SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Ngôi nhà tối giản trên núi tuyết lan toả hơi ấm bốn mùa

Ngôi nhà tối giản được xây dựng trên núi với bố cục hợp lý ở British Columbia lan toả sự rung cảm của chất gỗ trong lòng gia chủ. Nhà phố tràn đầy dưỡng khí nhờ kết hợp vật liệu trang trí nội thất tự nhiên Tối giản không gian sống thật dễ dàng nhờ […]

Ngôi nhà tối giản được xây dựng trên núi với bố cục hợp lý ở British Columbia lan toả sự rung cảm của chất gỗ trong lòng gia chủ.

Một gia đình trẻ, yêu thích cuộc sống ngoài trời đã quyết định “bỏ phố lên rừng”. Tạm gác lại những phồn hoa đô hội của thành phố Vancouver, họ chọn một vùng núi để bắt đầu gây dựng cuộc sống mới. Họ mong muốn có một ngôi nhà cân bằng giữa kiến trúc đơn giản với nội thất tiện nghi. Evoke International Design, công ty thiết kế có trụ sở tại Vancouver, đã đưa ra đề xuất về một ngôi nhà vừa hiện đại vừa kết nối mật thiết với cảnh quan gồ ghề mà họ gọi là nhà.

Tầng ba của ngôi nhà ở được bố trí với mục đích cải thiện tầm nhìn với khoảng sân thượng ngoài trời để gia đình thoải mái tận hưởng sự ấm áp của mùa hè.

Ngôi nhà tối giản này được xây dựng trên một lô đất nhỏ thuộc một ngọn đồi cách khu trượt tuyết Whistler và Blackcomb khoảng 10 phút lái xe, và có thể nhìn thấy cả hai ngọn núi từ tầng trên. Để tận dụng tối đa vị trí khác thường của khu đất, các nhà thiết kế đã cấu hình ngôi nhà theo chiều dọc với nhà để xe và lối vào ở tầng trệt, phòng ngủ ở tầng hai và các khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình ở tầng cao nhất.

Từ phòng khách, mọi người có thể phóng tầm mắt nhìn ngắm cảnh quan núi rừng hùng vĩ. Một lò sưởi cũng được lắp đặt giúp giữ ấm căn phòng trong mùa đông dài ở British Columbia.

Gilbert House (tên công trình) nằm trên một khu dốc, được ốp bằng gỗ và bê tông đen mờ.

Địa hình đặc trưng không cho phép ngôi nhà có đủ không gian để thiết kế thêm sân vườn. Đây sẽ không phải là vấn đề gì to tác với một ngôi nhà nghỉ dưỡng để trượt tuyết vào mùa đông, nhưng sẽ là vấn đề đối với Gilbert House. Để khắc phục hạn chế này, các nhà thiết kế đã ráp tầng trên cùng với các tầng còn lại của ngôi nhà theo một góc 90 độ để tạo ra một khoảng sân thượng ngoài trời quay mặt về hướng nam, giúp ngôi nhà thu hút thêm nhiều ánh sáng và mở rộng tầm nhìn.

Cửa kính nối từ sàn đến trần cung cấp thêm nhiều ánh sáng và mở rộng tầm nhìn.

Ngoài ra, phần dầm đúc hẫng ở tầng ba cũng mở ra góc nhìn tốt hơn và giúp không gian bên trong ngôi nhà tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng mặt trời. Trong một nỗ lực để phản ánh kiến ​​trúc nhà nghỉ trượt tuyết cabin truyền thống mà vẫn đảm bảo tính hiện đại. David Nicolay – sáng lập Evoke International Design đã chọn gỗ tuyết tùng làm vật liệu xây dựng chủ đạo của ngôi nhà. Bên trong, sàn nhà, tường và trần nhà được lát bằng gỗ sồi nhạt.

Bảng màu vật liệu tối giản là một đặc trưng trong các dự án của Evoke International Design.

Một bếp lò củi và đảo bếp đá cẩm thạch tô điểm cho phòng khách đương đại. Phía trước đó là bộ ghế sofa ghép, cửa kính thông từ sàn đến trần nhà tối đa hóa ánh sáng, đồng thời mọi người có thể phóng tầm mắt nhìn ra khu rừng lá kim và những ngọn núi xa hơn. Hiệu ứng màu sắc tối giản từ vật liệu và bố cục thưa thớt là mấu chốt cho một không gian cực tối giản mà Nicolay cho là phù hợp với tinh thần thẩm mỹ mà công ty theo đuổi.

Ba tầng lầu được kết nối với nhau bằng cầu thang thiết kế đơn giản mà vẫn đảm bảo cho ánh sáng lọt vào bên trong. 

Việc sử dụng duy nhất một loại vật liệu bên trong nhà giúp hạn chế sự xao lãng và tăng sự tập trung điểm nhìn vào tổng thể.

Phòng tắm chính rộng rãi

Mặc dù ngôi nhà có nhiều tính năng của một ngôi nhà trong khu trượt tuyết, như phòng tắm hơi và bồn tắm nước nóng ngoài trời (có thể vào từ tầng hai), tủ đựng đồ trượt tuyết, khu thay đồ và nơi treo đồ ướt ở tầng trệt. Tủ tùy chỉnh, phòng tắm ốp đá cẩm thạch và tranh treo tường truyền thêm cảm hứng độc đáo làm cho Gilbert House trở nên đặc biệt vào mỗi mùa trong năm.

Tủ bếp gỗ màu sáng kết hợp với tranh tường nghệ thuật tạo nên cảm quan độc đáo cho nhà bếp

Nguồn: dwell