SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Bảng dự toán cải tạo nhà dân chi tiết nhất

Bảng dự toán cải tạo nhà gồm những hạng mục nào? Là bao nhiêu? Dưới đây Trường Thắng xin chia sẻ về bảng dự toán cải tạo nhà dân, giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất trong việc chọn đội thi công, sử dụng vật tư xây dựng cũng như đơn giá. […]

Bảng dự toán cải tạo nhà gồm những hạng mục nào? Là bao nhiêu? Dưới đây Trường Thắng xin chia sẻ về bảng dự toán cải tạo nhà dân, giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất trong việc chọn đội thi công, sử dụng vật tư xây dựng cũng như đơn giá. Từ đó cải tạo nhà hiệu quả có độ bền và đẹp mắt cho ngôi nhà. Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

Bảng dự toán cải tạo nhà dân chi tiết nhất

Bảng dự toán cải tạo nhà dân chi tiết nhất

Vì sao cần lập bảng dự toán cải tạo nhà?

Mẫu dự toán cải tạo nhà chi tiết thể hiện rõ từng hạng mục được đánh giá là công việc quan trọng vì nó giúp bạn biết được giá thiết kế cải tạo nhà, từ đó hoạch định ngân sách và tránh phát sinh chi phí khỏi mức cho phép của gia đình. Hiện nay có nhiều công ty xây dựng và sửa chữa nhà, theo đó mức giá cũng có sự chênh lệch. 

Việc nắm rõ từng hạng mục trong quá trình sửa chữa nhà phần nào giúp bạn kiểm soát chi phít tốt hơn. Bên cạnh đó cũng hỗ trợ để bạn chọn được phương án cải tạo phù hợp, tương thích với nguồn tài chính của gia đình.

Tóm lại, khi có bảng dự toán cải tạo nhà, bạn sẽ dễ dàng hơn khi chọn đơn vị thi công, lựa chọn vật tư và các hạng mục cần sửa chữa. Từ đó đảm bảo ngôi nhà sau khi tu sửa có chất lượng tốt nhất.

Khi nào cần lập dự toán cải tạo nhà?

Như đã nói ở trên, dự toán cải tạo nhà dân chính là công cụ để bạn tính toán kỹ càng những hạng mục cần thiết trong quá trình thi công. Từ đó tránh được những sai sót không đáng có vì sửa nhà được đánh giá là việc khó khăn, rắc rối. Nhưng khi nào bạn cần đến bảng dự toán cải tạo nhà? Đó là các trường hợp sau đây:

  • Bạn muốn nâng cấp, sửa chữa ngôi nhà đang ở nhưng không biết tính toán đơn giá, dự trù kinh phí như thế nào hợp lý. Hoặc một số người lo ngại việc phát sinh chi phí trong quá trình sửa chữa nhà so với kế hoạch, nguồn ngân sách đã chuẩn bị trước đó.
  • Chủ nhà không biết thiết kế tu sửa nhà như thế nào cho phù hợp với công năng sử dụng, đảm bảo tính tiện nghi và thẩm mỹ cho không gian.
  • Khi bạn lo lắng việc chọn nhầm các dịch vụ sửa chữa nhà không đảm bảo, kém chất lượng đang diễn ra trên thị trường và băn khoăn không biết đơn vị thi công nào uy tín?
  • Bạn gặp một số rắc rối trong việc xin giấy phép xây dựng, sửa chữa nhà.

Cách lập dự toán cải tạo nhà dân cơ bản

Trước khi ký hợp đồng cải tạo nhà ở, bạn muốn lập bảng dự toán cải tạo, nâng cấp thẩm mỹ và thay đổi công năng cho ngôi nhà. Để dựa vào đó tính toán chi phí cụ thể là bao nhiêu, những hạng mục nào cần cải tạo và sửa chữa ra sao cho hợp lý. Thì có thể tham khảo các phần trong bảng dự toán cải tạo nhà do Trường Thắng chia sẻ bên dưới:

  1. Phá dỡ nhà cũ, đập bỏ gạch, vận chuyển phế liệu ra khỏi mặt bằng để tạo không gian thi công mới.
  2. Kiểm tra móng, tạo móng, gia cố móng nhà mới (nếu cần thiết).
  3. Tiến hành cân nhắc việc xây dựng phần thô cho ngôi nhà. Chúng bao gồm: Bể ngầm, khung bê tông cốt thép, tường xây bên ngoài và bên trong.
  4. Hoàn thiện ngôi nhà với hệ thống điện, nước, cấp thoát nước, ốp lát gạch, sơn bả, trát tường hoàn thiện, mua sắm nội thất và bày trí hợp lý.
  5. Giá thiết kế cải tạo nhà. Dựa vào những hạng mục cần sửa chữa và phân loại những mục cần thiết để hoạch định ngân sách. Từ đó đảm bảo chi phí không bị phát sinh, tăng lên nhiều so với mức mà bạn dự định ban đầu.

Hình minh hoạ

Kinh nghiệm chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín

Một không gian phòng ngủ sau khi cải tạo của khách hàng Trường Thắng

Đơn vị uy tín trước tiên cần phải có chuyên môn trong ngành sửa chữa nhà. Bạn cần liên hệ trực tiếp đến các đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà, sắp xếp các buổi gặp mặt trao đổi, nói về nhu cầu sửa nhà. Thông thường, những người có chuyên môn sẽ trao đổi trực tiếp cùng khách hàng để đưa ra dự toán cải tạo nhà dân giúp bạn chọn phương án tối ưu nhất.

Tiếp theo, đơn vị sửa chữa nhà chuyên nghiệp là những người có góc nhìn thấu đáo đối với một công trình cần cải tạo. Từ đó hiểu được mong muốn của khách hàng, tránh phát sinh những sự cố không lường trong quá trình sửa chữa, hoàn thiện ngôi nhà.

Thứ 3, dựa vào bảng dự toán cải tạo nhà của bạn, đơn vị thi công sẽ cung cấp bảng báo giá chi tiết tương ứng. Thông thường, bảng báo giá sẽ đi theo thứ tự các công việc sửa chữa để chủ nhà phân tích dễ dàng và tiện theo dõi.

Thứ 4, báo giá sửa nhà phải được thống nhất ngay từ ban đầu cho đến khi kết thúc, để tránh phát sinh thêm nhiều chi phí không đáng có khác.

Thứ 5, đơn vị thi công phải có cách tổ chức chuyên nghiệp, khoa học và làm việc theo thứ tự để đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

Cuối cùng là thời gian bảo hành sau khi đã bàn giao nhà của những đơn vị uy tín sẽ tốt hơn các đơn vị khác.

Với thông tin về bảng dự toán cải tạo nhà dân trên đây, hi vọng bạn đã có thêm nhiều hiểu biết cần thiết để nâng cấp không gian sống hiệu quả hơn.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: