SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Nhà phố tràn đầy dưỡng khí nhờ kết hợp vật liệu trang trí nội thất tự nhiên

Các vật liệu trang trí nội thất tự nhiên như gỗ sồi, gốm, đá cùng lối bố trí không gian kiểu liên thông tạo nên nét thoáng đạt chủ đạo cho ngôi nhà. Dự án cải tạo nhà ở sáng tạo với nội thất gỗ điêu khắc Khách sạn thơ mộng “ở ẩn” trong rừng […]

Các vật liệu trang trí nội thất tự nhiên như gỗ sồi, gốm, đá cùng lối bố trí không gian kiểu liên thông tạo nên nét thoáng đạt chủ đạo cho ngôi nhà.

Nhà thiết kế nội thất Susanna Cots đã khéo léo sử dụng màu sắc chủ đạo của vật liệu tự nhiên cho nội thất của ngôi nhà ở vùng Empordà, Tây Ban Nha, tạo nên kết nối tổng thể, hoà quyện với cảnh quan xung quanh.

Khu nhà rộng 600 mét vuông, toạ lạc tại khu lịch sử tự nhiên phía bắc Barcelona và được xây dựng bởi nhà phát triển địa phương Gestió7. Susanna Cots được giao nhiệm vụ trình bày ý tưởng nội thất giúp tăng tính kết nối giữa ngôi nhà với cảnh sắc khu vườn bên ngoài cũng như giữa các phòng bên trong.

“Nhịp sống chậm rãi, màu sắc trung tính và tôn trọng thiên nhiên là những điểm chính trong concept thiết kế này. Tất cả các phòng đều được thiết kế theo dạng hình khối, liên kết với nhau bằng hành lang ốp kính khiến tạo ra cảm giác như đang dạo bước trong rừng xanh.” Susanna Cots cho biết.

Ngôi nhà có cấu hình như một loạt các khối hộp, mỗi hộp tương ứng với một khu vực sinh hoạt thông với nhau bởi các hành lang kính, giúp duy trì tầm nhìn xuyên suốt giữa các phòng và cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Hai bên hông nhà là lối vào được thiết kế theo dạng chái nhà với mái ngói làm từ đất nung. Lối vào này dẫn đến khu tiền sảnh phòng khách nơi có các ghế bành và được tạo điểm nhấn bởi một bức tượng điêu khắc.

Nối tiếp sảnh chính là khu phòng khách và phòng ăn thiết kế mở. Mảng tường có sự kết hợp giữa màu sơn trắng trung tính, ốp vách gỗ và vách kính hướng với hướng view nhìn thẳng ra vườn và hồ bơi. Trần nhà dốc với hệ thống dầm xà hiển lộ đặc trưng cho phong cách rustic bình dị. Tone màu chủ đạo là các màu trung tính như trắng, xám, màu tự nhiên của gỗ sồi khơi gợi xúc cảm an tĩnh chân phương.

Tiếp nối sau đó là nhà bếp được ngăn cách bằng cửa kính khung đen. Thiết kế này đảm bảo được kết nối trực quan với các khu phòng khác mà vẫn thoả mãn yêu cầu về mô hình bếp kín. Phía cuối bếp là cửa gỗ trượt dẫn đến khu 5 phòng ngủ, bao gồm cả 1 phòng ngủ master mở rộng lấn ra một khoảng vườn.

Một hành lang tráng kính dẫn đến các phòng ngủ trải dài dọc theo khoảng sân bên ngoài, tạo hiệu ứng cảnh sắc song song, cân bằng giữa chung và riêng. Phần vách kính cũng biến không gian trở nên rộng rãi, thoáng đạt và trong trẻo hơn.

Susanna Cots đã sử dụng gỗ sồi tự nhiên cho phần sàn nhà, cửa ra vào, vách lam và các hệ tủ để tạo nên một phông nền trung tính. Ngôi nhà cũng vì vậy mà trở nên điềm đạm, an nhiên, khơi gợi niềm vui xúc giác khi gia chủ rảo bước trên sàn, chạm nhẹ vào bề mặt thô mộc của gỗ.

Nguồn cảm hứng tự nhiên được thêm thắt, tương hỗ nhờ các vật liệu trang trí nội thất tự nhiên khác gồm gốm sứ và đá tự nhiên, mang đến một hiệu ứng hoàn thiện mạnh mẽ hơn cho toàn bộ phòng tắm và bếp.

Nguồn: Dezeen