SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

6 lưu ý đặc biệt quan trọng khi cải tạo nhà cấp 4 lên tầng

Xây dựng thêm tầng cho nhà cấp 4 chính là phương án phù hợp nếu gia đình bạn đang mong muốn có thêm không gian sinh hoạt. Đồng thời, việc này cũng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hơn rất nhiều so với việc xây ngôi nhà mới hoàn toàn. Thế nhưng, nâng tầng […]

Xây dựng thêm tầng cho nhà cấp 4 chính là phương án phù hợp nếu gia đình bạn đang mong muốn có thêm không gian sinh hoạt. Đồng thời, việc này cũng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hơn rất nhiều so với việc xây ngôi nhà mới hoàn toàn. Thế nhưng, nâng tầng là việc làm quan trọng, cần được xem xét tổng thể bởi các chuyên gia chuyên môn có kinh nghiệm. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Trường Thắng xin chia sẻ đến bạn 6 lưu ý cần phải biết trước khi cải tạo nhà cấp 4 lên tầng để tránh hối hận về sau. Mời các bạn cùng tham khảo!

6 lưu ý đặc biệt quan trọng khi cải tạo nhà cấp 4 lên tầng

6 lưu ý đặc biệt quan trọng khi cải tạo nhà cấp 4 lên tầng

Các hạng mục cải tạo nhà cấp 4 nâng tầng

  1. Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng dạng biệt thự mini

Điều đáng bất ngờ là bạn hoàn toàn có thể biến đổi ngôi nhà cấp 4 cũ của mình thành căn biệt thự mini bằng hình thức cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng. Nếu kết cấu hạ tầng của ngôi nhà cũ còn chắc chắn, địa hình và nền móng phù hợp để nâng tầng và cải tạo thành biệt thự. Bên cạnh việc xây cao hơn, bạn hãy cơi nới các phòng để tăng diện tích bên trong ngôi nhà. Đây là một mẫu thiết kế nhà ở đẹp, hợp xu thế.

  1. Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Nếu muốn sở hữu ngôi nhà hợp với thời đại hơn, tạo được không gian sống rộng rãi hơn, nhưng vẫn không tốn quá nhiều chi phí. Thì một gợi ý mà bạn có thể tham khảo là cải tạo ngôi nhà cấp 4 cũ thành nhà 2 tầng. Thành quả là hô biến ngôi nhà cũ xấu xí trở thành không gian sống hiện đại, sang trọng.

6 lưu ý đặc biệt quan trọng khi cải tạo nhà cấp 4 lên tầng

Điều đáng bất ngờ là bạn hoàn toàn có thể biến đổi ngôi nhà cấp 4 cũ của mình thành căn biệt thự mini bằng hình thức cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng.

6 lưu ý nhất định phải nắm khi cải tạo nhà cấp 4 lên tầng

  1. Chuẩn bị tài chính đầy đủ và rõ ràng

Để cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng, 3 tầng hay biệt thự,… Chúng ta đều cần phải lập bảng dự toán chi phí để tránh các rắc rối liên quan đến tiền bạc trong quá trình thi công. Một kế hoạch rõ ràng, cụ thể trước khi xây dựng là điều cần thiết. Trong đó sẽ dự trù các khoản chi phí cần có, kể cả nhỏ nhất để hạn chế phát sinh. Từ đó tiết kiệm tối ưu và tránh được rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sửa chữa.

  1. Đừng bỏ qua công đoạn kiểm tra hiện trạng ngôi nhà

Khi nâng thêm tầng cho nhà cấp 4, yếu tố quan trọng đầu tiên để đảm bảo sự bền vững, an toàn về sau là kiểm tra kỹ hiện trạng của ngôi nhà. Bao gồm khả năng chịu lực, chất lượng của nền móng, hệ trụ cột cũ,… để chọn phương án sửa chữa phù hợp. 

Những ngôi nhà cấp 4 được xây dựng vài chục năm về trước thường không có nền móng vững chắc. Để đảm bảo chất lượng, đừng tiếc tiền gia cố móng hay bổ sung thêm cột kép nếu cần thiết.

  1. Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Trước khi cải tạo nhà cấp 4 lên tầng, bạn cần xác định cho mình một phong cách phù hợp với sở thích và khung xương của ngôi nhà cũ. Trong đó bao gồm phong cách hiện đại, tân cổ điển hoặc cổ điển,… Bạn có thể lựa chọn bất cứ mẫu nào để có tính thẩm mỹ cao nhất. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo ý kiến từ các kiến trúc sư.

Thiết kế cải tạo nhà cấp 4 thành lầu cần lựa chọn một phong cách thiết kế sao cho phù hợp với khung xương sườn cũ của ngôi nhà.

6 lưu ý đặc biệt quan trọng khi cải tạo nhà cấp 4 lên tầng

Việc cải tạo một ngôi nhà cấp 4 và xây thêm tầng thật sự không đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải là người am hiểu đầy đủ kiến thức trong lĩnh vực xây dựng.

  1. Chú trọng trong kết cấu kỹ thuật

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố cần thiết khi nâng thêm tầng cho nhà cấp 4. Hãy chú ý đến cửa chính, cửa ra vào và cửa sổ bố trí sao cho phù hợp để thu được ánh sáng nhiều nhất. Mang lại vượng khí tốt lành trong phong thủy cũng như sức khỏe các thành viên gia đình.

Đối với những ngôi nhà khi nâng tầng làm mất đi nguồn sáng tự nhiên. Hãy cân nhắc thiết kế giếng trời nếu diện tích cho phép để đảm bảo sự thông thoáng, tạo luồng khí lưu thông trong toàn bộ ngôi nhà.

  1. Phân chia phòng ốc một cách khoa học

Trong quá trình chuẩn bị cải tạo nhà cấp 4 lên tầng, hãy chú ý tới công năng của các phòng bên trong. Cần lập bản kế hoạch chi tiết về việc cần bao nhiêu phòng và diện tích, vị trí của mỗi phòng sao cho hợp lý.

Bên cạnh đó, nội thất trong từng phòng cũng được dự tính trước để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và không ảnh hưởng đến khoản ngân sách dự trù ban đầu.

  1. Chọn đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp

Việc cải tạo một ngôi nhà cấp 4 và xây thêm tầng thật sự không đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải là người am hiểu đầy đủ kiến thức trong lĩnh vực xây dựng. Khi có một phương án cải tạo phù hợp thì mới mang đến hiệu quả sử dụng an toàn, lâu bền về sau.

Đó chính là lý do vì sao Trường Thắng khuyên bạn nên tìm đúng đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Yếu tố này cũng góp phần giúp bạn giảm thiểu được tối đa thời gian và tiền bạc.

Thông qua một số lưu ý trong việc cải tạo nhà cấp 4 lên tầng trên đây, chắc chắn bạn đã có thể thực hiện việc nâng cấp ngôi nhà của mình một cách trọn vẹn, an toàn, hiệu quả nhất.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: