SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Chất bản địa trong thiết kế nội thất kiểu Địa Trung Hải của Lozano

Kiến trúc sư người Mexico Delfino Lozano đã cải tạo một ngôi nhà ở Zapopan dựa trên sự pha trộn giữa sắc thái địa phương với nội thất kiểu Địa Trung Hải được gọi là “Mexiterrane”. Phòng ngủ ốp gỗ plywood nhẹ nhàng bên trong căn hộ gác xép tại London Ngôi nhà tối giản […]

Kiến trúc sư người Mexico Delfino Lozano đã cải tạo một ngôi nhà ở Zapopan dựa trên sự pha trộn giữa sắc thái địa phương với nội thất kiểu Địa Trung Hải được gọi là “Mexiterrane”.

Casa A690 là một toà nhà ba tầng được đưa vào sử dụng từ những năm 1970. Công trình bao gồm một khối tầng trệt hình chữ nhật và hai tầng lầu có kết cấu bậc thang. Phần tường bên ngoài toà nhà được sơn màu trắng toàn bộ và mái nhà lợp ngói, làm tăng thêm sự ấm áp cho ngôi nhà.

Đối với dự án cải tạo này, Lozano đã phát triển một thẩm mỹ hợp nhất giữa kiến trúc và vật liệu Địa Trung Hải với Mexico.

“Thuật ngữ Mexiterrane được sử dụng nhằm mô tả về những vật liệu và cảm quan mà chúng tôi cố gắng đưa vào dự án mà trong đó, chúng tôi hoà trộn sự đơn giản, thuần khiết của kiến ​​trúc Địa Trung Hải với kiến ​​trúc truyền thống Mexico,” cộng sự của Fino cho biết.

Một vài khoảng sân trong nhà, bao gồm cả phần sân có tường gạch xám được trang trí bằng chi tiết khía cạnh lạ mắt.

Toà nhà cũng có điểm nhấn ở phần cửa sổ hình vòm và hình tròn, cửa phòng và cửa chính. Trong khi đó, cầu thang tuyến tính cắt qua khu phòng khách chính và dẫn đến một phòng làm việc trong nhà.

“Với hiện trạng ban đầu, cửa sổ trong nhà hầu hết đều là hình chữ nhật đơn giản. Chúng tôi sau đó đã thêm thắt một số cửa sổ hình vòm, cải tạo lại nội thất và mở thêm không gian chức năng cho khách hàng mà một trong số đó là phòng thu,” Lozano nói.

Các không gian bên trong phòng có tường bê tông màu xám tương phản với đồ nội thất gỗ óc chó tối màu, như tủ, ghế băng dài và đồ nội thất lắp âm toàn phần.

Trải dài bên một phía của Casa A690 là một lối đi thông với khoảng sân rộng ngoài trời, dẫn đến cửa chính, tiền sảnh và cầu thang trung tâm.

Nhà bếpphòng khách được đặt hướng ra ngoài. Một khu vực khác ở tầng trệt có phòng ăn và phòng khách cao gấp đôi cùng cửa kính trượt mở ra khoảng sân cỏ xanh bát ngát.

“Việc tạo ra những lối đi thú vị cho phép kết nối khu vực này với khu vực khác đã mang lại giá trị trải nghiệm khi di chuyển qua từng khối nhà và đồng bộ với thiết kế đề xuất,” Lozano nói.

“Kết quả là, các mái nhà trở thành sân thượng có thể tận dụng cho những nhu cầu khác nhau và các yếu tố kiến trúc như cầu thang cũng biến thành tác phẩm điêu khắc.”

Gác lửng với bàn làm việc nhìn ra phòng khách bên dưới với hai phòng ngủ và một văn phòng tại gia đều nằm ở tầng trên.

Tầng trên cùng là không gian của một phòng ngủ chính với phòng tắm riêng bên trong và sân thượng phía ngoài, cho phép đi vào từ một cầu thang ngoài trời.

Cách bố trí của Casa A690 cũng tương tự như Casa Azul, một công trình khác ở Zapopan cũng được Lozano cải tạo. Các dự án khác của kiến trúc sư này bao gồm công trình nhà gạch Casa G ở thành phố Mexico và một ngôi nhà truyền thống ở Guadalajara.

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay !
Bài viết liên quan