SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Có nên thiết kế nội thất cho nhà hàng

Có nên thiết kế nội thất cho nhà hàng hay không? Đây sẽ là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư đặt ra, bởi câu trả lời sẽ là một trong những nhân tố tạo nên sự thành công cho quá trình kinh doanh. Lợi ích khi đọc sách nguyên lý thiết kế nội thất […]

Có nên thiết kế nội thất cho nhà hàng hay không? Đây sẽ là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư đặt ra, bởi câu trả lời sẽ là một trong những nhân tố tạo nên sự thành công cho quá trình kinh doanh.

Có nên thiết kế nội thất cho nhà hàng

Có nên thiết kế nội thất cho nhà hàng

Câu hỏi của mọi nhu cầu có nên thiết kế nội thất?

Không chỉ riêng nhà hàng mà ở bất kỳ không gian nào thì câu hỏi “Có nên thiết kế nội thất không?” luôn trở thành một tâm điểm vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên khác với nhà ở thì việc thiết kế nội thất cho nhà hàng còn ảnh hưởng tới sự thành bại của một nhà kinh doanh.

Với phần lớn các chủ đầu tư, nếu các món ăn quyết định đến chất lượng phục vụ thì nội thất nhà hàng cao cấp, ấn tượng lại đánh giá bộ mặt kinh doanh của nhà hàng. Nên thay vì trả lời câu hỏi “có nên thiết kế nội thất nhà hàng hay không?” thì chúng ta sẽ đi tìm lời giải cho câu hỏi “phải thiết kế nội thất nhà hàng như thế nào?”.

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, khi có ý định kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng thì trả lời cho câu có nên thiết kế nội thất là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, để sở hữu được không gian thật ấn tượng và thu hút khách hàng thì đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Có nên thiết kế nội thất cho nhà hàng

Với phần lớn các chủ đầu tư, nếu các món ăn quyết định đến chất lượng phục vụ thì nội thất nhà hàng cao cấp, ấn tượng lại đánh giá bộ mặt kinh doanh của nhà hàng.

Chi phí đi kèm phong thủy

Đầu tiên chính là việc ước lượng mức chi phí thi công nội thất nhà hàng. Bởi đây là giai đoạn để bạn có thể xác định được phong cách phù hợp cho công trình, đồng thời tránh trường hợp thi công bị dang dở do mức chi phí không hợp lý, và đây sẽ là yếu tố đầu tiên quyết định câu trả lời có nên thiết kế nội thất cho nhà hàng hay không. Đặc biệt, khi thi công nội thất nhà hàng thường rất dễ phát sinh các chi phí phụ do công trình thường cần rất nhiều đồ decor trang trí để tạo thêm điểm nhấn.

Đã kinh doanh, làm ăn thì phong thủy sẽ là yếu tố không thể thiếu, điều này sẽ giúp việc kinh doanh của bạn gặp nhiều may mắn và suôn sẻ hơn, ví dụ như chủ nhà hàng cần quan tâm đến phong thủy về hướng đặt, mặt tiền của nhà hàng, các màu sắc sử dụng có phù hợp không, việc bố trí, sắp xếp nội thất đã ổn hay chưa…

Ngoài ra, sự quan tâm đến vị trí đặt thần tài tại nhà hàng cũng giúp cho việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Đây sẽ là yếu tố thứ hai cần quan tâm trong quá trình thiết kế nội thất, nhưng ở đây ta lại trả lời cho câu hỏi thuộc dạng như thế nào thay vì câu có nên thiết kế nội thất hay không?

Có nên thiết kế nội thất cho nhà hàng

Với một nhà hàng ăn uống, cần khoảng 1,4-1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo sự thư giãn và thoải mái nhất cho thực khách cũng như chỗ đi lại thuận tiện cho nhân viên.

Trật tự của từng không gian

Nên hay không nên thiết kê nội thất thì chúng ta vẫn phải xác định cho nhà hàng một phong cách thật phù hợp và ấn tượng, cái này cũng tùy thuộc vào cá tính của mỗi chủ đầu tư, từ phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại cho đến vintage, đồng quê… cái nào cũng có một đặc trưng riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ứng dụng một số phong cách thiết kế mới nổi hiện nay như Scandinavian hay đương đại.

Tuy nhiên cho dù phong cách thiết kế nào đi chăng nữa, thì lựa chọn của bạn cũng cần phù hợp với diện tích, không gian và quan trọng hơn là phù hợp thị hiếu khách hàng cũng như đối tượng mục tiêu mà nhà hàng đang hướng đến.

Yếu tố tiếp theo chính là ánh sáng và màu sắc, nếu chủ nhà hàng biết ứng dụng một cách phù hợp sẽ tạo nên một không gian thật sự nổi bật, sang trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, màu sắc và ánh sáng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp đến trạng thái cũng như khẩu vị của khách hàng. Do đó, một khi đã trả lời được câu có nên thiết kế nội thất hay không thì chúng ta cũng nên có một sự đầu tư nghiêm chỉnh để có thể lựa chọn được những gam màu thật sự phù hợp và hài hòa nhất cho nhà hàng của mình.

Vậy chúng ta có nên thiết kế nội thất cho từng khu vực của nhà hàng không? Điều này là tất nhiên, bởi chính sự gọn gàng, đẹp mắt sẽ tạo nên cái nhìn thiện cảm trong mắt thực khách.

Có nên thiết kế nội thất cho nhà hàng

Nên có một sự đầu tư nghiêm chỉnh để có thể lựa chọn được những gam màu thật sự phù hợp và hài hòa nhất cho nhà hàng của mình.

Trước tiên là khu vực ăn uống. Trong nhà hàng, đây sẽ là nơi mang về nguồn thu nhập chính cho công việc kinh doanh, chính vì thế điểm đầu tiên bạn cần lưu ý là tuyệt đối không cắt giảm diện tích thiết kế của khu vực này. Với một nhà hàng ăn uống, cần khoảng 1,4-1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo sự thư giãn và thoải mái nhất cho thực khách cũng như chỗ đi lại thuận tiện cho nhân viên.

Khu vực này thường chiếm khoảng 50-70% tổng diện tích của nhà hàng. Đồng thời chủ đầu tư cũng cần tạo ra sự thoải mái cho khách hàng thưởng thức các món ăn bằng việc xây dựng một khoảng không rộng 60cm và sâu 40cm, cũng như đảm bảo sự lưu thông giữa các vị khách nhờ khoảng trống 20cm.

Cũng tương tự, vậy có nên thiết kế nội thất chi tiết cho mỗi vị trí? Điều này là cần thiết, đặc biệt khi lựa chọn bàn ăn cho nhà hàng chúng ta nên chọn bàn hình chữ nhật, chiều rộng lý tưởng nhất là 80cm. Với chiều dài tùy theo số lượng thực khách mà có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Có nên thiết kế nội thất cho nhà hàng

Khi chọn nội thất hãy ưu tiên những món đồ thông minh và có chất lượng cũng như mẫu mã tốt với giá thành vừa phải.

Thường thì với bàn ăn 2 chỗ ngồi, chiều dài của bàn là 80cm, 4 chỗ là 120-140cm, 6 chỗ ngồi là 180cm, 8 chỗ là 240cm, 10 chỗ là 280cm. Còn với bàn tròn nên chọn kích thước bàn với đường kính vào khoảng 90-120cm cho bàn 4 người ngồi. Với bàn 6 người hoặc 8 người thì đường kính lần lượt là 150cm và 180cm.

Không chỉ có bàn ăn mà khu vực chế biến cũng cần sự sắp xếp ngăn nắp. Bởi nếu khu vực chế biến của một nhà hàng không được thiết kế hiệu quả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến không gian bếp cũng như khả năng phục vụ thực khách. Vậy có nên thiết kế nội thất cầu kỳ cho khu vực chế biến? Điều này hoàn toàn không cần thiết, chỉ cần bạn bố trí khu vực cung cấp thực phẩm gần với vị trí của các đầu bếp là đã tạo ra một hiệu quả công việc ngoài sức mong đợi.

Đã nói đến thiết kế thì chúng ta không thể nào bỏ qua nguyên tắc cân bằng, hài hòa, do đó vật liệu nội thất được sử dụng trong nhà hàng cũng cần một sự tương xứng với phong cách thiết kế và màu sắc trong không gian để tôn lên giá trị cũng như khẳng định đẳng cấp của nhà hàng. Khi chọn nội thất hãy ưu tiên những món đồ thông minh và có chất lượng cũng như mẫu mã tốt với giá thành vừa phải.

Khác với nhà ở thì ta không nên chọn sản phẩm quá đắt vì để bắt kịp xu thế thị trường nhà hàng của bạn cần phải thay đổi liên tục. Có như vậy thì công việc kinh doanh mới ngày một phát triển theo như ý bạn muốn.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: