SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Dinh thự cổ điển thế kỉ XIX trở thành văn phòng công ty bất động sản

David Kohn Architects và Nord Studio đã chuyển đổi nội thất của một dinh thự cổ điển thế kỉ XIX tại Berlin thành văn phòng làm việc mới cho công ty phát triển bất động sản Euroboden. Các văn phòng tập trung tại tầng lầu chính bên trong Palais Eger, nơi có một khoảng sân […]

Các văn phòng tập trung tại tầng lầu chính bên trong Palais Eger, nơi có một khoảng sân nhỏ tuyệt đẹp được xây dựng vào thời Belle Époque – Thời kỳ tươi đẹp (năm 1881) trên Tempelhofer Ufer trong khu phố Kreuzberg.
Một loạt phòng lớn trong ngôi nhà đều có trần nhà cao, ốp gỗ và thạch cao chạm khắc công phu, sang trọng. Mỗi phòng có các chức năng độc đáo và những đặc trưng riêng.
Phòng khách chính lót sàn gỗ, cột và len tường dập chỉ nổi kết hợp với khung viền mạ vàng bao bọc trần gỗ điêu khắc công phu.
“Sự đa dạng của nội thất, cùng với mặt bằng tối giản đặc biệt gợi nhớ đến viện bảo tàng và cũng là nhà của Sir John Soane ở London đã trở thành nguồn cảm hứng nhiều thiết kế kiến trúc tương tự ngày nay.” David Kohn Architects nói.
“Tại Tempelhofer Ufer, nhóm thiết kế đã tìm cách xoá mờ ranh giới giữa không gian sống và làm việc của Soane để tạo ra một không khí làm việc hiệu suất cao và một mở đầu rõ ràng bởi hệ nội thất đậm chất thương mại điển hình.”
Những đặc trưng mang tính lịch sử quan trọng của mỗi phòng đều đã được khôi phục cẩn thận và là yếu tố trang trí tương phản với các bổ sung hiện đại, táo bạo từ các kiến ​​trúc sư.
Chúng bao gồm sơn kết hợp hai tone màu gợi nhớ len tường và toàn bộ dáng vẻ nguyên gốc của căn phòng, với một phần tường được ốp bằng đá cẩm thạch có hoạ tiết giống kẹo nougat do Max Lamb thiết kế.
Trong mỗi phòng, đồ nội thất tuyển chọn kĩ lưỡng được sắp xếp theo một cách trang trọng theo quy chuẩn nội thất thế kỷ XIX.
Cũng như những văn phòng khác, Euroboden cần một trụ sở làm việc có nhiều không gian linh hoạt để tổ chức nhiều sự kiện khác nhau.
“Bên cạnh phát triển lĩnh vực bất động sản, Euroboden cũng tham gia rất nhiều văn hoá kiến trúc, thông qua các hoạt động triển lãm, các chương trình nói chuyện chuyên đề và xuất bản ấn phẩm. Vì thế, công ty cần tìm một nơi vừa làm văn phòng vừa làm trung tâm hội nghị, để thuận tiện cho việc giới thiệu những sáng kiến văn hoá của họ.” David Kohn Architects giải thích.
Palais Eger ban đầu là dinh thự cổ điển thế kỉ XIX thuộc sở hữu của một thương gia buôn gỗ giàu có. Các phòng lớn trong nhà đều được dành để tiếp đón khách hàng, kết hợp cả vui chơi và công việc. Dựa vào kiến trúc không gian kết hợp trong quá khứ, đồ nội thất được cấu hình lại để cung cấp không gian hội họp, làm việc, tổ chức sự kiện cộng đồng và trưng bày.
David Kohn Architects và Nord Studio đã lựa chọn những món đồ nội thất có độ linh hoạt cao, phù hợp với đa dạng không gian khác nhau. Xét về lâu dài, khi công ty phát triển hơn và có thay đổi, nội thất bên trong cũng vì vậy mà có thể tái cấu trúc lại cho hợp lý hơn.
“Phòng hội nghị trung tâm là ví dụ điển hình cho không gian kết hợp giữa phòng họp và phòng tiếp khách vào ban ngày, có thể được cấu hình lại để phục vụ cho triển lãm hoặc các buổi giảng vào ban đêm. Một lần nữa, nhóm thiết kế đã tìm thấy tiền lệ lịch sử cho sự pha trộn giữa không gian công cộng và riêng tư trong chính ngôi nhà của vị thương gia cũng như kiến trúc của Soane” Các kiến trúc sư giải thích.

Văn phòng Euroboden không phải là dự án đầu tiên mà hai David Kohn Architects và Nord Studio cùng hợp tác. Trước đó, năm 2018, cả hai đã cùng giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế một khu dân cư tại Berlin có mặt tiền uốn lượn.

Xem thêm

Bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công hoặc cải tạo nội thất? Đội ngũ chuyên gia của Trường Thắng sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất đảm bảo an toàn sức khoẻ – Thẩm mỹ – Công năng – Giá hợp lý. Hãy để chúng tôi kiến tạo không gian sống trong mơ cho bạn.

Liên hệ hotline để biết thêm chi tiết và tư vấn concept ngay hôm nay!