SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

5 Mẹo Vệ Sinh Lò Vi Sóng Cực Nhanh, Cực Dễ Bằng Nguyên Liệu Tự Nhiên

Tất cả những gì bạn cần chỉ là nước cùng vài nguyên liệu tự nhiên để khử hoàn toàn mùi hôi và làm sạch mọi ngóc ngách lò vi sóng của bạn. Lò vi sóng là thiết bị được sử dụng thường xuyên trong nhà bếp. Bạn có thể dùng nó để hâm nóng thức […]

Tất cả những gì bạn cần chỉ là nước cùng vài nguyên liệu tự nhiên để khử hoàn toàn mùi hôi và làm sạch mọi ngóc ngách lò vi sóng của bạn.

ve-sinh-lo-vi-song-bang-nguyen-lieu-tu-nhien

Lò vi sóng là thiết bị được sử dụng thường xuyên trong nhà bếp. Bạn có thể dùng nó để hâm nóng thức ăn, làm bỏng ngô, làm tan sô – cô – la, làm bánh flan… Nếu không thường xuyên được vệ sinh, thiết bị sẽ bị bám bẩn bởi cặn thức ăn và có mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và sức khỏe của bạn. Một vài mẹo sau đây sẽ giúp lò vi sóng của bạn sạch sẽ như mới.

1. Khăn giấy ướt

khan-giay-uot

Đặt một ít khăn giấy ướt vào bên trong lò vi sóng và cho lò chạy ở công suất cao trong vòng 5 phút. Hơi nước từ khăn sẽ làm mềm các vết bẩn bám bên trong lò. Sau khi khăn ráo nước, bạn có thể sử dụng chúng để lau sạch lại lồng lò một lần nữa.

2. Dùng baking soda làm sạch lò vi sóng

ve-sinh-lo-vi-song-bang-baking-soda

Pha một ít bột baking soda vào nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Bôi hỗn hợp này lên những vị trí bị bám bẩn bên trong lò vi sóng như đáy lò và bàn xoay. Để yên trong 5 phút cho hỗn hợp baking soda phát huy tác dụng tẩy rửa. Sau đó, bạn dùng bọt biển hoặc vải sạch lau hết phần baking soda và lau khô lại bằng khăn giấy.

3. Nước và giấm

giam-va-nuoc

Đổ đầy nước vào ly thuỷ tinh chịu nhiệt hoặc dùng nửa bát nước to và thêm vào một muỗng canh giấm trắng. Cho phần nước pha giấm trắng vào lò vi sóng đun nóng ở nhiệt độ cao trong 5 phút. Phương pháp này sẽ giúp làm giãn nở các vết bẩn bám lâu ngày bên trong lò. Sau 5 phút, bạn lấy hỗn hợp nước và giấm trắng ra khỏi lò và lau lại các ngóc ngách bên trong lò bằng giẻ hoặc khăn giấy. Đừng quên tháo phần bàn xoay và rửa lại thật sạch.

4. Giấm và baking soda

giam-va-baking-soda

Cả hai nguyên liệu này đều tự nhiên, rẻ tiền và hầu như có sẵn trong bếp. Dùng 4 muỗng canh baking soda pha với 1 lít nước ấm. Khuấy mạnh để bột tan hoàn toàn trong nước. Nhúng khăn sạch hoặc bọt biển vào hỗn hợp baking soda và lau toàn bộ lồng lò. 

Tiếp theo đó, bạn cho 4 muỗng canh giấm trắng1 lít nước ấm vào một cái bát lớn. Cho bát vào lò vi sóng và để lò chạy với công suất cao khoảng 3 phút hoặc đợi đến khi nước trong bát sôi mạnh và tắt lò. Đóng lò trong vòng 10 phút để hỗn hợp nước và giấm loại bỏ sạch các vết bẩn. Tháo các bộ phận của lò vi sóng và rửa sạch, lau chùi lại lồng lò để lấy hết phần baking soda còn sót lại.

5. Làm sạch lò vi sóng bằng chanh

dung-chanh-ve-sinh-lo-vi-song

Đầu tiên bạn cắt đôi quả chanh. Đặt hai mặt cắt của quả chanh xuống đĩa xoay của lò và thêm vào 1 muỗng canh nước. Cho lò hoạt động khoảng 1 phút cho đến khi chanh nóng và bên trong lò ướt. Tắt lò và lau lại bằng khăn sạch. Chanh là chất tẩy rửa tự nhiên rất hiệu quả. Bạn có thể cắt quả chanh thành nhiều phần nhỏ và để máy hoạt động với nhiều nước hơn.