SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Không gian sống an nhiên bên trong căn hộ cũ ở Tokyo

Tường bê tông, sàn gỗ và đồ nội thất tối giản tạo nên không gian sống an nhiên cho căn hộ thiếu sáng ở Tokyo, được cải tạo bởi Norm Architects và Keiji Ashizawa Design. Ngắm nhìn tường ốp gỗ lát và sàn gỗ basalt bên trong căn hộ São Paulo Cải tạo nhà phố […]

Tường bê tông, sàn gỗ và đồ nội thất tối giản tạo nên không gian sống an nhiên cho căn hộ thiếu sáng ở Tokyo, được cải tạo bởi Norm Architects và Keiji Ashizawa Design.

Được xây dựng từ những năm 1980, khu chung cư Kinuta Terrace gồm 36 căn ở Tokyo được bố trí xung quanh một khoảng sân trung tâm xanh mát, với ý nghĩa mang đến cho cư dân trải nghiệm sống như trong một ngôi nhà vườn.

Keiji Ashizawa Design và Norm Architects đã hợp tác cùng nhau để biến đổi hai trong số 36 căn hộ bị thiếu sáng mặc dù vẫn nằm rất gần cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.

Cả hai đơn vị cùng chung mục đích là tạo ra “một môi trường nơi tất cả các yếu tố được kết nối với nhau chặt chẽ nhất có thể”.

“Mặc dù căn hộ có kiến trúc mở và năng động, nhưng những điều này chưa được phản ánh ở phần nội thất”, người sáng lập cùng tên của Keiji Ashizawa Design cho biết.

“Cần có một mục tiêu rõ ràng nhằm thu được càng nhiều ánh sáng và không khí tự nhiên vào bên trong căn hộ càng tốt. Đó là lý do tại sao chúng tôi làm việc với các lớp và độ trong suốt, ánh sáng và bóng tối. không chỉ trong kiến trúc, mà còn trong cả đồ nội thất, “Frederik Werner, đối tác từ Norm Architects.

“Cảm hứng thiên nhiên cũng vì thế mà lan tràn vào không gian căn hộ từ hầu hết các phòng để khi nhìn ra sân trong, bạn hoàn toàn không có cảm giác mình đang sống trong một thành phố rộng lớn như Tokyo.”

Bố cục bên trong của cả hai căn hộ đã được cấu hình lại cho gọn gàng hơn, nhưng đồng thời cũng mở rộng thêm không gian sống, cho phép ánh sáng tự nhiên tự do lưu chuyển.

Các bức tường trong suốt đã được phủ bằng bê tông, trong khi sàn nhà được ốp bằng ván sàn gỗ sồi. Gỗ cũng được sử dụng để chế tác một số đồ đạc khác trong nhà như tủ bếp, kệ sách cho khu phòng học.

Rèm cửa lọt sáng màu cát tuyệt đẹp được treo ngay trước khung cửa sổ mở rộng, giữ cho tầm nhìn hướng ra khoảng sân trong cũng được nới rộng ra.

Rải rác khắp nhà nhà là những chậu cây trang trí bằng gốm màu đất nung, làm tăng thêm vẻ tự nhiên cho toàn bộ ngôi nhà.

“Chúng tôi đã cố gắng sử dụng vật liệu tự nhiên để tạo nên trải nghiệm xúc giác chân phương và vỗ về vẻ đẹp theo thời gian”, Werner giải thích.

“Sâu thẳm bên trong, mọi người đều muốn kết nối với thiên nhiên thông qua tất cả các giác quan, để trở về với sự bình yên trong tâm hồn mình. Nhưng đôi khi những bận rộn, lo toan đã khiến ta lãng quên những giá trị cốt lõi này. Vì thế, chúng tôi được thôi thúc đưa chất liệu tự nhiên vào không gian sống cho các căn hộ thành thị.”

Keiji Ashizawa và Norm Architects đã làm việc cùng với thương hiệu đồ nội thất Nhật Bản Karimoku để thiết kế đồ nội thất cho căn hộ này. Những sản phẩm này sau đó sẽ được bán dưới danh nghĩa công ty chị em của Karimoku là Karimoku Case Study.

Trong số đó có một chiếc ghế sofa màu xám nhạt với khung làm từ gỗ sồi, một chiếc bàn cà phê có mặt kính mỏng màu đen bên trên và những chiếc ghế ăn được chế tác từ gỗ nguyên liệu còn thừa trong nhà máy của Karimouku.

Đây là lần đầu tiên Norm Architects, có trụ sở tại Copenhagen hợp tác với Keiji Ashizawa Design. Cả hai bên vì thế đã dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu, thảo luận để tìm ra giải pháp phù hợp cho căn hộ.

“Các buổi tham luận của chúng tôi ở Tokyo và Kyoto cho dự án này đóng vai trò quyết định cho thành công khi kết hợp cả hai cảm quan thẩm mỹ khác nhau,” Ashizawa nói.

“Có vẻ như luôn có một sự kết nối mật thiết và lý thú giữa hai nền văn hoá (Scandinavia và Nhật Bản), đặc biệt là khi chúng tôi bàn đến di sản kiến trúc và phong cách thiết kế,” Werner tiếp lời.

“Đối với chúng tôi, việc tái những giá trị truyền thống tốt đẹp vào thời hiện đại mà điển hình là nội thất của Kinuta Terrace là một niềm vui thích to lớn.”

Bài viết liên quan

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn dịch vụ cải tạo nhà miễn phí!

Với mục tiêu kiến tạo không gian sống lành mạnh, hạnh phúc và thịnh vượng, đội ngũ Trường Thắng không ngừng nghiên cứu và phát triển các giải pháp nội thất đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ, thẩm mỹ và công năng. Dựa trên việc sử dụng nguồn vật liệu gỗ, veneer tự nhiên và ván gỗ không chứa độc tố Formaldehyde, không chứa chì, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn hệ sinh thái sản phẩm nội thất chất lượng cao, bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ cải tạo, sửa chữa và thiết kế thi công nội thất trọn gói cho nhà thô theo yêu cầu, ngân sách của bạn.