SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ăn | 03/12/2019

Khách sạn thơ mộng “ở ẩn” trong rừng trúc biệt lập như phim cổ trang Trung Quốc

Thu mình trong rừng trúc thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc là một công trình khách sạn thơ mộng, một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên. Nằm giữa một cánh rừng trúc hẻo lánh tại An Huy, Trung Quốc, khách sạn Miyuan là công trình độc đáo được thiết […]

Thu mình trong rừng trúc thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc là một công trình khách sạn thơ mộng, một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên.

khach-san-tho-mong-trong-rung-truc-tai-trung-quoc

Nguồn: amey kandalgaonkar

Nằm giữa một cánh rừng trúc hẻo lánh tại An Huy, Trung Quốc, khách sạn Miyuan là công trình độc đáo được thiết kế bởi công ty JAXDA có trụ sở tại Thượng Hải. Dự án là một khách sạn cỡ nhỏ gồm 22 phòng. Nơi du khách có thể trải nghiệm sự gần gũi với thiên nhiên. Khách sạn này đặc biệt thu hút du khách bởi địa thế khi nằm ẩn mình giữa những ngọn núi của An Huy, liền kề cửa đập và sông, được bao rừng trúc thơ mộng.

khach-san-miyuan-tho-mong-trong-rung-truc

Nguồn: amey kandalgaonkar

Với dự án này, JAXDA đã cải tạo các toà nhà trống xung quanh, đưa vào các chức năng khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách sạn. Ngay khi du khách bước vào toà nhà, một sắc thái tương phản giữa bên ngoài và bên trong, cái mới và cái cũ, con người và thiên nhiên sẽ hiện ra rõ nét. Toà nhà có thể được hiểu là tổng hợp của các khối hình khác nhau. Các phòng thông với nhau bởi một hành lang nằm phía tây bắc của tòa nhà cho phép di chuyển giữa các tầng.

Tất cả vật liệu được sử dụng cho công trình này hoàn toàn là tự nhiên và thô mộc như: gạch bằng đá, gỗ và trúc (loại trúc điển hình của vùng An Huy). Các nhà thiết kế đã sử dụng tre để làm vách ốp mặt tiền, thể hiện dấu ấn đương đại trong kiến trúc truyền thống của khu vực. Sau đó, họ tích hợp mặt tiền phía bắc vẩn vào phần rừng trúc xung quanh. Các cọc trúc được điều chỉnh dọc theo mặt tiền để tạo thành rèm bóng.

khach-san-duoc-lam-tu-vat-lieu-tu-nhien

Nguồn: amey kandalgaonkar

Các ống trúc được ghép theo chiều dọc với khoảng hở cho phép có thể nhìn được một phần bên trong toà nhà từ bên ngoài. Sự thay đổi nhiệt độ theo thời gian của khu vực cũng làm kích thước của thân trúc thay đổi theo, phá vỡ cấu trúc hữu cơ và tạo nên các vết nhăn nơi bề mặt. Hiện tượng tự nhiên này truyền tải vẻ đẹp và chất thơ của vật liệu theo thời gian.

mat-tien-khach-san-op-vach-truc

Nguồn: amey kandalgaonkar

Nguồn: amey kandalgaonkar

Tất cả các phòng trong khách sạn đều hướng về phía nam, có các khoảng không gian rộng hoặc sân thượng, với góc view nhìn ra cây cối xung quanh. Nội thất không cầu kỳ mà chỉ tập trung vào những đường nét đơn giản và phần ngoại thất, nhằm tạo chiều sâu bởi hiệu ứng lan toả thiên nhiên từ ngoài vào trong.

Góc view từ trong phòng nhìn ra ngoài rừng cây tạo cho du khách trải nghiệm thanh bình, lành mạnh – Nguồn: amey kandalgaonkar

Đồ nội thất được mang đến từ những ngôi làng lân cận. Mỗi tác món đồ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đồ nội thất được phục hồi lại hình dáng ban đầu, duy trì đặc tính và giá trị nguyên bản. Thiết kế của JAXDA dành cho khách sạn Miyuan không chỉ nhằm mục đích mở ra khung cảnh thanh bình, mà còn giúp du khách cảm nhận mối liên hệ mật thiết giữa con người với thiên nhiên.

Nội thất khách sạn mang vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc và giàu tính địa phương – Nguồn: amey kandalgaonkar

Mời bạn xem thêm một số hình ảnh đặc sắc của công trình:

trang-bi-do-noi-that-tu-dia-phuong

Bài viết liên quan: