SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Chiêm ngưỡng thiết kế căn hộ studio có nội thất hoàn toàn từ plywood

Dean Works – công ty có trụ sở tại New York, đã thiết kế căn hộ studio cũ ở Brooklyn với toàn bộ nội thất gồm: ốp tường, tủ, khung vòm bằng plywood. Kiến trúc sư Brandon Dean, sáng lập của Dean Works, đã thiết kế công trình này cho một cặp vợ chồng trẻ […]

Dean Works – công ty có trụ sở tại New York, đã thiết kế căn hộ studio cũ ở Brooklyn với toàn bộ nội thất gồm: ốp tường, tủ, khung vòm bằng plywood.

Kiến trúc sư Brandon Dean, sáng lập của Dean Works, đã thiết kế công trình này cho một cặp vợ chồng trẻ chuyển từ Portland, Oregon đến New York. Họ có nuôi thêm 2 chú chó lớn và sở hữu rất nhiều đồ đạc trong nhà.

Đơn vị thiết kế đã đưa một khối plywood birch lớn từ vùng Baltic  vào căn hộ ở khu Clinton Hill để giải quyết một số vấn đề, bao gồm cả việc cải thiện không gian lưu trữ và ngăn cách phòng ngủ.

“Căn hộ sở hữu một gác xép đẹp, đầy nắng nhưng khuyết điểm của nó là thiếu nơi lưu trữ và một phòng ngủ riêng biệt. Vì vậy, gia tăng không gian lưu trữ và có thêm phòng ngủ là rất cần thiết. Nó cũng giúp lưu giữ cảm quan phiêu bồng cho gác xép.”, Dean Works cho biết.

Cấu trúc gỗ được sử dụng để cho hệ tủ và mặt bàn bếp, đồng thời đóng vai trò là vách ngăn phòng cho không gian phòng ngủ. Phần tủ áo trong phòng ngủ cũng được làm từ vật liệu này.

“Ý tưởng chủ đạo cho thiết kế căn hộ studio này là chèn một bức tường lưu trữ tách biệt về mặt không gian nhưng đồng bộ về ngôn ngữ thiết kế giữa phòng ngủ và nhà bếp mới,” studio bổ sung thêm.

Brooklyn Loft được bố trí bao gồm khu vực sinh hoạt ở một bên, phòng ngủ ở phía đối diện và nhà bếp ở giữa.

Dean Works đã chọn vật liệu gỗ khiêm tốn để phối với bàn ăn plywood birch mà cặp vợ chồng đã tự thiết kế và đóng ở Oregon, được đặt ở khu phòng ăn và phòng khách mở.

Tính linh hoạt và đơn giản của plywood kết hợp hài hoà với phần nội thất gồm tường trắng hệ thống đường ống lắp nổi bên trong căn hộ rộng 85 mét vuông.

Thiết kế căn hộ studio cho thấy sự tương thích màu sắc giữa phần sàn gỗ sẵn có với toàn bộ bề mặt phủ veneer. Trong khi cái nhìn nổi bật được tạo nên bởi bộ đôi đen trắng cơ bản.

Vài chi tiết trang trí màu đỏ và xanh được thêm vào để làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Plywood cũng được sử dụng để làm ốp bên ngoài các thiết bị bao gồm cả tủ lạnh (trừ phần lò nướng).

Đảo bếp – trung tâm của căn hộ, được ốp đá tối màu để tạo độ tương phản với tổng thể nội thất còn lại. Đá cẩm thạch trắng được sử dụng làm mặt bàn bếp, ốp tường và kệ.

Xem thêm bài viết