SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Bí quyết cải tạo nhà 200 triệu đẹp và tiện nghi như mới

Những ngôi nhà được xây dựng từ nhiều năm trước đây hầu như đã bắt đầu xuống cấp, tường cũ, ẩm thấp và thấm dột,… Kết cấu ngôi nhà cũng không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các vật dụng trong nhà hư hỏng hoặc gây khó khăn cho sinh hoạt của các […]

Những ngôi nhà được xây dựng từ nhiều năm trước đây hầu như đã bắt đầu xuống cấp, tường cũ, ẩm thấp và thấm dột,… Kết cấu ngôi nhà cũng không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các vật dụng trong nhà hư hỏng hoặc gây khó khăn cho sinh hoạt của các thành viên. Do đó, việc sửa chữa, nâng cấp ngôi nhà chính là giải pháp tiết kiệm một khoản chi phí lớn so với việc xây dựng nhà mới. Sau đây, Nội thất Trường Thắng xin gửi đến bạn đọc bí quyết cải tạo nhà 200 triệu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ cao.

Bí quyết cải tạo nhà 200 triệu đẹp và tiện nghi như mới

Cách lên phương án cải tạo ngôi nhà cũ

Phương án cải tạo chính là một khâu vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng thi công, an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do đó, muốn có được một phương án thiết kế sửa chữa nhà cũ hiệu quả, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Khảo sát chất lượng ngôi nhà cải tạo: 

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra chất lượng của ngôi nhà cần cải tạo. Đây là cơ sở xác định được mức độ xuống cấp và tu sửa để có phương án an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Trong đó, sẽ có những vấn đề bạn cần quan tâm khảo sát như sau:

+ Những bộ phận, phòng ốc bị hư hỏng, xuống cấp nặng và cần cải tạo toàn bộ kết cấu. Nếu hư hỏng quá nặng dẫn đến chi phí sửa chữa cao, cải tạo nhà 200 triệu không thể đáp ứng, thì nên xây dựng nhà mới.

+ Tường, trần của ngôi nhà cũ có bị tróc sơn, ẩm mốc, thấm dột hay không?

+ Có cần mở rộng thêm diện tích để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng không, bao gồm xây thêm phòng, tháo dỡ tường,…

 • Lên phương án cải tạo nhà một cách chi tiết:

Ở bất kì khu vực nào trong nhà bạn cũng nên lập kế hoạch thật chu đáo

Sau khi đã xác định mức độ hư hỏng, tình trạng cần sửa chữa của ngôi nhà. Bạn hãy lập kế hoạch về cách cải tạo nhà chi phí thấp cụ thể trong từng chi tiết. 

 • Dự toán chi phí cải tạo:

Bảng dự toán chi phí sửa chữa nhà cải tạo bao gồm nhiều hạng mục: thiết kế cải tạo nhà, chi phí vật liệu sử dụng, các vật tư và nội thất, chi phí thi công,… Gia chủ cần tính toán một cách kỹ lưỡng để có thể chuẩn bị ngân sách hỗ trợ việc cải tạo nhà rẻ và tiết kiệm nhất.

Phương án cải tạo chính là một khâu vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng thi công, an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà

Phương án cải tạo chính là một khâu vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng thi công, an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà

Bí quyết cải tạo nhà 200 triệu chất lượng và thẩm mỹ

Để cải tạo nhà với 100 triệu – 200 triệu đảm bảo an toàn, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Bạn cần có một số bí quyết nhất định. Có thể tham khảo một số mẹo do Trường Thắng tổng hợp và chia sẻ sau đây:

 1. Có dự toán chi phí trước khi thi công

Đây là cách giúp bạn dự trù được mức ngân sách cần có để phù hợp với tài chính. Tránh tăng giảm những hạng mục trong quá trình cải tạo nhà ở, từ đó kiểm soát được tiền bạc và thời gian.

 1. Cải tạo nội thất trong nhà 

Đối với các món đồ nội thất đã cũ, bạn có thể thay thế nội thất mới. Tuy nhiên, nếu tận dụng được để tái sử dụng, thì đừng nên thay thế toàn bộ nội thất để việc cải tạo nhà với chi phí thấp diễn ra suôn sẻ hơn.

 1. Tham khảo tư vấn để có phương án phù hợp

Đừng nên cố gắng phá dỡ quá nhiều mảng tường, trần, sàn nhà,… để xây dựng lại. Bởi vì việc này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà và khiến chi phí tăng lên khi cải tạo. Do đó, nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn hãy tham khảo tư vấn từ những người đủ chuyên môn để đưa ra quyết định sáng suốt.

 1. Ưu tiên những thiết kế ban đầu

Việc tận dụng các kết cấu ban đầu, hạn chế phá bỏ và xây mới để hạn chế một khoản chi phí tối đa.

Bạn nên tính toán lựa chọn vật liệu phù hợp cho kế hoạch cải tạo nhà 200 triệu.

Bạn nên tính toán lựa chọn vật liệu phù hợp cho kế hoạch cải tạo nhà 200 triệu.

 1. Chọn vật liệu phù hợp

Bạn nên tính toán lựa chọn vật liệu phù hợp cho kế hoạch cải tạo nhà 200 triệu. Chẳng hạn như chọn thêm một số vật liệu nhẹ như gạch xốp, vách ngăn nhựa,… nhằm tránh việc ảnh hưởng đến kết cấu cũng như tiết kiệm chi phí.

 1. Hạn chế bớt việc cải tạo trần nhà

Trường hợp muốn thay đổi trần nhà, hãy dùng màu sắc sơn nhằm tiết kiệm chi phí, trừ khi trần bị nứt hoặc thấm dột. Vì hầu hết những mảng trần nhà đều trang trí dự theo bố cục nhà nên việc cải tạo không cần quá phức tạp. Chỉ một vào điểm trang trí nhỏ kết hợp việc sử dụng ánh sáng, đèn âm tường thì trần nhà của bạn đã khoác lên một diện mạo khác.

 1. Thay đổi vị trí nhà bếp và nhà vệ sinh

Chỉ nên thay đổi vị trí nhà bếp và nhà vệ sinh khi thực sự không có một phương án nào khác. Bởi đây là 2 không gian phức tạp trong ngôi nhà. Nó liên quan đến hệ thống điện, nước, đường ống dẫn nước,… gây tốn kém chi phí hơn.

 1. Dùng đồ nội thất bán sẵn thay vì thiết kế riêng

Đối với các đồ nội thất trong nhà, bạn chỉ nên thay thế một số món đã hư hỏng. Nếu không có đủ kinh phí, hãy chọn đồ làm sẵn thay cho việc thiết kế theo yêu cầu riêng để giảm chi phí.

Nếu muốn cải tạo nhà 200 triệu, thì những gợi ý trên đây chắc chắn giúp ích cho bạn rất nhiều. Vì vậy, đừng quên lưu lại để vận dụng vào thực tế khi cần thiết bạn nhé!

Công trình thực tế cải tạo phòng ngủ của khách hàng Trường Thắng

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Tin liên quan: