SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Bí quyết cải tạo nhà để bán được giá cao nhưng tiết kiệm chi phí

Hình thức cải tạo lại ngôi nhà cũ để bán chính là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Hơn nữa, nó còn trở thành mô hình kinh doanh phổ biến, nhất là ở thành phố lớn mà nếu biết tính toán, bạn sẽ thu về khoản lợi nhuận khá cao. Việc tân trang […]

Hình thức cải tạo lại ngôi nhà cũ để bán chính là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Hơn nữa, nó còn trở thành mô hình kinh doanh phổ biến, nhất là ở thành phố lớn mà nếu biết tính toán, bạn sẽ thu về khoản lợi nhuận khá cao. Việc tân trang lại ngôi nhà cũ giúp cho quá trình bán đi được giá hơn, khi đó người bán có lãi, người mua lại có ngay nhà đẹp để ở. Thế nhưng, cải tạo nhà để bán như thế nào chính là điều mà chủ nhà quan tâm? Sau đây, Trường Thắng xin chia sẻ một số bí quyết để cải tạo ngôi nhà cũ tiết kiệm chi phí nhất!

Bí quyết cải tạo nhà để bán được giá cao nhưng tiết kiệm chi phí

Bí quyết cải tạo nhà để bán được giá cao nhưng tiết kiệm chi phí

Cần xác định kế hoạch rõ ràng

Quan trọng nhất trong quá trình cải tạo nhà cũ để bán là lên kế hoạch rõ ràng. Mục đích của chủ nhà là giúp nâng giá của ngôi nhà, từ đó kiếm thêm lãi nên cần tính toán, lên kế hoạch chi tiết. Bạn cần xác định nên sửa nhà vào thời điểm nào? Thiết kế lại nhà theo phong cách gì? Nguyên vật liệu sử dụng ra sao? Nên thay đổi những phần nào trong ngôi nhà? Và dự tính mức giá bán sau khi cải tạo là bao nhiêu?

Khi đã lên kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ chủ động hơn về thời gian, công việc cũng như ngân sách phù hợp cho từng hạng mục sửa chữa. Với mục đích chính là bán lại, vì vậy mọi kế hoạch cần bám sát tiêu chí tiết kiệm tối đa. Bởi vì nếu không tính toán kỹ lưỡng, bạn đầu tư quá nhiều và bán lại ngôi nhà với giá cao thì chắc chắn sẽ rất kén người mua.

Trước khi sửa chữa cần kiểm tra kết cấu ngôi nhà

Sau khi đã có kế hoạch cụ thể cho việc cải tạo nhà để bán, thì bạn cần kiểm tra kết cấu ngôi nhà thật kỹ lưỡng. Tốt nhất nên nương theo phần kết cấu của ngôi nhà cũ, tránh tối đa tình trạng phá bỏ các phần quan trọng trong ngôi nhà. Đặc biệt, nếu muốn xây dựng thêm tầng, cơi nới diện tích thì cần phải xem kết cấu nhà có đảm bảo hay không. 

Vì việc xây thêm tầng phải phụ thuộc vào nền, móng của ngôi nhà cũ đảm bảo đủ vững chắc hay không. Trường hợp ngôi nhà không đủ điều kiện, bạn có thể gia cố lại nền móng hoặc chỉ cải tạo những phần diện tích vốn có của ngôi nhà đó. Đối với những ai không có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thì bắt buộc cần đến các kiến trúc sư, đơn vị cải tạo nhà cũ tư vấn. Đồng thời, nhờ họ tính toán, kiểm tra hiện trạng nhà cũ để đưa ra quyết định sửa chữa đảm bảo an toàn.

Bạn cần xác định nên sửa nhà vào thời điểm nào? Thiết kế lại nhà theo phong cách gì? Nguyên vật liệu sử dụng ra sao? Nên thay đổi những phần nào trong ngôi nhà? Và dự tính mức giá bán sau khi cải tạo là bao nhiêu?

Mua và cải tạo nhà để bán cần chú ý đến pháp lý

Đây là điều quan trọng nhất nếu bạn là người đầu tư bất động sản vào những căn nhà đã cũ. Vì rất có thể do ảnh hưởng của quy hoạch, pháp lý hay phát sinh tranh chấp, ngôi nhà không được cấp phép cải tạo, xây dựng nên được bán với giá rẻ. Vì vậy, hãy tỉnh táo trong việc đầu tư vào những ngôi nhà cũ, nát để tránh tình trạng mất cả vốn lẫn lời.

Hãy kiểm tra lại căn nhà mà mình dự định mua đã có giấy tờ pháp lý đầy đủ hay chưa. Tốt nhất nên đến cơ quan thẩm quyền tra cứu, xem đất có đủ điều kiện để cấp phép cải tạo, xây dựng không.

Lựa chọn phương án cải tạo nhà hợp lý

Để cải tạo nhà cũ để bán, bạn cần tính toán phương án sao cho hợp lý, đặt tiêu chí tiết kiệm lên hàng đầu. Lời khuyên cho bạn là đừng nên sửa những gì có liên quan tới phần kết cấu của ngôi nhà. Bởi vì việc sửa chữa này vừa tốn kém chi phí, vừa có thể mang lại hiệu quả không tốt.

Thay cho việc sửa sang, nâng tầng để có thêm nhiều không gian sinh hoạt, hãy cải tạo, tân trang bên ngoài của ngôi nhà. Bằng cách sơn lại ngoại cảnh, lát nền, thay đổi mái nhà, hoặc thậm chí là cải tạo lại khu vườn xung quanh,… cũng đều là những cách giúp ngôi nhà trở nên đẹp mắt, tươi sáng hơn.

Nếu đầu tư cho việc mua và cải tạo nhà để bán, hãy ưu tiên chọn những ngôi nhà diện tích nhỏ nhằm tiết kiệm chi phí. Đồng thời, đừng kéo dài thời gian sửa chữa quá lâu, tránh mất thêm nhiều khoản chi phí không đáng có. Trường hợp muốn bán với chế độ bảo hành lâu dài, bạn nên tham khảo tư vấn từ kiến trúc sư để chọn được phong cách đẹp nhất.

Bằng cách sơn lại ngoại cảnh, lát nền, thay đổi mái nhà, hoặc thậm chí là cải tạo lại khu vườn xung quanh,… cũng đều là những cách giúp ngôi nhà trở nên đẹp mắt, tươi sáng hơn.

Quan tâm đến phong thủy của ngôi nhà

Bất cứ ai khi cải tạo ngôi nhà cũ để bán cũng đều cần quan tâm đến phong thủy, vì người mua nhà sẽ không bỏ qua lĩnh vực này khi lựa chọn. Bởi theo quan niệm của người Việt, ngôi nhà ảnh hưởng trực tiếp đến cung mệnh, tài vận của mọi thành viên trong gia đình. Do đó, khi bố trí nội thất, bạn cần cân đối sao cho phù hợp phong thủy nhất.

Bên cạnh đó, vấn đề an toàn của ngôi nhà sau khi cải tạo cũng cần đặt lên hàng đầu. Không chỉ chú tâm đến lợi nhuận, mà bạn cần mang đến cho chủ nhà mới một không gian thoáng mát, sạch sẽ và đặt biệt an toàn. 

Học hỏi những bí quyết đơn giản cải tạo nhà để bán trên đây, chắc chắn bạn vừa có thể bán được nhà với giá cao, vừa mang đến sự hài lòng cho người mua. Chúc bạn vận dụng thành công!

Công trình thực tế được thực hiện bởi Trường Thắng

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: