SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 22/11/2023

Làm Thế Nào Để Tăng Sức Chứa Tủ Bếp?

Dù là bếp có diện tích nhỏ hay lớn, thiếu không gian lưu trữ là vấn đề hầu hết các gia đình đều gặp phải. Đừng để tình trạng này làm mất đi niềm vui nấu nướng của bạn. Vậy làm thế nào để tăng sức chứa tủ bếp? Mời bạn tham khảo gợi ý […]

Dù là bếp có diện tích nhỏ hay lớn, thiếu không gian lưu trữ là vấn đề hầu hết các gia đình đều gặp phải. Đừng để tình trạng này làm mất đi niềm vui nấu nướng của bạn. Vậy làm thế nào để tăng sức chứa tủ bếp? Mời bạn tham khảo gợi ý từ Trường Thắng.

I. Vấn đề

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao tủ bếp mãi không có chỗ chứa đồ? Hoặc dù đã cố gắng nhưng mọi thứ vẫn cứ lộn xộn khiến bạn không có đủ không gian lưu trữ và thao tác khi làm bếp.

Một gian bếp lộn xộn, không được phân chia khoa học là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến thiếu không gian lưu trữ.

II. Làm thế nào để tăng sức chứa tủ bếp?

1. Ứng dụng quy tắc 5s của người Nhật

Việc tối ưu hóa không gian và tăng hiệu suất trong bếp nên được đưa lên hàng đầu. Hãy ứng dụng triết lý quản lý của người Nhật bằng quy tắc 5s cho không gian bếp.

 • Sàng lọc.
  Phân loại các món đồ: Thường xuyên sử dụng – Ít sử dụng – Rất ít sử dụng nhưng không thể bỏ – Không cần thiết (có thể bỏ ngay).
 • Sắp xếp.
  Tổ chức lại các món đồ đã sàng lọc một cách logic và thuận tiện. Sử dụng hệ thống lưu trữ thông minh để tối ưu hóa không gian. Ngoài ra, sắp xếp để dễ dàng tìm kiếm, cất & lấy đồ cũng là điều cần thiết.
 • Sạch sẽ.
  Vệ sinh các ngóc ngách sau khi sắp xếp một lần nữa.
 • Săn sóc.
  Duy trì sự sạch sẽ bằng cách vệ sinh hằng ngày, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Điều này không chỉ tạo ra không gian sạch sẽ mà còn giúp bảo vệ đồ dùng và gia tăng tuổi thọ của chúng.
 • Sẵn sàng.
  Duy trì thói quen và khuyến khích các thành viên khác trong gia đình cùng thực hiện 5s.

Quy tắc này không chỉ giúp tối ưu hóa không gian mà còn mang lại trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời.

2. Ứng dụng hệ ngăn kéo ray trượt

Gia tăng sức chứa tủ bếp bằng hệ thống ray trượt là một giải pháp thông minh. Các hộc tủ luôn dư khoảng trống, ứng dụng ngăn kéo ray trượt giúp bạn gấp đôi không gian, lưu trữ được nhiều đồ dùng hơn.

Ngoài ra, đối với hệ tủ với đợt kệ thông thường, bạn sẽ khó nhìn thấy được các vật dụng nằm bên trong. Việc lấy cất đồ sẽ gặp cản trở khá nhiều. Nếu bạn muốn lấy đồ dùng đang nằm sâu bên trong, bạn bắt buộc phải lấy hết đồ ở phía trước ra.

lam-the-nao-de-tang-suc-chua-tu-bep

Không chỉ vậy, đối với hệ tủ sàn, tủ với hệ ngăn kéo trượt giúp bạn có thể lấy và cất đồ dùng mà không cần phải cúi người nhiều lần. Điều này vừa tạo nên trải nghiệm thuận lợi vừa giúp tiết kiệm thời gian.

3. Giải pháp phụ kiện thông minh

Việc lưu trữ gọn gàng khoa học góp phần quan trọng trong việc tối ưu lưu trữ. Trường Thắng gợi ý bạn nên sử dụng khay chia cho một số hộc tủ bếp để tổ chức từng vật dụng một cách rõ ràng và thuận tiện.

Với khả năng tách biệt các loại vật dụng, khay chia không chỉ giúp duy trì sự gọn gàng mà còn giúp người đứng bếp dễ tiếp cận đồ dùng.

4. Thêm module tủ kịch trần

Không gian trống từ đỉnh bếp đến trần thường bị bỏ qua. Với module tủ kịch trần, bạn có thể thêm không gian chứa đồ mà không cần thay đổi diện tích sử dụng bếp.

lam-the-nao-de-tang-suc-chua-tu-bep

Vì vị trí này cao hơn so với các module khác, đây là nơi lý tưởng để lưu trữ những món đồ ít được sử dụng, hoặc món đồ mà bạn không muốn nhìn thấy nhiều.

5. Thiết kế mặt bàn bếp rộng 650mm

Mặt bàn bếp rộng 650mm mang lại không gian làm việc rộng rãi hơn. Thiết kế này giúp bạn thuận tiện trong việc chuẩn bị thực phẩm, nấu nướng.

Trường Thắng sử dụng mặt bàn bếp rộng 650mm. Tăng bề mặt làm việc trên bếp so với độ rộng 600mm của mặt bàn bếp thông thường.

Liên hệ Trường Thắng ngay hôm nay để lên kế hoạch cho không gian nhà bạn!

Hình thành và phát triển từ năm 2004, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng hệ sinh thái nội thất gỗ Sồi và Óc Chó tự nhiên. Với mong muốn mang đến cho Khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng. Sử dụng nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt. Đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.