SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Cải tạo nhà phố ba thập kỉ ở Condeixa-a-Nova

Công trình cải tạo nhà phố này được thực hiện bởi cháu cố và cũng là kiến trúc sư tốt nghiệp từ FAU-USP với sự hợp tác của công ty kiến trúc BAAU. 12 ý tưởng cải tạo nhà tiết kiệm bạn nên học ngay Bí quyết cải tạo nhà 200 triệu đẹp và tiện […]

Công trình cải tạo nhà phố này được thực hiện bởi cháu cố và cũng là kiến trúc sư tốt nghiệp từ FAU-USP với sự hợp tác của công ty kiến trúc BAAU.

Ngôi nhà thuộc sở hữu của một gia đình người Bồ Đào Nha đã di cư đến Brazil vào những năm 1960. Địa điểm ngôi nhà nằm ở một khu phố cũ của Condeixa-a-Nova, một thị trấn lịch sử ở vùng Coimbra. Tính cho đến nay, ngôi nhà đã trải qua ba thập kỷ và bị hư hại khá nhiều. Vì thế, người cháu trai, chủ nhân hiện tại và cũng là một kiến trúc sư tốt nghiệp tại FAU-USP đã quyết định cải tạo lại ngôi nhà này.

Anh cho biết việc hợp tác với kiến trúc sư địa phương Bernardo Amaral của BAAU, công ty kiến trúc có trụ sở tạin Porto trong quá trình thiết kế và xây dựng là một cách để trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với nhau.

“Việc xây dựng lại ngôi nhà của ông cố tôi là cơ hội để cọ xát với các kỹ thuật xây dựng truyền thống của khu vực miền trung Bồ Đào Nha, thông qua tháo dỡ, giữ lại vật liệu ban đầu còn sử dụng được, thay thế bằng các thành phần mới và hiệu quả hơn, cũng như duy trì các đặc điểm thiết kế nguyên bản của ngôi nhà. Đây cũng là cơ hội để hiểu được cách thức mà một công trình diện tích nhỏ, nằm ở trung tâm ngôi làng có giá trị lịch sử tại Bồ Đào Nha được tái xây dựng, cũng như biết thêm các chính sách hỗ trợ của nhà nước dành cho công tác xây dựng, cải tạo trong các khu vực lịch sử.”

Công trình ban đầu gồm hai gian nhà độc lập với diện tích sàn tổng cộng là 49m2. Gian nhà chính gồm một lầu và một tầng gác mái với điểm nhấn bên ngoài là mảng tường gạch men thẳng đứng. Gian nhà còn lại gồm hai tầng. Lầu 1 được nối thông với gian nhà chính, trong khi tầng trệt nằm riêng biệt và có lối ra vào thông từ nhà ra phố. Chiến lược thiết kế đối với công trình này là giữ lại mảng tường đá bên ngoài và cửa ra vào, hợp nhất hai gian nhà tại tầng trệt, và thêm tầng thứ hai với ốp tường và mái bằng gạch men.

Phòng khách và hai phòng ngủ được đặt tại gian nhà chính trong khi bếp, nhà vệ sinh và sân thượng nằm ở gian nhà nhỏ hơn. Hệ thống ánh sáng kết hợp cùng cầu thang mở ra không gian liên kết giữa các tầng trong nhà, giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn. Hình dạng xoắn ốc, không đều của cầu thang được lấy cảm hứng từ dự án của Lina Bo Bardi, một kiến ​​trúc sư người Ý sống và làm việc ở Brazil.

Dựa trên các tài liệu tham khảo về kiến trúc và phương pháp thiết kế khác nhau, dự án này cho thấy trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của cả hai kiến trúc sư. Tuy chưa từng làm việc cùng nhau trước đây, nhưng họ lại có chung nghiên cứu liên quan về mặt lý thuyết, cụ thể là luận án tiến sĩ của họ.

Bằng việc tích hợp phong cách kiến trúc Bồ Đào Nha và Brazil, công trình này góp phần phản ánh các thời kì lịch sử của hai quốc gia, cũng như công nghệ xây dựng truyền thống và đương đại.

Một số hình ảnh khác của công trình

So với xây nhà mới, cải tạo nhà cũng đòi hỏi chủ đầu tư phải tập trung vào nhiều yếu tố mà trong đó một phần hết sức quan trọng là cách ước tính chi phí cải tạo sao cho chuẩn xác và hợp lý. Nếu không có quá nhiều thời gian thì bạn tốt nhất nên tìm đến một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn và thực hiện cải tạo ngôi nhà cho bạn. Với kinh nghiệm hơn 15 trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, Trường Thắng tự tin mang đến cho bạn những giải pháp cải tạo nhà phố tối ưu nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.