SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Phong cách Zen trong nội thất – 5 ý tưởng lan toả chất tĩnh tại vào không gian đô thị

Phong cách Zen trong nội thất dần trở nên quen thuộc khi nói đến nội thất đô thị. Bạn có thể tạo ra không gian sống đậm chất Zen cùng 5 ý tưởng này. Đối lập với nhịp sống đô thị bận rộn như hiện nay, sự lan toả của chất Zen mang đến cho […]

Phong cách Zen trong nội thất dần trở nên quen thuộc khi nói đến nội thất đô thị. Bạn có thể tạo ra không gian sống đậm chất Zen cùng 5 ý tưởng này.

Đối lập với nhịp sống đô thị bận rộn như hiện nay, sự lan toả của chất Zen mang đến cho không gian sống của bạn sắc thái yên bình, êm đềm. Nó được xem như một liệu pháp giải toả stress và thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực bên trong bạn. Cũng chính vì thế, phong cách này ngày càng trở nên phổ biến trong kiến trúc và nội thất đô thị. Một vài ý tưởng sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo nên không gian đậm chất Zen cho riêng mình.

1. Vật liệu và màu sắc

phong-cach-zen-trong-noi-that-vat-lieu-&-mau-sac

Đầu tiên, bạn cần có một danh sách vật liệu và màu sắc dịu nhẹ để thiết kế nên một không gian nội thất tĩnh tại. Bảng màu trung tính với các tone màu xám lạnh, nâu xỉn hay trắng là những lựa chọn phù hợp nhất đối với phong cách này. Các chi tiết tạo trang trí từ vật liệu gỗ sẽ làm tăng thêm điểm nhấn cho không gian khi kết hợp cùng những tone màu này.

2. Thiết kế tối giản

phong-cach-zen-trong-noi-that-toi-gian

Nội thất thiết kế tối giản có mối liên hệ mật thiết với phong cách Zen. Điểm nhấn trong thiết kế này tập trung hầu hết vào các chi tiết đường và mảng khối thanh tao, nổi bật trên lớp nền màu trắng tinh khiết. Tận dụng kết hợp yếu tố bóng đổ để tạo nên chiều sâu và sức hút cho không gian.

3. Thảm sàn màu nhã nhặn

tham-san-chi-tiet-thiet-ke-noi-that-phong-cach-zen

Sàn gỗ là chi tiết nội thất tuyệt vời để tạo nên không gian thư thái đậm chất Zen. Bạn vẫn có thể thêm thắt một chút hơi thở cuộc sống vào không gian bằng thảm sản màu đơn sắc hoặc loại có hoa văn nhã nhặn.

4. Tranh treo tường

phong-cach-zen-trong-noit-that-tranh-phong-canh

Không gian nội thất kiểu Zen không nhất thiết phải trông quá đơn điệu hay nhạt nhẽo. Bạn vẫn có thể kết hợp màu sắc từ một vài tác phẩm nghệ thuật như một điểm nhấn tương phản với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, phần đồ họa của các bức tranh nên được chọn lọc sao cho phù hợp. Bạn có thể sử dụng tranh phong cảnh, mặt nước với gợn sóng nhẹ nhàng, hay vài hoạ tiết tre trúc hiền hòa…

5. Tiết giảm đồ đạc

toi-gian-khong-gian-phong-ngu

Sắc thái Zen càng rõ nét khi mọi đồ đạc trong ngôi nhà của bạn được tiết giảm một cách hợp lý. Vì vậy, sự tối giản và sắp xếp ngăn nắp là những yếu tố quan trọng trong một thiết kế nội thất như vậy. Nếu chưa bắt đầu tối giản ngôi nhà của bạn ra sao, bạn có thể tham khảo vài mẹo đơn giản tại đây.