SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Tối giản không gian sống thật dễ dàng nhờ một vài gợi ý hữu ích này

Bước đầu để thực hành thành công lối sống tối giản là tối giản không gian sống của bạn. Một vài gợi ý hữu ích sau đây sẽ giúp ích được cho bạn. Có rất nhiều lợi ích khi thực hành lối sống tối giản. Một không gian tối giản cũng mang ưu điểm nổi […]

Bước đầu để thực hành thành công lối sống tối giản là tối giản không gian sống của bạn. Một vài gợi ý hữu ích sau đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Có rất nhiều lợi ích khi thực hành lối sống tối giản. Một không gian tối giản cũng mang ưu điểm nổi trội về tính trực quan, tạo cảm giác dễ chịu, thư thái cho gia chủ sau một ngày dài làm việc mệt nhọc. Ngôi nhà với nội thất tối giản cũng rất dễ bảo trì và không tốn nhiều thời gian vệ sinh, chăm sóc.

Tối giản tưởng chừng như là một khái niệm rất đơn giản nhưng thực sự không phải vậy. Đây là một lối sống cực kỳ khó để tuân thủ vì nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, sự kiềm chế và tính kỷ luật cao để giữ cho mọi thứ cân bằng ở trạng thái tối thiểu. Vì thế, phong cách này có thể không mấy phù hợp với những gia chủ có quá nhiều đồ đạc cần lưu trữ tại nhà.

Nếu bạn đã sẵn sàng sống trong một ngôi nhà tinh tế và sang trọng, thì đây là cách bạn có thể làm để tăng sự hấp dẫn cho không gian sống của mình:

1. Lựa chọn tông màu trung tính

toi-gian-khong-gian-song-bang-tong-mau-trung-tinh

Tông màu sáng và trung tính tạo nên một cảm giác thoáng mát, cởi mở. Tránh xa những sở trường khó hiểu hoặc những điểm nhấn tươi sáng. Để đảm bảo tinh thần tối giản cho ngôi nhà, bạn nên tránh sử dụng những đồ trang trí lặt vặt và những màu quá chói.

2. Chỉ sử dụng đồ nội thất thiết yếu

do-noi-that-toi-gian

Sự kết hợp giữa tông màu lặng với một vài món đồ nội thất sẽ tạo nên một bầu không khí đậm chất zen (thiền). Hãy liệt kê một danh sách đồ nội thất cơ bản và cần thiết nhất cho ngôi nhà. Việc lạm dụng quá nhiều trang trí nội thất sẽ biến không gian sống của bạn không còn tối giản nữa.

3. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

tan-dung-anh-sang-tu-nhien

Những ngôi nhà sáng sủa và thông thoáng luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Không khó để lý giải cho điều này. Bởi tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng là một phần của việc mang thiên nhiên vào không gian sống. Nó giúp nâng cao tâm trạng và kích hoạt nguồn năng lượng tích cực trong cơ thể. Đây cũng là một trong những cách làm cho phòng nhỏ trở nên rộng hơn.

4. Không gian mở

khong-gian-mo-toi-gian

Tạo ra không gian mở giữa phòng khách, phòng ăn và bếp giúp cho phần sàn nhà trở nên rộng rãi hơn. Tuy nhiên, nếu cần phân chia các khu vực riêng biệt, bạn có thể sử dụng thêm các tuỳ chọn tinh tế hơn như vách lam hoặc thảm sàn.

5. Các yếu tố trang trí

chi-tiet-thiet-ke-dac-sacchi-tiet-thiet-ke-dac-sac

Không gian sống tối giản không có nghĩa là bạn phải loại bỏ hoàn toàn những chi tiết trang trí trên tường. Bạn có làm sinh động mảng tường trống bằng tranh ảnh với đồ họa đơn giản với kích thước không quá 20% diện tích tường. Bạn cũng có thể trang trí phòng khách bằng một vài lọ hoa, chậu cây hay đèn đứng hoặc đèn ray chẳng hạn.

Bài viết liên quan:

Có thể bạn quan tâm: