Hướng dẫn
vệ sinh tay nắm
Dùng khăn ẩm có pha một ít dung dịch vệ sinh để lau tay nắm. Lưu ý: khăn dùng lau tay nắm phi là khăn mềm. Không nên dùng vải thô và chất tẩy rửa đậm đặc như: chất tẩy rửa có nguồn gốc từ giấm, chất tẩy rửa dùng cho sản phẩm làm từ thép hoặc bùi nhùi thép… để tránh gây mài mòn cơ học.
Hướng dẫn chăm sóc
mặt bàn bếp
Nên dùng vải mềm hoặc bọt biển để lau chùi mặt bàn bếp (worktop). Có thể dùng xà phòng, nước sạch hoặc chất tẩy rửa nhẹ không chứa thành phần gây bào mòn để vệ sinh worktop hàng ngày. Với những vết bẩn cứng đầu:
- Cà phê hay thực phẩm: dùng khăn mềm và nước ấm lau sạch ngay khi vừa vấy bẩn ra bề mặt. Nếu cần hãy dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng (độ pH từ 6-8).
- Bã kẹo cao su: dùng bìa cứng hoặc dao lam lấy đi bã kẹo, sau đó lau rửa lại với nước sạch.

Không sử dụng các chất tẩy sau để lau mặt đá: acetone, dung dịch làm sạch lò vi sóng, thuốc tẩy, dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh, mút hay vật cứng có khả năng gây trầy xước.
Tránh cắt gọt thực phẩm ngay trên bề mặt đá, dùng mặt đá làm các công việc khoan cắt, hoặc đặt vật sắc nhọn trên bề mặt để tránh gây trầy xước
Hướng dẫn chăm sóc
bề mặt gỗ và veneer
Dùng khăn mỏng hoặc giẻ lau thấm nước, vắt ráo và nhẹ nhàng lau theo chiều vân gỗ để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên bề mặt. Tránh dùng vải thô, vải nỉ, bọt biển, bùi nhùi thép để lau chùi để tránh gây trầy xước trên bề mặt.
Nếu cần thiết, có thể pha thêm vào nước một ít chất tẩy có độ pH tự nhiên để đảm bảo loại bỏ triệt để bụi bẩn. Không nên sử dụng những sản phẩm lau chùi cửa sổ, chất tẩy chứa cồn, chất tẩy có nồng độ kiềm cao như: thuốc tẩy hoặc những sản phẩm có tính axit như giấm hay những chất có tính mài mòn, chất cọ rửa dạng sữa hay bột cọ rửa.
Sau khi lau bằng khăn ướt, nên dùng khăn khô để lau lại bề mặt gỗ lần nữa. Tránh dùng khăn quá ướt để lau chùi bề mặt cũng như ngăn không cho hơi nước hoặc các chất lỏng khác đọng lại trên bề mặt vì có thể gây hư hại gỗ.
Không để chất béo hoặc các chất bẩn khác vấy lên bề mặt. Nếu có, phải lau sạch ngay lập tức.
Khi tiếp xúc với không khí ẩm hoặc khô, gỗ sẽ có một số phản ứng nở ra hoặc co lại dù được phủ sơn kỹ lưỡng. Do đó, tủ bếp nên được đặt trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng.
Hướng dẫn chăm sóc
phụ kiện
Ray trượt và bản lề đều phải được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo hoạt động trơn tru. Có thể dùng bàn chải cọ rửa bụi bẩn bám trên các thanh ray. Các phụ kiện này không thể được bôi trơn bằng dầu mỡ hoặc cáo sản phẩm có nguồn gốc từ dầu. Kiểm tra định kỳ các chi tiết nối sau một thời gian sử dụng.
Hướng dẫn chăm sóc
sàn gỗ
Dùng chổi, giẻ lau khô hoặc máy hút bụi để dọn sạch bụi bẩn. Sau đó, dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt sàn gỗ hoặc sử dụng chất tẩy rửa phù hợp.
Khi có nước đổ ra sàn thì nên lau khô ngay, tránh trường hợp để nước ngấm xuống bên dưới nền sàn.
Đối với một số vết bẩn cứng đầu như: dầu mỡ lâu ngày do thức ăn rớt xuống, cafe, vết mực, vết sơn, xi đánh giày… bạn có thể lựa chọn dùng một số loại nước lau sàn trung tính.
Không nên đặt trực tiếp các vật nóng xuống mặt sàn như: Bàn là, nồi thức ăn vừa nấu xong vì lâu ngày có thể gây hại cho bề mặt sàn.
Đặt thêm thảm lau chân tại các khu vực như bếp và trước cửa nhà vệ sinh.
Đóng cửa sổ khi trời mưa để tránh nước tạt vào nhà lâu ngày gây ảnh hưởng đến xấu đến sàn gỗ.
Nên đính thêm miếng đệm bên dưới bên dưới các đồ vật có chân nhọn để tránh trầy xước sau một thời gian sử dụng.
Hướng dẫn chăm sóc
bề mặt sơn
Sơn được phủ nhiều lớp lên bề mặt theo phương thức thủ công có tác dụng tạo hiệu ứng chiều sâu và giúp bảo vệ bề mặt trong một thời gian dài. Lớp sơn này có tính chất đặc trưng là dễ vệ sinh, có thể bám lâu trên bề mặt nếu được bảo dưỡng hợp lý. Do đó, mọi vết bẩn có thể được loại bỏ dễ dàng mà không tốn nhiều công sức và không cần dùng chất tẩy rửa.
Cần đảm bảo các vật dụng lau chùi như khăn, bọt biển,… phải thật sạch để tránh gây trầy xước hoặc bám bẩn trên bề mặt tủ.