SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 30/11/2023

Tuổi Thọ Tủ Bếp Và Cách Duy Trì

Một trong những thắc mắc của khách hàng khi làm tủ bếp là vấn đề về tuổi thọ. Để duy trì tuổi thọ cần tuân thủ theo những phương pháp khoa học. Mời bạn tham khảo những gợi ý dưới đây từ Trường Thắng! I. Tuổi thọ một bộ tủ bếp là bao lâu? Theo […]

Một trong những thắc mắc của khách hàng khi làm tủ bếp là vấn đề về tuổi thọ. Để duy trì tuổi thọ cần tuân thủ theo những phương pháp khoa học. Mời bạn tham khảo những gợi ý dưới đây từ Trường Thắng!

I. Tuổi thọ một bộ tủ bếp là bao lâu?

Theo Trường Thắng, một bộ tủ bếp có thể có tuổi thọ từ 10 – 15 năm. Điều kiện để có thể đạt được tuổi thọ như trên là tủ bếp phải chất lượng với công năng tối ưu và bảo dưỡng tốt.

II. Cách duy trì tuổi thọ tủ bếp

1. Lựa chọn đơn vị uy tín ngay từ đầu

Việc lựa chọn đơn vị làm bếp là yếu tố rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sử dụng.

Đơn vị uy tín có chuyên môn và kinh nghiệm có thể đưa ra các giải pháp về vật liệu và phụ kiện, công năng sử dụng, lưu trữ giúp các hoạt động trong bếp của bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Không chỉ vậy, việc lắp đặt bếp chuyên nghiệp và đúng chuẩn giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết.

tuoi-tho-tu-bep-la-bao-lau

Ngoài ra, vấn đề bảo hành bảo trì sẽ được đảm bảo giúp bạn an tâm sử dụng bếp.

2. Ứng dụng quy tắc 5s của người Nhật

Quy tắc 5s giúp gia chủ có một gian bếp gọn gàng, ngăn nắp mỗi ngày.

tuoi-tho-mot-bo-tu-bep-la-bao-lau

Sàng lọc.

Phân loại các món đồ: Thường xuyên sử dụng – Ít sử dụng – Rất ít sử dụng nhưng không thể bỏ – Không cần thiết, có thể bỏ ngay.

Sắp xếp.

Tổ chức lại những món đồ đã sàng lọc một cách hợp lý nhất.

Bạn có thể ứng dụng các giải pháp và phụ kiện thông minh để việc sắp xếp trở nên tiện lợi. Ngoài ra, đồ dùng được lưu trữ khoa học còn giúp bạn thao tác nhanh hơn trong quá trình làm bếp.

Sạch sẽ.

Vệ sinh các ngóc ngách sau khi sắp xếp một lần nữa.

Săn sóc.

Vệ sinh hằng ngày, kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ.

– Lau sạch các bề mặt bếp sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ dầu mỡ và thức ăn dính.

– Tránh để nước, dầu hay các chất lỏng khác bám vào bề mặt bếp. Đặc biệt là các loại vết ố và mảng nước.

– Lau sạch các bộ phận như nút điều khiển và các khe hở tránh bụi bẩn tích tụ.

– v.v…

Sẵn sàng.

Khuyến khích các thành viên khác cùng thực hiện.

3. Kiểm tra & bảo trì định kỳ

Tủ bếp sử dụng một thời gian có thể gặp một số vấn đề nho nhỏ mà ta khó để ý. Việc kiểm tra & bảo dưỡng định kỳ có thể giúp gia chủ phát hiện sớm các vết nứt, hư hỏng hoặc lỗi kỹ thuật khác có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Từ đó ngăn chặn trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

tuoi-tho-tu-bep-la-bao-lau

Ngoài ra, bảo dưỡng định kỳ cũng đảm bảo việc đóng mở ray trượt và các bộ phận khác của tủ hoạt động mượt mà. Điều này làm tăng hiệu suất sử dụng và giảm cảm giác phiền toái khi sử dụng.

Liên hệ Trường Thắng ngay hôm nay để lên kế hoạch cho không gian nhà bạn!

Hình thành và phát triển từ năm 2004, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng hệ sinh thái nội thất gỗ Sồi và Óc Chó tự nhiên. Với mong muốn mang đến cho Khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng. Sử dụng nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt. Đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.