SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Căn hộ London được ốp bằng 30.000 khối gỗ sồi tự nhiên

Niềm say mê với chi tiết của khách hàng là lý do thúc đẩy Coffey Architects phủ kín căn hộ tại London này bằng hàng ngàn khối gỗ sồi tự nhiên. Ngắm nhìn tường ốp gỗ lát và sàn gỗ basalt bên trong căn hộ São Paulo Chất bản địa trong thiết kế nội thất […]

Niềm say mê với chi tiết của khách hàng là lý do thúc đẩy Coffey Architects phủ kín căn hộ tại London này bằng hàng ngàn khối gỗ sồi tự nhiên.

Nằm trong khu phố Clerkenwell của London, căn hộ hai tầng – mang tên Apartment Block, là tác phẩm cải tạo của Coffey Architects. Căn hộ được hoàn thiện theo phong cách tối giản và lưu giữ phong vị lịch sử vốn có.

Căn hộ nằm trong tòa nhà được xây dựng vào năm 1892 và đã từng là một trường học trước khi chuyển đổi mục đích sử dụng vào năm 2000.

“Ý tưởng thiết kế lần này nhằm kỉ niệm lịch sử của tòa nhà, đồng thời đưa ra một định nghĩa rõ ràng giữa cũ và mới,” kiến ​​trúc sư Ella Wright cho biết.

Do đó, tất cả những can thiệp mới nhất đã bị loại bỏ, để lộ ra chi tiết ban đầu như dải gạch màu xanh nhạt bao quanh tầng trệt và cửa sổ cao ba mét.

Các màn chớp bằng vải lanh cũng được treo tại những của sổ, cho phép ánh sáng tự nhiên có thể lọt vào bên trong, tạo ra hiệu ứng bóng đổ lạt mắt khi mặt trời di chuyển trong ngày.

Gác lửng cũng đã được mở rộng bằng cách đưa phần sàn nhô ra so với nhà bếp và nhân đôi chiều cao phòng khách.

Các bề mặt bao gồm cả sàn và trần nhà bếp, sau đó đã được bao phủ bởi 30.000 khối gỗ sồi, tạo nên điểm nhấn thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mỗi khối gỗ được cắt và xếp đặt bằng tay bởi Ed McBeath từ nhà thầu Woods London và nghệ nhân đồ gỗ James Wilkie.

“Đó là một mảnh ghép giàu hơi thở thủ công đương đại cũng như yếu tố lịch sử. Cả hai hợp nhất với nhau trong sự phong phú về ánh sáng và vật liệu”, Wright giải thích.

“Tất cả những gì mà chúng tôi muốn đạt được là sự chi tiết cùng với chất lượng thi công tốt nhất. Đây sẽ là một tác phẩm nghệ thuật, một không gian tuyệt vời để thức dậy,” khách hàng nói thêm.

Các khối gỗ sồi tự nhiên cũng đã được sử dụng để làm tay vịn cầu thang dẫn lên tầng trên của ngôi nhà.

Phía trước tầng trên là một khu làm việc nhỏ, có một dãy bàn dài cũng được đúc và khảm bằng gỗ.

Phòng ngủ chính nằm ngay phía sau, được ngăn cách bởi cửa trượt khung gỗ và tấm màn mờ kiểu Nhật. Thảm màu xám cũng mang lại cho không gian xúc cảm tinh tế, nhẹ nhàng hơn.

Ở tầng trệt có một khu phòng ăn đồng thời là phòng ngủ thứ hai cho khách với cửa trượt tấm lớn làm tăng thêm sự riêng tư cho không gian.

Gỗ luôn là vật liệu vừa cao quý vừa gần gũi, mang đến cảm giác ấm áp, thanh bình cho không gian. Nó không chỉ biến Apartment Block mà còn là ngôi nhà của bạn trở thành chốn thư giãn lý tưởng sau những giờ làm việc vất vả.

Hãy cho chúng tôi biết những mong muốn, hình dung về “ngôi nhà trong mơ” của bạn. Bằng kinh nghiệm chuyên môn, sự thấu hiểu nhu cầu khách hàng, đội ngũ Trường Thắng luôn sẵn sàng đưa ra giải pháp toàn diện cho không gian sống của bạn với dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan