Nội thất

Có nên làm tủ bếp gỗ xoan đào, gỗ lim hay gỗ sồi nga?

Hàng trăm câu hỏi cứ xoay quanh bạn: “có nên dùng tủ bếp gỗ công nghiệp”, “có nên làm tủ bếp gỗ lim”, “có nên làm tủ bếp gỗ sồi nga”, “có nên làm tủ bếp gỗ xoan đào?” Không sao, bài viết dưới đây sẽ giải quyết tuần tự các thắc mắc trên.

Có nên dùng tủ bếp gỗ công nghiệp?

Tủ bếp gỗ công nghiệp là một lựa chọn phổ biến cho không ít gia đình nhờ sở hữu những ưu điểm như:

  • Giá thành tốt hơn tủ bếp gỗ tự nhiên nhờ sản xuất hàng loạt, không tốn chi phí cho nhân công và phôi gỗ rẻ hơn.
  • Có thể sản xuất nhanh với số lượng lớn.
  • Thường được chế tạo từ dăm gỗ hoặc lát gỗ rất mỏng nên ít co giãn, ít cong vênh,

Thế nhưng, tủ bếp gỗ công nghiệp cũng có những mặt hạn chế như: chịu nước kém, không thể hiện được những chi tiết phức tạp, kém bền, độ chắc chắn không cao. Tuy nhiên, nếu chọn đúng đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể có được tủ bếp gỗ công nghiệp bền đẹp và như ý.

Có nên làm tủ bếp gỗ lim?

Gỗ lim là loại gỗ rất chắc chắn, cứng cáp và không bị mối mọt, chịu lực tốt. Loại gỗ này thường có vân dạng xoắn đẹp mắt. 

Các loại tủ bếp gỗ từ gỗ lim thường sáng bóng và có màu sắc đẹp tự nhiên, có thể phù hợp với những căn bếp hiện đại, sang trọng. 

Có nên làm tủ bếp gỗ sồi?

Gỗ sồi nga, có 2 loại là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ, là loại gỗ được lấy từ những cây gỗ lâu năm với tuổi đời trên 80, vì thế có tính chắc chắn và độ bền cao. Đây là loại gỗ rất được ưa chuộng trong thiết kế và thi công đồ nội thất nhờ những ưu điểm như:

  • Cứng, chắc, có thể bị uốn cong bởi hơi nước tạo nên những đường cong theo yêu cầu của khách hàng.
  • Tâm gỗ chứa chất tannin có khả năng chống mối mọt cao.
  • Chất liệu gỗ chống được hiện tượng cong vênh, mối mọt, không bị ảnh hưởng bởi môi trường, thời tiết.
  • Vô cùng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Màu sắc gỗ nhẹ nhàng tạo cảm giác trang nhã và trẻ trung cho ngôi nhà.
Tủ bếp gỗ sồi thường rất chắc chắn và bền vững theo thời gian

Có nên làm tủ bếp gỗ xoan đào?

Gỗ xoan đào là loại gỗ được ưa chuộng và là một trong những loại gỗ có tiếng nhất nhì tại thị trường gỗ Việt Nam. Đặc điểm của loại gỗ này là thân to, đường vân rõ ràng, chắc chắn và bền đẹp theo thời gian. Bên cạnh đó, gỗ xoan đào thường có màu sắc tuyệt vời với sắc thái đa dạng, tông màu đậm nhạt vô cùng tự nhiên không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại gỗ nào khác. Đồng thời, gỗ xoan đào cũng là một trong những loại gỗ có khả năng tự loại bỏ mối mọt, kể cả môi trường thời tiết ở Việt Nam.

Chắc hẳn đến đây, bạn đã có thể trả lời cho mình rằng “có nên dùng tủ bếp gỗ công nghiệp”, “có nên làm tủ bếp gỗ lim”, “có nên làm tủ bếp gỗ sồi nga”, “có nên làm tủ bếp gỗ xoan đào?” Lưu ý rằng dù bạn lựa chọn tủ bếp nào, cũng nên cân đối với tài chính, phong cách tổng thể và lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công, sản xuất có kinh nghiệm, đảm bảo sản phẩm có chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

Tin liên quan:

Với phương châm “Khởi nguồn của những bữa ăn lành mạnh là một không gian bếp lành mạnh”, Trường Thắng Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn những tủ bếp gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí:

  • SĐT: (028) 2246 5786
  • Hotline: 0907 000 268
  • Email: info@truongthang.vn
Kết nối với chúng tôi
Bình luận
Đăng ký nhận bản tin

Tin liên quan