SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản và những điều cần biết

Một vài hướng dẫn thiết kế nội thất theo phong cách tối giản này sẽ giúp bạn biến ngôi nhà thực sự trở thành nơi thư giãn và phục hồi năng lượng tích cực cho bạn. Bị ảnh hưởng bởi triết lý Zen, chủ nghĩa tối giản đã loại bỏ không gian không cần thiết […]

Một vài hướng dẫn thiết kế nội thất theo phong cách tối giản này sẽ giúp bạn biến ngôi nhà thực sự trở thành nơi thư giãn và phục hồi năng lượng tích cực cho bạn.

Bị ảnh hưởng bởi triết lý Zen, chủ nghĩa tối giản đã loại bỏ không gian không cần thiết và tiến tới sử dụng không gian âm tường. Là kết quả của lối thiết kế có chủ ý, ngôi nhà trở thành một không gian mang lại sự bình yên và thanh tịnh cho tâm trí. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình nếu thực sự yêu thích phong cách nội thất thẩm mỹ, giàu tính thư giãn và trực quan này.

Đơn giản là tốt nhất

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-toi-gian-ban-ghe-don-gian

Để tạo ra tổng thể tối giản, hãy tập trung làm bật lên các chi tiết đường nét, tỷ lệ, màu sắc và kết cấu. Một không gian gọn gàng, trực quan  có thể được tạo ra một cách hoàn hảo từ sự kết hợp giữa tông màu trắng và màu gỗ sáng. Các đường mảnh, đơn giản làm tăng hiệu ứng mở rộng không gian, và hoàn toàn phù hợp với nhà nhỏ.

Tính nhất quán

tinh-nhat-quan-trong-phong-cach-toi-gian

Đối với một ngôi nhà kiểu tối giản, mọi yếu tố trang trí nên được sắp xếp hợp lý để tạo nên sự hài hòa tổng thể. Bạn hãy chọn đồ nội thất và phụ kiện dạng đơn giản và tông màu lặng để đảm bảo tính nhất quán.

Đủ ánh sáng

yeu-to-anh-sang-trong-noi-that-toi-gian

Đèn và ánh sáng tự nhiên rất quan trọng đối với toàn bộ bầu không khí trong nhà. Hai yếu tố này không chỉ giúp cung cấp ánh sáng cần thiết cho mọi sinh hoạt, mà còn đóng vai trò tạo điểm nhấn phong cách cho ngôi nhà của bạn.

Vấn đề lưu trữ

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-toi-gian-luu-tru

Các giải pháp lưu trữ rộng rãi sẽ giúp giảm thiểu sự lộn xộn cho đồ đạc của bạn. Các giải pháp này cũng nên được tích hợp vào một số không gian phòng tắm, phòng ngủ, khu vực sinh hoạt chung hoặc góc học tập. Ví dụ, một chiếc giường có khoang lưu trữ sẽ giúp tối ưu không gian chứa đựng cho đồ đạc của bạn.

Lối sống tối giản

loi-song-toi-gian

Chủ nghĩa tối giản của Nhật Bản không chỉ xoay quanh phong cách nội thất. Đó còn là một lối sống lành mạnh, rất phổ biến trong những năm gần đây được đề xướng bởi Marie Kondo và Fumio Sasaki. Để ngôi nhà có cảm giác rộng rãi và tự do, những người ủng hộ chủ nghĩa này đã quyết định lựa chọn tối giản đồ đạc của mình lại. Vì vậy, trước khi muốn mua thêm đồ đạc cho gia đình hay cá nhân, bạn hãy đặt câu hỏi liệu chúng có thật sự cần thiết hay không. Đặt yếu tố chất lượng và độ bền lên trên phong cách và sự hài lòng tức thì là một trong những nguyên tắc cơ bản của lối sống tối giản.

Bài viết liên quan: