SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Sao Bras House – Tinh hoa chủ nghĩa tối giản kết đôi cùng di sản thế kỷ 19

Các nhà thiết kế đã khéo léo đặt để đặc trưng táo bạo của chủ nghĩa tối giản trừu tượng vào một thiết kế giàu tính lịch sử của Sao Bras House. Đối với đẳng cấp di sản thế kỷ 19 của Sao Bras House, một nội thất màu trắng tinh khôi, đặc trưng huyết […]

Các nhà thiết kế đã khéo léo đặt để đặc trưng táo bạo của chủ nghĩa tối giản trừu tượng vào một thiết kế giàu tính lịch sử của Sao Bras House.

Đối với đẳng cấp di sản thế kỷ 19 của Sao Bras House, một nội thất màu trắng tinh khôi, đặc trưng huyết mạch của chủ nghĩa tối giản trừu tượng là một tuyên bố thiết kế táo bạo và bất ngờ. Thêm vào đó là điểm nhấn hoàn thiện của phần cửa màu xanh, tác phẩm của studio kiến ​​trúc Bồ Đào Nha Fala Atelier.

“Dự án theo đuổi một cảm quan trật tự hoàn mỹ. Cấu trúc gỗ hiện hữu được thay thế bằng bê tông và mặt bằng hình học giúp xác định ranh giới không gian cho toà nhà.” – Fala Atelier cho biết.

Phô diễn bên ngoài

Nằm dọc theo một con hẻm hẹp sâu trong thành phố Porto đầy nắng, Sao Bras House toát lên nét đặc trưng và quyến rũ với gạch trắng đơn giản và ban công Juliet được trang trí một cách trang nhã, liên quan mật thiết với lịch sử toà nhà. Tuy nhiên, chi tiết cánh cửa màu hồng và màu xanh rực rỡ hứa hẹn mang đến sắc thái tươi tắn bất ngờ hơn cho ngôi nhà.

“Một trong những khó khăn liên quan đến công tác xây dựng là sự giới hạn bối cảnh của kiến trúc di sản. Khá khó để thực hiện những sáng kiến thiết kế trong khu vực được công nhận bởi UNESCO và các chính sách bảo tồn là một vấn đề.” – Kiến trúc sư Filipe Magalhaes.

Các cao độ bên ngoài toà nhà mang vẻ đẹp độc nhất. Bên hông nhà, một mảng tường được điểm xuyết bằng ba đường sơn, phản ánh thành phần cấu trúc nội thất bên trong. Trong khi đó ở sân sau là mặt tiền khu vườn không tượng hình, bao gồm hai cửa sổ vuông và một ống thoát nước có phom dáng kiêu hãnh.

Hệ thống cột bê tông

Bên trong, mỗi phòng chính được hình dung như một chu vi màu trắng, tô điểm bằng một cột bê tông ở chính giữa. Theo phương diện tốt và xấu. hệ cột thực sự thu hút tất cả cảm xúc yêu ghét từ mọi người xung quanh. Không ai có thể bỏ qua việc bày tỏ thái độ của họ với chi tiết này.

Mặc dù không mang nhiều ý nghĩa về mặt cấu trúc, các cột được thêm vào như một tiêu điểm nổi bật cho từng không gian. Nó chứa đựng dấu ấn phong cách của kiến trúc sư nổi tiếng Nhật Bản Kazuo Shinohara, người mà Magalhaes nhận định là một nguồn cảm hứng vững chắc. Hiệu ứng này là một trong những điều tuyệt vời, đặc biệt là khi chúng được đặt trên một phông nền tối giản, không được trang trí cầu kì.

Hơi thở quá khứ

Đơn giản là chìa khóa của Sao Bras House. Có một trật tự thẩm mỹ nghiêm khắc ở đây đó là mọi đối tượng đều phải được đặt vào vị trí của chính nó. Các hình thức đồ họa và một loạt kết cấu gợi nhớ về ngôn ngữ thiết kế Memphis thập niên 80. Sự kết hợp giữa các vật liệu như: gỗ, bê tông, gạch, đá cẩm thạch cùng các bề mặt và hoa văn liền mạch là vô cùng cần thiết.” Magalhaes cho biết.

Sự xuất hiện của 4 phòng tắm hình tam giác đã phá bỏ các nguyên lý bố cục cổ điển. Một quầy đá cẩm thạch và bồn rửa bằng thép không gỉ làm tăng thêm sự sang trọng cho khu vực này. Cây trồng trong nhà là yếu tố bắt buộc thổi hồn vào không gian.

Cảm nhận của gia chủ

Nhìn chung, không thể phủ nhận rằng Sao Bras House là hiện thân táo bạo của thiết kế. Và phản ứng của chủ sở hữu trước ý niệm chủ nghĩa tối giản trừu tượng này là gì? “Họ đã rất hài lòng về kết quả. Sự tò mò về tổ chức không gian khiến họ càng muốn trải nghiệm thực tế với ngôi nhà.” Magalhaes tiết lộ.

Bài viết cùng thể loại