SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Chi tiết bảng giá cải tạo nhà mới nhất hiện nay

Đối với bất cứ ngôi nhà nào cũng vậy, sau một thời gian sinh sống nó sẽ có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp. Do đó, cần cải tạo, sửa chữa để thích ứng tốt hơn với nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Thế nhưng, rất nhiều gia chủ lại băn khoăn khi dự […]

Đối với bất cứ ngôi nhà nào cũng vậy, sau một thời gian sinh sống nó sẽ có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp. Do đó, cần cải tạo, sửa chữa để thích ứng tốt hơn với nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Thế nhưng, rất nhiều gia chủ lại băn khoăn khi dự tính các khoản chi phí tu sửa, cải tạo nhà. Vậy nó bao gồm những hạng mục nào và tầm giá bao nhiêu? Nội dung trong bài viết bên dưới đây sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhất về bảng giá cải tạo nhà mới nhất hiện nay.

Chi tiết bảng giá cải tạo nhà mới nhất hiện nay

Chi tiết bảng giá cải tạo nhà mới nhất hiện nay

Các hạng mục sửa chữa, cải tạo nhà

Thông thường quá trình cải tạo nhà sẽ bao gồm những phần sau:

 • Sơn tường, dặm vá lại tường cũ ẩm mốc, phai màu.
 • Sửa chữa lại hệ thống điện, nước.
 • Tháo dỡ nhà cũ, đập phá gạch.
 • Lát sàn nhà, tường nhà.
 • Thi công đóng trần thạch cao, chống thấm, chống dột.
 • Đổi mới nội thất để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cùng nhiều hạng mục sửa chữa khác tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ và điều kiện thực tế của mỗi công trình. Chính vì vậy, đối với mỗi ngôi nhà khác nhau thường sẽ có mức báo giác khác nhau, tương ứng với từng hạng mục cần được tu sửa. Trong năm 2020, chi phí cải tạo nhà sẽ có phần chênh lệch hơn so với báo giá cải tạo sửa chữa nhà 2018, 2019 nhưng không đáng kể.

chi-tiet-bang-gia-cai-tao-nha-moi-nhat-hien-nay

Đối với mỗi ngôi nhà khác nhau thường sẽ có mức báo giác khác nhau

Bảng giá sửa chữa nhà sẽ thay đổi khi nào?

Thông thường, bảng giá cải tạo nhà sẽ theo một mức niêm yết do công ty, đơn vị xây dựng, sửa chữa đưa ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau đây, chi phí cải tạo nhà có thể gia tăng hoặc giảm bớt:

 • Khi điều kiện nơi thi công ở xa trung tâm hoặc khó khăn.
 • Khối lượng thi công ít hoặc nhiều.
 • Vị trí sửa chữa rời rạc, không tập trung.
 • Giá cả thị trường lạm phát.
 • Khách hàng phát sinh nhiều yêu cầu khác trong quá trình sửa chữa.

Bảng giá cải tạo nhà sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 1. Cách tính khối lượng của nhà thầu

Cụ thể sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi cách tính khối lượng của mỗi nhà thầu, bao gồm:

 • Tính theo m2 của các hạng mục sửa chữa chi tiết.
 • Tính giá trọn gói, trong đó bao gồm những hạng mục cần sửa chữa của công trình.
 • Tính sơ sài không chi tiết hoặc tính kĩ lưỡng, từng bộ, cái,… của mỗi hạng mục.

Nếu bạn là người không chuyên môn và cảm thấy khó khăn khi đọc bảng báo giá. Thì tốt nhất nên chọn những đơn vị uy tín, đừng “thấy rẻ mà vội mừng”.

chi-tiet-bang-gia-cai-tao-nha-moi-nhat-hien-nay

 1. Chất lượng thi công của nhà thầu

Nếu thi công kĩ càng thì sẽ tốn nhiều công sức và vật tư hơn. Lúc đó bảng báo giá sẽ cao hơn. Ngược lại khi thi công ẩu đả, nhanh chóng nhưng không đạt chất lượng và tay nghề thợ kém, thì tiến độ sẽ rất nhanh và giá thành rẻ hơn.

Như vậy, tất cả đều dựa trên yếu tố chất lượng của mỗi đơn vị thi công khác nhau mà đơn giá sửa chữa nhà cũng thay đổi.

 1. Biện pháp thi công của nhà thầu

Bảng báo giá cải tạo sửa chữa nhà 2019, 2020 còn phụ thuộc vào phương pháp thi công khác nhau của mỗi nhà thầu. Ví dụ như:

 • Lắp dựng thiết bị giàn giáo cẩu thả, nhanh đạt khối lượng có thể gây mất an toàn lao đồng.
 • Thay vì dùng máy đầm để đầm nền nhà, nhiều đơn vị sử dụng thiết bị không chuyên dụng, dẫn đến giá rẻ hơn.
 • Trình độ chuyên môn của nhà thầu khác nhau, chắc chắn đơn giá cải tạo cũng khác nhau.
 1. Chất lượng vật liệu của nhà thầu

Bảng giá cải tạo nhà chịu tác động bởi chất lượng vật liệu mà nhà thầu sử dụng. Chẳng hạn như dùng vật liệu thô kém chất lượng thì giá thành rẻ. Ví dụ cụ thể như riêng sơn nước đã có nhiều loại khác nhau, Jotun và Joton có giá khác nhau nhiều. 

chi-tiet-bang-gia-cai-tao-nha-moi-nhat-hien-nay

 1. Mức độ uy tín của nhà thầu

Mỗi một đơn vị cải tạo, sửa chữa nhà khác nhau đều sẽ có mức báo giá riêng của mình và có sự chênh lệch với những đơn vị khác. Chắc chắn, nơi uy tín sẽ có giá cao hơn. Trong đó, nhà thầu không có triết lý trong kinh doanh và không xây dựng được giá trị cốt lõi thì chưa chắc là nơi uy tín. 

Do đó, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn đơn vị thi công. Hãy ưu tiên cân nhắc những nơi có tầm nhìn, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên và nhận được sự đánh giá, phản hồi tích cực trên thị trường. Tất cả những yếu tố phản ánh đến tư duy phát triển và xây dựng uy tín đều là cơ sở để bạn chọn đúng nơi chất lượng. Tốt hơn hết nên cân nhắc về các hạng mục sửa chữa, trao đổi rõ ràng trước khi thi công để có sự so sánh giá tốt nhất và đưa ra quyết định cuối cùng.

Trên đây là một vài chia sẻ về bảng giá cải tạo nhà mới nhất hiện nay, chắc chắn bạn đã biết đâu là những yếu tố tác động đến giá sửa nhà. Để nhận báo giá chi tiết cũng như tư vấn về việc sửa chữa nhà hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ đến Trường Thắng để được hỗ trợ!

Công trình thực tế được thực hiện bởi Trường Thắng

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: