SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Cách xử lý sàn gỗ bị ngấm nước hiệu quả

Gỗ vốn là vật liệu rất kỵ với nước nên nếu sàn gỗ bị ướt hay tệ hơn là Sàn gỗ bị ngấm nước (như trong nhà tắm) sẽ dễ phồng rộp, cong vênh. Vậy cách xử lý sàn gỗ bị ngấm nước như thế nào? Câu trả lời sẽ được tiết lộ qua bài […]

Gỗ vốn là vật liệu rất kỵ với nước nên nếu sàn gỗ bị ướt hay tệ hơn là Sàn gỗ bị ngấm nước (như trong nhà tắm) sẽ dễ phồng rộp, cong vênh. Vậy cách xử lý sàn gỗ bị ngấm nước như thế nào? Câu trả lời sẽ được tiết lộ qua bài viết sau đây!

xu-ly-san-bi-tham-3

Top những cách xử lý sàn gỗ bị ngấm nước đáng tham khảo

Những việc cần làm khi sàn gỗ bị ngấm nước

Cách xử lý khi đổ nước lên bề mặt sàn gỗ

Trong suốt quá trình sử dụng, việc làm đổ nước xuống sàn là việc không thể tránh khỏi kể cả khi bạn đã vô cùng cẩn thận. Đặc biệt nếu lắp sàn gỗ trong phòng tắm, việc sàn gỗ bị ngập nước cũng rất dễ xảy ra. Để không tổn thất nặng nề do phải sửa chữa hoặc thay mới toàn bộ, bạn cần biết cách xử lý đúng và kịp thời.

Nếu chẳng may làm đổ nước lên sàn và để nước thấm vào trong sàn gỗ, bạn cần tiến hành ngay bằng các biện pháp hữu hiệu sau để xử lý và hạn chế tác hại:

 • Đầu tiên, dùng giẻ mềm thấm hết nước bị đổ và loại bỏ sạch lớp nước trên bề mặt sàn.
 • Tránh không nên dùng giẻ thô ráp để lau vì dễ làm trầy mặt sàn.
 • Sau khi đã hút hết nước và làm khô bề mặt sàn, hãy dùng quạt điện thổi cho đến khi lượng nước đã thấm dưới sàn bốc hơi hết.

Các bước nêu trên sẽ phát huy tác dụng đối với trường hợp sơ ý làm đổ nước lên mặt sàn. Sàn gỗ có thể bị phồng nhưng sẽ trở lại trạng thái ban đầu khi nước đã bốc hơi hết. Miễn là bạn xử lý thật nhanh chóng.

san-go-bi-ngam-nuoc-1

Tháo gỡ các thanh gỗ bị thấm nước quá lâu

Cách xử lý sàn bị thấm bởi các tác nhân khác

Đối với sàn gỗ bị ngấm nước lâu hơn do mưa bão làm ngập hoặc dột nhà thì cách xử lý sàn gỗ bị ngấm nước sẽ phức tạp hơn. Vì sàn gỗ bị ngâm nước trong thời gian dài sẽ khiến độ giãn nở của sàn vượt quá giới hạn cho phép. Lúc này, bạn cần xử lý theo trình tự như sau:

 • Tiến hành di dời đồ đạc ra ngoài.
 • Chọn thanh nẹp gỗ dọc theo chiều dài của các tấm gỗ ở sát tường rồi tháo một bên thanh nẹp.
 • Dùng quạt điện thổi trong khoảng 5 – 7 ngày để nước bốc hơi dần dần và sàn khô trở lại.
 • Lắp lại các đoạn nẹp gỗ đã tháo.
 • Nếu sàn chất lượng kém và bị ướt quá nặng, lựa chọn duy nhất là thay sàn mới.

Như vậy, chất lượng loại sàn gỗ và thi công cũng ảnh hưởng đến khả năng chống nước. Để hạn chế tình trạng cong vênh, phồng rộp, các thợ lắp ráp cần chừa một khoảng trống nhỏ khoảng 10 – 12mm ở gần chân tường. Khoảng hở này sẽ tạo không gian để sàn gỗ giãn nở khi bị ngấm nước.

san-bi-tham-3

Những lưu ý khi xử lý sàn gỗ bị ngấm nước

 • Tháo gỡ các thanh sàn gỗ càng nhanh càng tốt. 
 • Tuyệt đối không được sấy hay phơi nắng các lớp sàn gỗ.
 • Chỉ nên dùng máy điều hòa hoặc quạt điện để hong khô.
 • Không nên tự xử lý nếu sàn gỗ bị ướt nghiêm trọng và đã có hiện tượng giãn nở, phồng rộp nặng nề.
 • Hãy liên hệ ngay với đơn vị thi công để được hỗ trợ khắc phục bằng nghiệp vụ chuyên nghiệp.

Trên đây là những biện pháp xử lý sàn gỗ bị ngấm nước một cách hiệu quả. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng sàn gỗ.

san-bi-tham

Tin liên quan:

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Công ty TNHH Trường Thắng là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất và thi công nội thất gỗ tự nhiên. Với hơn 15 năm hoạt động và không ngừng phát triển, nghiên cứu, học hỏi xu hướng mới; Trường Thắng luôn mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế đẹp, chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe. 

Với slogan “Cảm xúc trên từng bước chân”. Tất cả sản phẩm sàn gỗ Trường Thắng là loại sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên, an toàn tuyệt đối. Kỹ thuật hoàn thiện bề mặt là điểm đặc biệt của các nghệ nhân lành nghề. Điều này giúp đem lại cảm giác chạm chân thực trên từng bước chân.