SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

7 bước cải tạo nhà chung cư cũ đẹp như mơ

Đây là cách cải tạo nhà chung cư nhanh chóng và đẹp như mới. Trường Thắng xin chia sẻ đến bạn 7 bước khoa học để cải tạo, sửa chữa 1 căn hộ chung cư hoàn hảo. Ý tưởng nội thất chung cư 3 phòng ngủ cực kỳ ấn tượng Bí kíp cải tạo nhà […]

Đây là cách cải tạo nhà chung cư nhanh chóng và đẹp như mới. Trường Thắng xin chia sẻ đến bạn 7 bước khoa học để cải tạo, sửa chữa 1 căn hộ chung cư hoàn hảo.

Nhắc đến những ngôi nhà chung cư, chúng ta thường e ngại về việc giới hạn không gian, thiết kế kiến trúc,… bởi hầu hết những căn hộ này đều có bố cục tương đồng nhau. Hơn nữa, nhà chung cư thuộc hệ thống tòa nhà lớn nên việc cải tạo, cơi nới, xây dựng thêm không gian là điều khó thực hiện. Vậy làm thế nào để cải tạo nhà chung cư nhanh gọn và đạt được hiệu quả cao nhất? Trường Thắng xin chia sẻ đến bạn quy trình khoa học gồm 7 bước để cải tạo chung cư.

Bước 1: Nắm bắt hiện trạng của ngôi nhà chung cư cũ

Trước khi bắt tay vào việc cải tạo nhà, bạn cần biết rõ có nên cải tạo nhà và cần cải tạo những phần nào. Hãy tiến hành khảo sát vị trí của căn hộ, kiểm tra những phần hư hỏng, từ đó lên bản vẽ một cách chi tiết và cẩn thận. Ngoài việc nắm bố cục, kết cấu căn hộ, bạn cần phải hình dung được ngôi nhà mới sau khi cải tạo.

Trước khi bắt tay vào việc cải tạo nhà, bạn cần biết rõ hiện trạng của căn hộ chung cư

Cần phải xác định các phạm vi sử dụng của mỗi phòng chức năng. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng, nhất là đối với những căn hộ có diện tích nhỏ. Do đó, hãy bàn bạc, trao đổi một cách kỹ lưỡng cùng kiến trúc sư trong quá trình kiểm định căn hộ và lên ý tưởng cho bản vẽ mới dựa theo kiến trúc của ngôi nhà cũ.

Bước 2: Chuẩn bị một số vấn đề cần thiết trước khi cải tạo

Để quá trình cải tạo nhà chung cư diễn ra thuận lợi, bạn cần có sự chuẩn bị riêng cho mình. Do chất lượng thi công của những đơn vị thực hiện có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng căn hộ sau khi hoàn thành, vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn cẩn thận.

Trước khi tìm kiếm công ty chuyên sửa chữa nhà, hãy tham khảo ý kiến tư vấn từ người thân hoặc bạn bè. Tuy nhiên, cần dựa vào 2 yếu tố cốt lõi, đó chính là tình hình tài chính của bản thân và mức độ uy tín của công ty sửa chữa nhà.

Cân nhắc lựa chọn đơn vị thi công uy tín trước khi cải tạo nhà chung cư

Bước 3: Tiến hành xin giấy phép để cải tạo chung cư

Trường hợp công trình không gây ảnh hưởng đến những hộ dân xung quanh, không có tiếng ồn hay rác thải,… Bạn không cần phải xin giấy phép khi cải tạo. Thế nhưng, nếu việc sửa chữa có liên quan đến việc đập phá tường, thì cần phải có sự đồng ý của chủ đầu tư cũng như giấy phép từ cơ quan chức năng.

Nếu việc sửa chữa có liên quan đến đập phá tường, thì cần phải có sự đồng ý của chủ đầu tư cũng như giấy phép từ cơ quan chức năng.

Bước 4: Thống nhất phương án cải tạo nhà chung cư

Trước tiên, bạn cần trao đổi về những yêu cầu sửa chữa và mong muốn về không gian sinh sống mới với đơn vị cải tạo. Các kiến trúc sư là người sẽ trực tiếp khảo sát công trình, đồng thời dựa trên yêu cầu của bạn để đưa ra những phương án phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện.

Sau khi bạn lựa chọn được phương án, công ty cải tạo nhà sẽ cấp bản vẽ chi tiết, báo giá chi phí một cách rõ ràng để cải tạo nhà chung cư 60m2, 70m2 hoặc bất cứ diện tích nào khác phụ thuộc vào từng căn hộ cụ thể. Nếu bạn đồng ý với thiết kế và bảng báo giá từ đơn vị cải tạo chung cư. Thì 2 bên bắt đầu lý hợp đồng, chuẩn bị những điều cần thiết để thi công đúng với thời gian đã trao đổi.

Sau khi lựa chọn được phương án, công ty cải tạo nhà sẽ cấp bản vẽ chi tiết, báo giá để cải tạo nhà chung cư

Bước 5: Tiến hành thi công sửa chữa chung cư

Đơn vị thi công sẽ bắt đầu sửa chữa lại căn hộ chung cư cũ của bạn theo thứ tự các hạng mục đã nêu rõ trong hợp đồng. Một số công tác được thực hiện phổ biến khi sửa nhà chung cư bao gồm:

– Kiểm tra phòng tắm, khu vực nhà bếp và bắt đầu cải tạo, thực hiện tốt công tác chống thấm, lưu thông không khí.

– Dỡ bỏ tường cũ và xây dựng tường mới theo yêu cầu của gia chủ.

– Kiểm tra lại hệ thống điện và nước, nếu có sự cố hoặc hư hỏng thì cần phải sửa chữa ngay lập tức.

– Tiến hành lát sàn mới, ốp tường cho phòng tắm và nhà bếp.

– Làm lại cửa sổ và cải tạo cửa ra vào.

– Thay đổi nội thất mới cho phù hợp và đáp ứng đủ công năng sử dụng.

Ngoài ra, trong quá trình cải tạo nhà chung cư còn có nhiều hạng mục khác. Dựa vào hiện trạng của từng ngôi nhà và yêu cầu từ gia chủ sẽ thay đổi khác nhau.

Bước 6: Thực hiện nghiệm thu tổng thể

Sau quá trình cải tạo, đơn vị thi công bắt đầu nghiệm thu chất lượng công trình có đảm bảo đầy đủ những tiêu chuẩn bắt buộc trong xây dựng hay không. Nếu công trình đạt chuẩn, đơn vị thi công sẽ bắt đầu bảo hành chất lượng cho căn hộ.

Thông thường, thời hạn bảo hành đối với nội thất là 2 năm, các công tác cải tạo khác nhà chống thấm, xây dựng tường,… sẽ bảo hành trong 5 năm. Tùy vào từng đơn vị sẽ có mức bảo hành tương ứng khác nhau.

Bước 7: Dọn dẹp và nhận chung cư mới

Sau khi nhận bàn giao nhà từ đơn vị sửa chữa, gia chủ cần chọn ngày lành để dọn vào nhà mới. Đây là điều quan trọng trong phong thủy, giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, khỏe mạnh hơn.

Sau khi nhận bàn giao nhà từ đơn vị sửa chữa, gia chủ cần chọn ngày lành để dọn vào nhà mới

Với 7 bước cải tạo nhà chung cư cũ trở nên đẹp như mới trên đây, chắc chắn bạn đã có nhiều kinh nghiệm bổ ích khi có ý định tân trạng lại không gian sinh sống của gia đình.

Công trình thực tế Trường Thắng thực hiện

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan