên sơ đồ mặt bằng. Tuy nhiên, việc thay đổi bố cục mặt bằng có liên quan đến kết cấu căn hộ đều cần phải được cấp phép từ chủ đầu tư, đảm bảo công tác thay đổi của bạn không làm ảnh hưởng đến khu vực lân cận. Khi tạo danh sách tiêu chí cho nhu cầu thiết kế hãy bắt đầu với một số câu hỏi: Có bao nhiêu phòng ngủ? Có bao nhiêu phòng tắm? Tách các phòng riêng biệt hay kết nối phòng khách, phòng ăn, bếp thành một không gian mở? Khi danh sách cơ bản của bạn đã hoàn tất, bạn có thể chuyển sang lập kế hoạch chi tiết hơn cho từng phòng. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để bạn xem xét:

  • Quyền riêng tư – quyền riêng tư quan trọng như thế nào đối với bạn? Thiết kế của bạn sẽ cần phản ánh điều này.
  • Đồ nội thất hiện tại – xem xét đồ nội thất bạn sẽ mang vào ngôi nhà mới và đảm bảo rằng nó sẽ vừa với cửa chính và cửa phòng.
  • Lưu trữ – đảm bảo rằng bạn có đầy đủ không gian lưu trữ trong nhà.

Xác định nhu cầu hiện tại và những thay đổi trong tương lai

Ngôi nhà là một cam kết lâu dài, vì vậy bạn cần xem xét nhu cầu về lâu dài của gia đình mình. Khi lập kế hoạch thiết kế nội thất chung cư thông minh, hãy cân nhắc xem bạn có cần thêm không gian cho con cái, bố mẹ, người thân hoặc bạn bè hay không. Hãy nghĩ về sự thay đổi lối sống trong tương lai. Bạn chưa cần phải bổ sung những thứ mà tương lai sẽ cần ở thời điểm hiện tại, nhưng cần đảm bảo căn hộ của bạn có thể chuyển đổi dễ dàng để phù hợp với những thay đổi trong tương lai. Hãy đảm bảo rằng căn hộ của bạn được thiết kế theo cách có thể cho phép nâng cấp hoặc cải tạo khi cần thiết.

Xem xét chi tiết kỹ thuật trong nhà

Khi bố trí sơ đồ mặt bằng căn hộ, có thể bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ dịch vụ thiết kế nội thất chung cư uy tín. Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất đẹp có nhiều kinh nghiệm và hiểu rõ những gì mà bạn cần để giúp đơn giản hóa cuộc sống cho bạn và gia đình. Một vài ví dụ mà bạn có thể xem xét trong giai đoạn thiết kế:

  • Tất cả hệ thống ống nước của bạn trong một khu vực chung, giúp giảm khoảng cách đường ống
  • Hệ thống thông gió sưởi ấm và điều hòa không khí của bạn ở trung tâm nhất có thể, cho phép cân bằng nhiệt độ tốt hơn trong toàn bộ ngôi nhà của bạn
  • Phòng ngủ biệt lập – điều này làm giảm tiếng ồn và tăng sự riêng tư
  • Cửa ra vào đủ rộng để di chuyển đồ đạc qua
  • Công tắc đèn được đặt thuận tiện và phù hợp với lưu lượng giao thông

Hệ thống chiếu sáng

Căn hộ của bạn có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hay không còn tuỳ thuộc vào vị trí căn hộ. Với một số dự án chung cư, chủ đầu tư đã bắt đầu chú ý nhiều hơn đến việc chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên và lắp đặt cửa sổ lớn. Việc tự ý thay đổi hoặc lắp thêm cửa sổ căn hộ là không được phép nên khi thiết kế nội thất chung cư thông minh, giải pháp mà bạn có thể khai thác là tập trung vào hệ thống chiếu sáng nhân tạo. Đèn có hiệu suất chiếu sáng cao là cần thiết cho nhà bếp vì nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuẩn bị thức ăn, tuy nhiên, đèn dịu hơn với công tắc điều chỉnh độ sáng có thể thích hợp hơn cho phòng ngủ và nhiều không gian xung quanh hơn.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan