SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

10 giải pháp tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ từ chuyên gia nội thất (P.1)

Khám phá ngay 10 giải pháp cực hữu ích giúp tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ từ các chuyên gia thiết kế nội thất hàng đầu.  Khi không gian sống tại khu vực đô thị trở nên hạn chế hơn về diện tích, các gia chủ đã bắt đầu tìm kiếm những cách thông […]

Khám phá ngay 10 giải pháp cực hữu ích giúp tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ từ các chuyên gia thiết kế nội thất hàng đầu. 

Khi không gian sống tại khu vực đô thị trở nên hạn chế hơn về diện tích, các gia chủ đã bắt đầu tìm kiếm những cách thông minh hơn để khiến cho ngôi nhà nhỏ trông lớn hơn một chút. Dưới đây là 10 giải pháp giúp tiết kiệm không gian vô cùng hữu ích từ các chuyên gia nội thất. Hãy cùng Trường Thắng khám phá nhé!

1. Lên kế hoạch cho phần sàn

tiet-kiem-khong-gian-cho-nha-nho-lap-ke-hoach-san

Trước nghĩ đến những bước decor tiếp theo, hãy bắt đầu lập kế hoạch cho phần sàn nhà của bạn với mục đích tạo ra không gian mở. Bạn nên di chuyển các tiện ích, khu lưu trữ ra sát tường để tạo hiệu ứng mở rộng cho khu vực sinh hoạt ở giữa. Bạn cũng có thể phá bỏ những mảng tường không cần thiết để mang đến cảm giác thông thoáng hơn cho ngôi nhà.

2. Phương pháp cộng trừ

giuong-gap-cho-phong-ngu-nho

Nicholas Gurney, nhà thiết kế nội thất đến từ Sidney cho biết, đối với những không gian nhỏ, anh thường sẽ sử dụng phương pháp “add and subtract” (phương pháp cộng trừ). Theo đó, giường gấp hoặc bàn mở rộng là giải pháp mang đến hiệu quả cao cho nhà nhỏ. Chúng có thể dễ dàng được mở ra sử dụng và gấp lại gọn gàng, tiện lợi khi không dùng đến, trả lại cho bạn căn phòng thoáng đãng.

3. Màu sắc

hoa-tiet-mau-sac

Bảng màu trung tính mềm mại luôn được đề xuất trong việc tạo hiệu ứng mở rộng cho không gian. Điều đó không có nghĩa là những màu khác không thể đáp ứng được điều này. Nếu bạn yêu thích những hoạ tiết kích thước lớn, sáng và có điểm nhấn thì cũng đừng ngần ngại thể hiện chúng dù cho căn phòng của bạn có nhỏ đến đâu đi nữa. Sự kết hợp giữa màu sắc và hoa văn ấn tượng có thể làm cho không gian trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Những chi tiết này cũng giúp đánh lạc hướng sự tập trung về diện tích của căn phòng.

4. Nguyên tắc ẩn và hiện

tiet-kiem-khong-gian-cho-nha-nho-voi-dao-bep-da-chuc-nang

Không gian lưu trữ thường là vấn đề được quan tâm nhất đối với không gian nhỏ. Có rất nhiều cách để để giải quyết vấn đề này bằng việc tận dụng chức năng chứa đựng của những đồ nội thất cỡ lớn. Nhà thiết kế Bu Shukun từ Architology là một bậc thầy cải trang, tạo ra các sản phẩm bespoke có công năng sử dụng gấp hai thậm chí gấp ba lần. Ví dụ, một đảo bếp cùng lúc có thể đặt bếp nấu, làm bàn ăn và bảng điều khiển TV. Việc phân lớp các chức năng cho phép không gian hạn chế trở nên đa chiều hơn.

5. Hợp nhất bảng màu

khong-gian-mau-trung-tinh

Sử dụng một bảng màu đồng nhất cho ngôi nhà giúp cho không gian trở nên rộng hơn và giảm sự xao lãng thị giác. Màu trung tính làm cho nhà nhỏ có cảm giác bớt ọp ẹp. Các tông màu như taupe, nấm và màu be giúp tăng cường độ sáng, khuếch đại sự tự nhiên của căn phòng và toàn bộ ngôi nhà.

Bài viết liên quan: