SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

12 ý tưởng cải tạo nhà tiết kiệm bạn nên học ngay

Thay vì phá dỡ nhà, hiện nay nhiều người lựa chọn hình thức sửa chữa lại nhà cũ để tiết kiệm đến 35 – 65% chi phí. Tuy nhiên, làm thế nào để giảm thiểu ngân sách tối đa trong quá trình cải tạo nhà để tránh tình trạng lãng phí, gây nên những thiết […]

Thay vì phá dỡ nhà, hiện nay nhiều người lựa chọn hình thức sửa chữa lại nhà cũ để tiết kiệm đến 35 – 65% chi phí. Tuy nhiên, làm thế nào để giảm thiểu ngân sách tối đa trong quá trình cải tạo nhà để tránh tình trạng lãng phí, gây nên những thiết kế vô dụng trong nhà ở. Nội dung bài viết bên dưới đây, Trường Thắng xin được chia sẻ 12 ý tưởng giúp bạn cải tạo nhà tiết kiệm nhưng vẫn đẹp lung linh.

1/ Cần lập dự toán chi tiết trước khi thi công

Đầu tiên, bạn phải lên kế hoạch chi tiết cho việc sửa chữa nhà, việc này giúp tránh được tình trạng giảm hoặc tăng các hạng mục khi đi vào quá trình thi công thực tế. Từ đó tránh lãng phí thời gian, tiền bạc của gia chủ. Vì vậy, trước tiên bạn cần lên bảng dự toán về những phần muốn sửa chữa, giá thi công và nguyên vật liệu,…

2/ Không nên phá dỡ quá nhiều tường

Việc phá dỡ tường là điều thường thấy khi chúng ta cải tạo nhà. Thế nhưng đây là hạng mục tiêu tốn nhiều chi phí nhất của bạn. Đôi khi vì muốn tăng thêm diện tích sử dụng mà bạn quyết định dỡ bỏ các bức tường. Tuy nhiên, điều này lại ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của ngôi nhà.

3/ Không cần thiết thay thế tất cả đồ nội thất

Đồ nội thất là một trong những khâu “ngốn” tiền nhiều nhất trong quá trình cải tạo nhà. Dù bạn không hài lòng với các món đồ dùng cũ, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải sắm lại toàn bộ nội thất mơi. Việc cải tạo, tái chế nội thất cũ cũng chính là cách cải tạo nhà tiết kiệm rất đáng kể.

Khi thay thế đồ đạc cũ thành mới, hãy chọn màu sắc tươi sáng hơn so với màu ngôi nhà cũ để tạo cảm giác tươi mát.

Khi thay thế đồ đạc cũ thành mới, hãy chọn màu sắc tươi sáng hơn so với màu ngôi nhà cũ để tạo cảm giác tươi mát.

4/ Không nên thay đổi quá nhiều màu sắc

Để việc cải tạo nhà cũ giá rẻ diễn ra được hiệu quả, bạn có thể giữ lại một vài màu cũ sao cho thích hợp với thiết kế mới của ngôi nhà. Khi thay thế đồ đạc cũ thành mới, hãy chọn màu sắc tươi sáng hơn so với màu ngôi nhà cũ để tạo cảm giác tươi mát.

5/ Lợi dụng những thiết kế ban đầu

Một trong những cách để tiết kiệm chi phí cho việc cải tạo nhà là lợi dụng tối đa thiết kế ban đầu. Đồng thời, cũng có thể tận dụng các không gian nhỏ nhằm tăng thêm chức năng lưu trữ cho tổng thể căn phòng.

6/ Không nên cải tạo trần khi không cần thiết

Hầu hết những trần nhà khi cải tạo đều trang trí dựa theo bố cục của nhà cũ. Do vậy, trừ khi cần phải thay đổi cột, dầm, thì bạn mới cần trang trí lại trần. Hoặc trần đã bị hư hỏng, nứt gây thấm dột.

7/ Giữ nguyên vị trí nhà bếp và vệ sinh

Việc dịch chuyển vị trí của nhà bếp và nhà vệ sinh thường đi cùng với việc thay đổi gạch gốm, đường ống nước. Đặc biệt nó còn có thể ảnh hưởng đến những dự án khác, vì vậy khi cải tạo sẽ gia tăng chi phí khá nhiều.

8/ Cải tạo nhà tiết kiệm bằng cách tái sử dụng nội thất cũ

Cải tạo nhà cũ giá tiết kiệm bằng việc dùng đồ nội thất, thiết bị chiếu sáng cũ hoặc đồ có sẵn. Nó không chỉ thể hiện cá tính cho gia chủ mà còn tiết kiệm chi phí tối ưu.

9/ Sơn tường thay cho việc dùng giấy dán tường

Trường hợp bạn muốn biến đổi không gian khác biệt hơn, hay sơn thường thay cho việc dùng giấy dán tường. Nên lợi dụng sự tương xướng khi dùng màu sắc để lựa chọn màu tường thích hợp.

10/ Không cần phá dỡ sàn nhà

Nhiều ngôi nhà cũ sử dụng sàn gỗ chất lượng hay sàn đá cẩm thạch. Vì vậy, nếu tình trạng của nó còn tốt, bạn có thể đánh bóng lại sàn gỗ và bảo vệ bằng lớp sơn, hoặc làm sáng sàn đá với sáp. Việc dùng lại sàn ban đầu là một trong những giải pháp giúp bạn tiết kiệm tối đa ngân sách. Nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, thể hiện được cá tính của ngôi nhà tương ứng tính cách gia chủ.

11/ Sử dụng ít lao động nhất có thể

Trong tổng ngân sách cải tạo, thì chi phí lao động chiếm đến 50%. Càng sử dụng nhiều nhân công, thì chi phí cải tạo nhà sẽ càng tăng lên, do đó bạn cần sắp xếp sao cho hợp lý. Vấn đề này cần được trao đổi rõ ràng cùng các nhà thầu để đưa ra phương án phù hợp, có thể thuê nhân công theo ngày hoặc lựa chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói tùy vào mục đích của bạn.

12/ Sử dụng vật liệu xây dựng giá vừa phải

Bạn có thể chọn những loại vật liệu xây dựng có mức giá vừa phải, phù hợp với ngôi nhà. Chẳng hạn như dùng gạch lát bình thường thay cho đá cẩm thạch, hoặc các vật liệu tương tự có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng. Điều này là hoàn toàn nên làm trong quá trình cải tạo ngôi nhà cũ.

Ghi sổ ngay 12 ý tưởng để cải tạo nhà tiết kiệm trên đây để vận dụng vào công trình của mình. Từ đó nhận được kết quả xứng đáng với chi phí, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình. Nếu còn khó khăn trong quá trình sửa chữa nhà, đừng quên trao đổi cùng chuyên viên tư vấn Nội thất Trường Thắng để được hỗ trợ.

Một góc công trình thực tế cải tạo phòng ngủ của khách hàng Trường Thắng

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Tin liên quan: