Nội thất

Dự án cải tạo nhà ở sáng tạo với nội thất gỗ điêu khắc

Công ty Flow Architecture đã hoàn thành một dự án cải tạo nhà ở theo phong cách đương đại, với nội thất điêu khắc gỗ sáng tạo.

Công ty Flow Architecture có trụ sở tại London đã hoàn thành một dự án tái phát triển không gian, thu hút thêm ánh sáng tự nhiên cho một ngôi nhà nằm trong khu Victorian thuộc quận Kensington, London. Dự án bao gồm việc phá huỷ và xây mới toàn bộ, làm thêm tầng hầm và xây thêm lầu. Phần nội thất chủ đạo mang đến sự ấm áp và thư thái cho gia chủ đến từ vật liệu gỗ và tổ hợp chi tiết điêu khắc sáng tạo.

Dự án cải tạo nhà ở của Flow Architecture nhấn mạnh một tổ chức không gian hoàn toàn mới mà trung tâm thiết kế tập trung ở khu vườn trước nhà – nơi đóng vai trò là trung tâm sinh hoạt chung của cả gia đình. Với lối điêu khắc tinh tế, những khe hở theo chiều dọc giữa các thanh gỗ mở ra hiệu ứng dòng chảy mượt mà giữa các không gian và góp phần đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

Thiết kế này cũng tạo nên sự gắn kết giữa bầu không khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Sự thay đổi màu sắc của ánh nắng theo thời gian trong ngày cũng được phản chiếu lên những mảng tường trắng, làm tăng trải nghiệm gần gũi hơn với thiên nhiên.

Đối với dự án này, các nhà thiết kế của Flow Architect thực sự đã hiện thực hoá tham vọng về một không gian đương đại, thách thức chuẩn mực kiến trúc và lối sống truyền thống. Với bố cục phân chia sẵn có, đội ngũ thiết kế đã đưa ra phương án tối đa hoá không gian sinh hoạt theo chiều dọc, nhằm tạo ra một tổng thể nhà ở đậm chất đương đại theo ngôn ngữ thiết kế mà họ đang phát triển.

Ngôi nhà nằm trong khu bảo tồn Abingdon với phần mặt tiền hầu như không được thay đổi. Việc này gây hạn chế cho công tác sáng tạo của các nhà thiết kế. Vì vậy, cách tiếp cận tốt nhất là tập trung tính năng thiết kế vào cốt lõi của tòa nhà  là khu vườn. Thiết kế của khu vực này mang nét đẹp tự do, phóng khoáng với sự tô điểm của màu xanh từ cây cối, giúp tăng thêm sức sống cho toàn bộ ngôi nhà.

Mảng sân trong nhà cũng được khuếch đại bởi những đường line cắt dọc, cho phép nhìn xuyên qua các không gian. Tương tự như vậy, cầu thang với cấu hình bao quanh và mở rộng hoàn toàn về phía dưới nhằm hướng sự tập trung vào khu giải trí trong nhà. Phòng ăn cùng mô-típ, liên kết trực quan với khu vườn bên ngoài thông qua phần kính mở rộng.

Nguồn: Designboom

Xem thêm:

 

Kết nối với chúng tôi
Bình luận
Đăng ký nhận bản tin

Tin liên quan