SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

6 giải pháp gói gọn đảo bếp, bàn ăn cho không gian bếp nhỏ

Phòng bếp nhỏ vẫn có thể tích hợp thêm đảo bếp, bàn ăn. Đây là 6 giải pháp thông minh giúp bạn hiện thực hoá không gian bếp trong mơ. Bạn muốn có thêm không gian chế biến thức ăn hay cần nơi tiếp khách ngay tại nhà bếp nhưng diện tích nhà bếp lại […]

Phòng bếp nhỏ vẫn có thể tích hợp thêm đảo bếp, bàn ăn. Đây là 6 giải pháp thông minh giúp bạn hiện thực hoá không gian bếp trong mơ.

Bạn muốn có thêm không gian chế biến thức ăn hay cần nơi tiếp khách ngay tại nhà bếp nhưng diện tích nhà bếp lại gặp nhiều hạn chế ? Tin vui là bạn vẫn có thể có một nhà bếp trong với với đảo bếp, bàn ăn. Và đây là một số giải pháp mà bạn nên tham khảo.

1. Lắp thêm mô-đun quầy ăn mở rộng

Mô-đun bàn đảo này không chỉ cung cấp đủ không gian đặt ghế ngồi mà còn có thể tích hợp thêm tủ và kệ để gia tăng thể tích lưu trữ. Quầy ăn mở rộng này còn đóng vai trò ngăn cách nhà bếp với phòng khách liền kề.

2. Bếp chữ U

Biên dạng bếp chữ U vẫn có thể được khéo léo lắp đặt một cách hợp lý vào không gian bếp của bạn, có thể là khu vực bên cạnh cầu thang chẳng hạn. Một cạnh của chữ U ngay lập tức mở ra cho bạn một quầy sơ chế và bàn ăn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Để tạo hiệu ứng ăn gian cho nhà bếp. Bạn nên lựa chọn tone màu sáng cho hệ tủ bếp như: màu sồi sáng hoặc màu trắng. Khu vực quầy bar và ghế ngồi cũng nên sử dụng màu trung tính, tạo cảm giác hài hoà về bố cục.

3. Bố trí nép sát góc

Nếu nhà bếp của bạn được đặt trong một căn phòng có không gian mở, có vách ngăn hoặc cột, hãy đặt bếp của bạn bằng cách tận dụng không gian phần vách ngăn này. Một phần tủ tiếp sẽ nằm ngoài góc tường tính từ phần vách ngăn trở ra. Mặt bàn xoay góc 90 độ, tạo thành một gờ như một bàn đảo nhỏ, đủ không gian đặt thêm các ghế bar.

4. Tuỳ chọn bàn mở rộng

Tuỳ chọn bàn ăn mở rộng cũng là lựa chọn phù hợp cho một nhà bếp nhỏ hẹp. Chiếc bàn được gắn gọn gàng vào thân tủ bếp, bạn có thể xếp ghế ngồi vào 3 phía của bàn ăn. Với thiết kế này, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thưởng thức được hương vị thơm ngon của thức ăn ngay khi chúng vừa được nấu xong.

5. Thiết kế nổi

Đó là ý tưởng tốt để giữ đồ đạc không bừa bộn trên sàn nhà và giúp tạo hiệu ứng thị giác cho không gian. Mặt bàn bếp mở rộng từ tủ bếp dưới, tạo thành một bán đảo và bàn ăn nổi. Việc hạn chế một số mô-đun tủ sàn mang đến cho căn phòng một cảm giác trôi chảy, mượt mà. Kết hợp với sàn và ghế bar chân gỗ làm tăng thêm tính tự nhiên, lành mạnh cho không gian bếp của bạn.

6. Bếp song song

Bạn hầu như không cần thêm đảo bếp đối với biên dạng bếp song song để có thêm không gian chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Bếp song song không chỉ cung cấp thêm một khoảng trống giữa chậu rửa với bếp nấu hoặc lò nướng, mà còn đảm bảo không gian di chuyển thuận tiện, cho phép nhiều người hơn cùng tham gia nấu nướng. Đây là phương án hoàn toàn phù hợp với nhà bếp hẹp bề ngang hoặc nằm trên lối đi hướng ra cửa hoặc ban công.

Nếu bạn đang quan tâm đến biên dạng bếp này, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ giúp cho bạn thiết lập bố cục hợp lý nhất cho nhà bếp của bạn.

Bài viết liên quan: